มีบัญชีอยู่แล้ว?
ทุกอย่างไม่มีอะไรบังเอิญ โรงเรียนคือสถานที่ฝึกมนุษย์ให้เติบโตไปในทิศทางเดียวกันทั่วโลก
เพื่อมนุษย์จะได้ฝึกความชำนาญ ในการใช้ความสามารถทำงานในสาขาอาชีพต่างๆ ไม่ได้อยู่ในฐานะผู้มีเสรีภาพ/อิสระภาพ แท้จริง
คุณเรียนแล้ว คุณต้องหางานทำ ทำไปตามระบบโลก เหมือนที่คุณต้องเรียนรู้จากระบบโรงเรียน มหาวิทยาลัย เพื่อแบ่งคน ให้ไปทำงานในแต่ละระดับ และแยกสังคม เพื่อจะถูกปกครองได้ง่ายขึ้น
ถ้าไม่มีงานทำ หมายถึงไปสมัครงานแล้วไม่ได้ทำงาน ก็ไม่ได้หมายถึง แย่นะ ลองคิดมุมกลับ ก็จะทำให้คุณไม่อยู่ในระบบของงาน เหมือนระบบโรงเรียน
อันนี้แล้วแต่คิดนะ คือถือไม่มีงาน ก็ควร สร้างงานด้วยตนเองได้ค่ะ อย่าแคร์อะไรมาก และอย่ารอ ทำอะไรได้ก็ทำ ลงมือทำ แล้วชีวิตจะนำคุณให้เข้าสู่สภาวะของการมีอาชีพเอง และเป็นอาชีพที่คุณอาจคิดไม่ถึง ที่จะนำคุณไปสู่ความฝันได้เช่นกัน
เดี๋ยวจะบอกว่า รู้งี้ ทำอะไรเอง ค้าอะไรเองมานานแล้ว
102 รับชม
  คำตอบอื่น (10)
  • งานคือแหล่งรายได้ในการเลี้ยงชีพ คิดว่าทุกคนที่ไม่ได้ทุพพลภาพก็ต้องทำงานนะคะ ไม่งั้นจะเอาอะไรประทังชีวิต อย่างน้อยก็ควรจบการศึกษาขั้นพื้นฐาน ม.3 นะคะ อีกอย่างการศึกษาก็ช่วยให้มีความรู้พื้นฐานและทักษะการเรียนรู้ตลอดชีวิต ช่วยให้การดำเนินชีวิตเป็นไปด้วยความราบรื่น โลกของเราซับซ้อนขึ...
   148 รับชม
   • เมื่อก่อนก็คิดแบบนี้ครับ จนมาได้ฟัง tedtalk เขาบอกว่าที่เราเรียนหลายๆวิชา หลายตัวเลือก เพื่อเป็นการค้นหาว่าชอบอะไร ถนัดอะไร แล้วเลือกสิ่งที่ชอบ เพื่อนำไปสู่การเลือกอาชีพครับ
    141 รับชม
    • เรียนเพื่อให้รู้ครับเขาถึงบอกว่าเรียนรู้..เพื่อพัฒนาตัวเอง..ถ้าเราไม่เรียนเราก็จะไม่รู้..สมมุติเราไม่ได้เรียนหนังสือเลย..อ่านก็ไม่ออกเขียนก็ไม่ได้จะดำเนินชีวิตก็คงลำบากไม่น้อย
     159 รับชม
     • ถามเด็กกลับว่า
      "ทำไมถึงคิดว่าจะไม่มีงานทำไปตลอดชีวิต?"
      แล้วบอกให้ไปช่วยแม่ถูบ้านล้างจานบ้างนะ! เพราะถ้าไม่เรียนก็ไปฝึกทำความสะอาดบ้านให้เก่ง จะได้หางานรับจ้างได้บ้าง
      162 รับชม
      • งาน หรืออาชีพ มีเยอะแยะครับ แล้วแต่เราจะเลือกทำ แต่ละงาน แต่ละอาชีพก็ใช้ระดับความรู้ต่างกันไป
       ดังนั้นความรู้จากการเรียนหนังสือ มีความจำเป็น
       หลังจากจบการศึกษาภาคบังคับแล้ว เราอาจจะไม่เรียนต่อ แต่ออกไปทำงานหาประส...
