คุณ2คนกำลังอยู่บนมาตรฐานเดียวกันรึป่าว? ถ้าไม่ใช่มาตรฐานเดียวกัน​ ลองเปิดใจฟังเขาแบบไม่มีอีโก้แทรก​ ไม่มีอีโก้แทรกคือฟังแบบไม่บวกไม่ลบ​ ฟังแบบไม่เคยได้ยินมาก่อน​ ฟังแบบไม่ตัดสินใคร แบบนี้เราจะเข้าใกล้มุมมองของเขาได้มากกว่าค่ะ​
จากนั้นถามตัวเองดูว่าเขามีดีอะไรให้เราเรียนรู้บ้าง​ คนเรามันไม่ได้แย่ไปหมดและไม่ได้ดีเลิศไปทุกอย่าง​ การมองคนอื่นในแง่บวกเป็นเรื่องต้องฝึกเหมือนกันค่ะ​ ถ้าเราเห็นแต่ข้อเสียคนอื่นไปหมด​ เราก็ต้องมองให้เห็นว่าเราต้องพัฒนาตัวเองด้วย​ มีพี่คนนึงวุ่นวายขี้บ่น​ น่าเบื่อ​ แต่่เขาทำงานระเอียดมาก​ ผิดน้อย​ การที่บอกว่าเราทำงานเรียบร้อยแล้ว​ ไม่แน่ว่ามันอาจจะยังไม่เรียบร้อยที่สุดค่ะ​ เป็นโอกาสให้เราพัฒนาได้อีก​ เปิดใจให้กว้างค่ะ​ ให้พื้นที่เขา​ ทุกคนอยากได้ความรัก​ แม้เขาอาจจะแสดงออกผิดๆถูกๆก็ตาม​
ท้ายที่สุดอะไรที่เราไม่ชอบก็ไม่ต้องทำค่ะ​ เราโฟกัสแต่สิ่งที่พัฒนาเราได้​ อะไรที่วิเคราะห์แล้วไม่ดี​ ก็มองผ่านค่ะ​ ชีวิตมีอะไรเยอะมากๆให้เราเรียนรู้้ สู้ๆค่ะ
119 รับชม
  คำตอบอื่น (10)
  • นิ่ง​ แล้วทุกอย่าจะดีเอง
   102 รับชม
   • ที่ทำงานเราก็มีนะเราฟังก็เฉยๆค่ะเหมือนคนพวกนี้เขามีความอิจคนอื่นค่ะ
    125 รับชม
    • ทำไมผมรู้สึกว่าชอบ.. คนแบบนี้ รู้สึกว่ามันส์ๆจิตๆดี โคตรชอบเลย 🤣 คุณปล่อยแกไปเถอะ แกแก่แล้ว แต่สำคัญคือคุณอย่าลาออก อยู่เป็นเข้ขวางคลองแบบนี้แหละ ลาออกไป ยิ่งทำให้แม่Jได้ใจ และที่สำคัญ คนประเภทนี้ ที่ไหนๆ ก็มี แค่มากน้อยต่างกันครับ 🙂
     242 รับชม
      bua_burapaa
      จริงค่ะ ที่ทำงานเงียบเหงา หาคนแบบนี้มาเป็นสีสรร น้อยมากค่ะ
     • โจทย์ง่ายๆไม่เคยทำให้ใครเก่งค่ะ พี่แกก็คือหนึ่งในโจทย์ที่เราต้องเจอน่ะนะ อย่าเพิ่งท้อค่ะ ว่าแต่..พี่แกแซะเราคนเดียวหรือแซะไปทั่วล่ะคะ?
      คนขี้แซะ เจอคนจริง หัวหดทุกรายค่ะ แต่เราต้องจริง แบบไร้ที่ติ ทำงานเรียบร้อยจริงในมาตรฐานที่กำหนด ไม่ใช่ในมาตรฐานของเราคนเดียว...
