ผู้ซื้อขายคริปโท ในไทย ลดลง 67% จากปีที่แล้ว
12
เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่าน กลต. รายงานว่าล่าสุด จำนวนผู้ซื้อขายคริปโทเคอร์เรนซีที่ active ในประเทศไทย เหลือเพียง 230,000 บัญชี จาก 707,000 บัญชี เมื่อ ธ.ค. ปีที่แล้ว คิดเป็นจำนวนที่ลดลง 67%
3
โดยจากสถิติ ตัวเลขที่ลดลงนั้นเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่เกิดวิกฤติอย่างต่อเนื่องในหลายเหรียญคริปโทเคอร์เรนซี ทั้ง
- การล่มสลายของ LUNA
- การลดลงอย่างรวดเร็วของราคา Bitcoin
- การล้มละลายของแพลตฟอร์มคริปโทหลายบริษัท
- ล่าสุดคือการมีปัญหาของ Zipmex ในไทย
2
ในไทยมีคนเปิดบัญชีคริปโททั้งหมด 2.8 ล้านบัญชี ตอนนี้เหลือ 2.3 แสนบัญชีที่ยังเทรดกันอยู่ ซึ่งคิดเป็นประมาณ 8% ของคนที่เปิดบัญชี อีก 92% ไม่ได้เทรดแล้ว หรืออาจรอกลับมาเทรดในอนาคต
2
ตลาดหุ้นก็ได้รับผลกระทบในช่วงที่ผ่านมาเช่นกัน จำนวนบัญชีที่ซื้อขาย ของตลาดหลักทรัพย์ ลดลงจาก 754,289 บัญชี เหลือ 611,524 บัญชี ลดลง 18.9% ซึ่งตัวเลขยังถือว่าลดน้อยกว่าตลาดคริปโทเคอร์เรนซี
3
เรื่องนี้น่าติดตามว่า จะกระทบอย่างไรกับอุตสาหกรรมคริปโทเคอร์เรนซีในไทย หลายคนบอกว่าอุตสาหกรรมนี้ก็ยังน่าจะกลับมาได้ แต่ในระหว่างนี้ผู้ทำธุรกิจที่เกี่ยวข้องก็อาจได้รับผลกระทบ
2
ตัวอย่างง่าย ๆ ที่จะเกิดขึ้น ก็คือ
Exchange คริปโทในไทยที่มีรายได้หลักมาจาก % ของวอลุ่มการซื้อขาย ก็น่าจะมีรายได้ลดลงตามกันกับจำนวนผู้ซื้อขายที่ active ลดลงไป 67%
1
และนี่ก็อาจเป็นเหตุผลหลักที่ SCB เลื่อนดีลสำคัญออกไปก่อน นั่นเอง..
79ถูกใจ
82แชร์
22Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   โกษาปานพบแคสสินี ถอดรหัสดาราศาสตร์ ในสมัยพระนารายณ์ แห่งอยุธยา และฝรั่งเศส [ตอนที่ 1]
   หลาย ๆ บริษัทมี Server เป็นของตัวเอง เพื่อจัดการระบบ Network รวมถึงการจัดเก็บข้อมูลต่าง ๆ
   • 10 Facts สนุก ๆ เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน #211
   จีนพัฒนาเสาสื่อสารคุมขีปนาวุธ เร็วเหนือเสียง ยกเลิกสั่งยิงได้ โดยปกติแล้ว Hypersonic missile เมื่อเคลื่อนที่ด้วยความเร็ว มันจะมีอุณหภูมิพื้นผิวสูงถึง 2000 องศาเซลเซียส ซึ่งจะทำให้เกิดพลาสมาความร้อนปกคลุมรอบ ๆ อาวุธ และไม่สามารถรับส่งสัญญาณวิทยาได้ จึงทำให้ควบคุมจรวดต่อไม่ได้ หากต้องการจะยกเลิกคำสั่งยิง
   ดูทั้งหมด