       113 รับชม
       • หรือเราจะกลับไปแบบโบราณไกลๆโน่นเลย ที่เราสอนกันเป็นกลุ่มๆเล็กๆ สอนจากครัวเรือน จนพบปะสอนกัน สอนเป็นคอร์สๆไปเฉพาะที่อยากรู้ ไม่ต้องเป็นโรงเรียนไม่ต้องเข้าแถว ไหว้ครู ถูห้องเรียน ตัดผมเกรียน ใส่ชุดนัเรียน ฯลฯ
        1
        151 รับชม
        • ทำไมถึงคิดว่าจะไม่มีงานทำล่ะ? ใครสอนมาเหรอ ยิ่งถ้าเรียนเก่งก็ยิ่งเลือกได้เลยว่าอยากทำงานอะไร
         คนไม่มีงานคือคนที่ไม่ยอมทำงาน แถมยังไม่เรียนหนังสืออีก
         137 รับชม
         • ่'การศึกษา'เป็นภาคบังคับของรัฐที่จะให้ประชาชนได้รู้หนังสือ เป็นเรื่องดี แต่เด็กสิ้นหวังที่พ่อ'ตกงาน'เพราะบริษัทปิด หางาน 3 เดือนยังไม่ได้ แม่ต้องลดน้ำหนักเพื่อไปสมัครงานใหม่
          751 รับชม
          • มีไว้ขายมือสอง อันนี้ขำๆๆน่ะ เราเป็นคนหนึ่งที่โละไปขาย เก็บเท่าที่จำเป็น รก เด่วปลวกขึ้น เมื่อก่อนเอาไปบริจาค
           123 รับชม
           • เป็นเรื่องพื้นฐานที่ต้องเปลี่ยนความรู้เป็นทรัพย์ หาแนวทางเพื่อความอยู่รอดในสังคม
            ถ้าหนูอยู่เฉยๆแล้วอิ่ม ข้ามไปเลยไม่ต้องเรียน
            107 รับชม
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             มีไปก็ไร้ประโยชน์! 6 อวัยวะที่ไม่จำเป็นของมนุษย์ เป็นงง มีไว้ทำไม? การมีอยู่ของบางสิ่งบางอย่าง นอกจากความเคยชิน สิ่งเหล่านั้นอาจจะไม่มีประโยชน์เสมอไป! โดยเฉพาะกับ ‘อวัยวะ’ บางอย่างในร่างกายมนุษย์ที่ผู้เชี่ยวชาญด้านพันธุกรรม, หมอ, นักวิจัย ต่างถกเถียงกันตลอดหลายปีที่ผ่านมาว่าอวัยวะเหล่านั้นของมนุษย์ไม่จำเป็นต้องมี เพราะมองไม่เห็นประโยชน์ใดๆ จากพวกมันเช่น ฟันคุด ไส้ติ่ง
             เชียร์บอลโลกที่วีรันดา รีสอร์ท ⚽️ ดูชัดทุกห้อง ระบบ Digital (True HD) ชวนแก๊งเพื่อนคอบอล มาร่วมเชียร์พร้อมกัน มันส์กว่าเดิม
             เคยสงสัยไหม ว่าชีวิตประจำวันของนางเอกดังเขาทำอะไรบ้าง ? เมื่อ Eimi Fukada นางเอกชื่อดังจากญี่ปุ่น ออกมาเผยชีวิตประจำวันก่อนออกไปทำงานในทุกเช้าแบบเรียล ๆ
             ก๊าซจากรัสเซียมายุโรป อาจจะลดลงทางท่อ แต่ดันไปเพิ่มขึ้นทางเรือ... 40% คือจำนวนเปอร์เซ็นต์การนำเข้าก๊าซธรรมชาติเหลวผ่านทางเรือจากรัสเซียมายังยุโรปที่เพิ่มขึ้น ในระหว่างเดือนมกราคมถึงตุลาคมปีนี้ เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว
             ดูทั้งหมด