ส่วนตัวเราคิดว่า การเมืองสำคัญนะ แต่ไม่ใช่ที่สุด
ข่าวการเมืองทำให้เราทราบถึงการเปลี่ยนแปลงของการพัฒนาประเทศรวมถึงท้องถิ่น แต่สิ่งที่เกิดขึ้นในปัจจุบันมันมาจากความเอื้อเฟื้อของคนไทย ความมีน้ำใจของคนไทยที่มากเกินไป ทำให้เกิดระบบการเอื้อประโยชน์กันและกัน และนำมาใช้ในบทบาททางด้านการปกครองทำให้เกิดการคอรัปชั่นกันมากขึ้น
ปัญหาที่เกิดขึ้นมันปะทุขึ้นมามากขึ้น เพราะมีการตลาดเข้ามาเป็นอีกสิ่งที่ขับเคลื่อนความรุนแรง
สุดท้ายแล้ว ปัญหาที่เกิดขึ้นจะแก้อย่างไร เราว่าอยู่ที่ความคิดและทัศนคติ ความเชื่อ มุมมองที่แต่ละคนเลือกที่จะมอง และอย่างที่คุณว่า. เรื่องนี้ไม่มีใครผิดใครถูก ทุกการกระทำของทุกคน แค่สิ่งเล็ก ๆ มันก็ต่างทำให้เกิดปัจจัย ที่สามารถเปลี่ยนแปลงเหตุการณ์หนึ่ง ๆ ที่ต่างกันออกไปได้เช่นกัน
เรามองว่าไม่ใช่การที่จะมานั่งโทษว่าเป็นความผิดของใคร แต่ควรมองย้อนตัวเราเอง และคนรอบข้าง ว่าวันนี้ทำได้ดีหรือยัง ทำสิ่งที่ตัวเองต้องการและเชื่อมั่นได้หรือยัง ไม่เช่นนั้นสิ่งที่เรียกร้องไปมันก็ไม่ได้เกิดผลลัพท์ที่ต่างออกไปอะ
86รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (9)
  • การเมืองการปกครองมีตั้งแต่ระดับจุลภาคไปสู่ระดับมหภาค
   ถ้าอยากให้โลกมันน่าอยู่ขึ้นก็เริ่มตั้งแต่ตัวเองคนในครอบครัว
   ถ้าคิดว่าการคอรัปชั่น ฉ้อโกง แบ่งพรรค แบ่งพวกมันไม่ดี ก็เริ่มตั้งแต่สอนตัวเอง คนในครอบครัว สังคม ชุมชน.....
   • การเมืองมันเรื่องของเสื้อเรื่องแบ่งฝักแบ่งฝ่าย ถ้าอยากสบายโปรดเลือกพรรคสายหื่นมันชื่นหัวใจนะครับพี่น้อง...รับรองเสื้อผ้าไม่ต้องใส่
    • ติดตามให้รู้ความเป็นไป ( ไม่ใช่เกาะติดทุกสถานการณ์ ) เพราะการเมืองมีผลต่อการใช้ชีวิตของเราทุกมิติ นับแต่ลืมตาตื่นจนเข้านอน จะได้เตรียมตัวรับมือกับสถานการณ์ได้อย่างเหมาะสมค่ะ
     “การเมือง” ไม่ได้ทำให้คนแตกแยก แต่ “ความแตกแยก” เกิดจากการใช้ “การเมือ...
     • เราคิดว่าไม่ใช่เฉพาะเรื่องข่าวการเมืองนะค่ะที่ต้องติดตาม แค่ควรทุกข่าวค่ะ **ที่เป็นประโยชน์ ความเป็นไปของโลก แม้จะเป็นข่าวของต่างประเทศ เพราะทุกเรื่อง หรือทุกเหตุการณ์อยู่ใกล้ตัวเรามากกว่าที่คิด
      • เป็นความรู้รอบตัวครับ
       เป็นแค่ ข่าวหนึ่ง
       แต่บางคน คิดว่ามันสำคัญมาก จึงเอาตัวลงไปเล่น ให้เปลืองตัว
       บางคนก็ไม่สนใจ ก็มี...
       • การเมือง การปกครอง
        ประชาชนอยู่ภายใต้การปกครอง
        • รู้ไว้ได้รู้ทางหนีทีไล่ครับ
         • นักข่าวชอบใส่ไข่ ใส่ดราม่าลงไปในข่าว เวลาอ่านข่าวการเมือง อย่าใส่อารมณ์เหมือนอ่านข่าวนินทาดาราซิ บางคนแยกระหว่างการเมืองกับบันเทิงไม่ออก ใช้อารมณ์พอกัน ทำให้การเมืองมีแต่เรื่องดราม่า
          เสพข่าวการเมือง ควรใช้วิจารณญาณ อย่าตกเป็นเหยื่อทางการเมือง โดนจูงจมูก...
          • เพื่อให้ทันข่าวสาร
           • กำลังนิยมในบล็อกดิต
            มลพิษฝุ่น กทม. ติดอันดับ 4 โลก สูงระดับสีแดง ให้งดกิจกรรม ที่จัดกลางแจ้ง เตือน “กรุงเทพฯ” มลพิษอันดับ 4 ของโลก กรมควบคุมมลพิษแจ้ง 70 พื้นที่ทั่วประเทศค่าฝุ่น PM2.5 สูงในระดับอันตรายสีแดง ส่งผลกระทบต่อสุขภาพ ระบุเฝ้าระวัง 3-4 ก.พ.นี้ค่าฝุ่นยังสูงต่อเนื่อง เร่งยกระดับลดจุดความร้อน ผลหารือร่วม กทม.ให้ จนท.WFH ส่วน กทม.ยังไม่ประกาศ ปิดโรงเรียน แต่ให้งดกิจกรรมกลางแจ้งปัญหาฝุ่นจิ๋วที่เป็นภัยต่อสุขภาพอย่างมากกำลังเป็นประเด็นสำคัญด้านสิ่งแวดล้อม ที่ต้องเร่งแก้ไข
            รู้จัก ALLY REIT ช่องทางลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ในยุคนี้ ยุคนี้ใคร ๆ ก็สามารถเป็นเจ้าของศูนย์การค้า หรือคอมมูนิตี้มอลล์ได้ แม้จะมีเงินทุนในมือไม่มาก..
            "โชเซ่-ดิดิเย่ร์ ชะตาถูกขีดไว้แล้ว" โชเซ่ มูรินโญ่ กล่าวหลังจากที่ โรม่า ของเขาพ่ายให้นาโปลี 1-2 ถึงดาวยิงคนเก่งของทีมเนเปิ้ลส์ อย่าง วิคเตอร์ โอซิมเฮน
            เกือบโชคร้ายเพราะไม่รู้ว่าตัวเองโชคดี เมื่อวานเช้าผมออกไปวิ่งตามปกติ วิ่งเพลินๆอยู่ดันสะดุดขาตัวเอง ทำให้ผิดจังหวะจนล้มลงเข่ากระแทก มือขวายันพื้น ลุกขึ้นมาได้ก็ต้องกลับมาปฐมพยาบาลเข่าที่เลือดออกแถมปวดข้อมือมากจนต้องให้ภรรยาใช้ผ้าพันมือรัดไว้ กลัวกระดูกแตกมากเพราะจะใช้เวลารักษานาน ในใจคิดว่าซวยแต่เช้า
            ดูทั้งหมด