      211 รับชม
      • ขอให้หาทางออกในแบบที่คุณพอใจ
       ภายในจิตใจของคุณ
       ความเป็นตัวคุณ
       นิสัยใจคอคุณ
       170 รับชม
       • มีหลากหลายวิธีครับ วิธีแรกคืออัฟเกรดและเพิ่มสกิลให้ตัวเอง นอกจากจะสร้างความมั่นใจให้ตัวเองแล้ว อาการกร่างยกตนข่มท่านและชอบพูดจาแชะคนอื่นของเขาจะลดลงและค่อยๆหายไปเอง หลักการคือ คนที่ด้อยกว่ามักจะไม่กล้ากร่างใส่หรือแซะคนที่เหนือกว่าตัวเองครับ วืธีการที่สองคือให้โอกาสเขาด้วยการทำดีก...
        175 รับชม
        • ลาออกไป ก็ไปเจออีก มีทุกที่
         แก้ไขที่ความคิดเรา ถ้าเรามั่นใจทำดีที่สุดแล้ว จะกลัวอะไร เสียงนกเสียงกา
         131 รับชม
         • อายุงานเรายังน้อยก็ต้องทน ทน ทน เอาหูทวนลม เราเลือกผู้ร่วมงานอย่างใจไม่ได้ อย่าปิ้งปลาแซลมอน(ลาออก)ประชดเจ้าTom หลายคนเจออย่างนี้ เดี๋ยวก็ผ่านไป ระลึกไว้เมื่อคุณเลื่อนตำแหน่งขึ้นก็...
          591 รับชม
          • สวนกลับแบบตรงไปตรงมา อย่าแหย่ ! คนบางประเภทข่มได้จะข่มเรื่อยๆ
           แซะได้จะแซะเรื่อยๆ อะไรชอบไม่ชอบต้องแสดงให้ชัด ไม่งั้นคนมันจะเข้าใจผิดคิดว่าเราชอบแบบนี้...
           166 รับชม
           • เรื่องความขัดแย้งของบุคคล ไม่อยากออกความเห็น เพราะจะกลายเป็นฟังความข้างเดียว...จะบาปเอาเปล่าๆ
            115 รับชม
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             Chiangrai Guide 2022 | 20 พิกัดเด็ด จ.เชียงราย 2022 เชื่อว่าเชียงรายน่าจะเป็น 1 ในจุดหมายปลายทางของใครหลายๆคนในช่วงสิ้นปีนี้ วันนี้พวกเราเลยรวบรวมที่พัก ที่กิน ที่เที่ยว และคาเฟ่ ใน จ.เชียงราย มาให้ทุกคนที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยว สามารถตามรอยพวกเราได้นะครับ บอกเลยว่าเด็ดดวงทุกที่ เพราะว่าเราคัดมาแล้ว!
             กองทุนติดดาวประจำเดือน ธันวาคม 2565 เน้นลงทุนในกองทุนหลัก Allianz Global Metals and Mining Fund เพียงกองทุนเดียว โดยเฉลี่ยในรอบปีบัญชีไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของมูลค่าทรัพย์สินของกองทุน โดยกองทุนหลักเน้นลงทุนในหุ้นของบริษัททั่วโลกที่ทำธุรกิจเกี่ยวข้องกับการสำรวจ สกัด หรือแปรรูปโลหาะและแร่ต่างๆ
             การจำกัดราคาน้ำมันของรัสเซียจะส่งผลกระทบต่อปูตินทันที การจำกัดราคาน้ำมันของรัสเซียจะจำกัดรายได้ของรัสเซียสำหรับ "สงครามที่ผิดกฎหมายในยูเครน" ซึ่งข้อมูลตรงนี้สหรัฐฯ ระบุ
             • รู้จักกับ 'อนุตตรธรรม' ลัทธิความเชื่อสุดแปลกต้นกำเนิดจากจีน ช่วงนี้หลายคนน่าจะได้ยินชื่อของลัทธิที่เรียกว่า 'อนุตตรธรรม' จากข่าวโรงเรียนมัธยมชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดอุบลราชธานี ที่มีการประกอบพิธีกรรมตามลัทธิดังกล่าว โดยอ้างว่าเป็นกิจกรรมเข้าค่ายธรรมะ
             ดูทั้งหมด