บทเรียนที่ผ่านมาของเรานะ เราอยู่กับคนแก่ที่รักเราสังคมที่เราอยู่ก็มีดีมากน้อยปะปน แต่รวมๆคือดี (บ้านนอก ชนบท) เราคิดว่ามันดีแล้วถ้าเราต้องอยู่กับชายที่ไม่ต้องการเราตั้งแต่ในท้อง วันนี้เราจะเป็นไง น่าจะเลวร้ายกว่านี้
บทเรียนของเรา ครอบครัวถ้ามันไม่ทำให้เราต้องลำบากถูกกดขี่ฯลฯที่แย่ๆ ก็อย่าไปเรียกร้องความเป็นครอบครัวแบบคนอื่นเลย เราสมารถมีความสุขได้ หลังจากเราบรรลุนิติภาวะ เราเลือกจะเรียน จะเกเร อยู่ที่เรา ยายที่เลี้ยงเราเป็นคนดี สิ่งแวดล้อมดี แต่เราเกเร คิดไม่เป็นเอง (แต่วันนี้ดีแล้ว)
เป็นคนดีแต่ไม่โง่ไม่อ่อนแอ จะพาให้ชีวิตเราเจอแต่เรื่องดีๆ การศึกษาสำคัญมาก ทุกรูปแบบ ห้องเรียน นอกห้องเรียน ศาสนา ล้วนช่วยให้เรา มีสติ ไม่อ่อนแอ จะเจ้าใจความไม่สมบูรณ์แบบของชีวิต จะไม่โทษปี่ โทษขลุ่ย จะคิดดี ทำแต่สิ่งดี เป็นนิสัย
1ถูกใจ
82รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   10 อันดับเมืองที่ร่ำรวยที่สุดในโลกปี 2022 ข้อมูลจาก Henly Global Citizens Report รายงานถึงเมืองที่ร่ำรวยที่สุดในโลก โดยคำนึงจากจำนวนของ Millionaires (เศรษฐีมีทรัพย์สินมากกว่า 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ) และ Billionaires (มหาเศรษฐีที่มีทรัพย์สินมากกว่า 1,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ)
   ‘เพราะเราเชื่อว่า คนตัวเล็กสำคัญเสมอ’ ‘ฐานพัฒน์ เพราะทอง’ หรือ ‘มอท’ เป็นคนพิการมาแต่กำเนิด แขนซ้ายกุดสั้นเพียงข้อศอก แขนขวามีเพียงนิ้วเดียว และขาซ้ายยาวแค่หัวเข่า ต้องใส่ขาเทียมมาโดยตลอด แต่เพราะความฝันที่ไม่มีวันพิการ ทำให้เขาคือ1ในฟันเฟืองความสำเร็จของบริษัทมหาชนของคนตัวเล็กๆแห่งนี้ "สบาย เทคโนโลยี (มหาชน)"
   ชีวิตต่างแดน (3) หางานที่นิวยอร์ก Blockdit Originals ซีรีส์บทความพิเศษ
   สวนป่าร่มรื่นที่โดดเด่นด้วยบ่อปลารูปเลข 8 บ้านหลังนี้มีพื้นที่ว่างข้างลานจอดรถที่มีหน้ากว้างเพียงแค่ 4 เมตร กับความต้องการของเจ้าของบ้านที่ตรงกับโจทย์ยากที่กล่าวไปข้างต้น แถมยังอยากให้ถูกหลักฮวงจุ้ยด้วย งานนี้ผู้ออกแบบจะแก้ปัญหาอย่างไร เราไปชมพร้อม ๆ กันครับ
   ดูทั้งหมด