มีบัญชีอยู่แล้ว?
ในนั้นมีอะไร❓มีนกตัวเล็ก ๆ มีดอกไม้หน้าตาเหมือนประทัดสีแดง ๆ แต่จุดให้ดังปุ้งป้างไม่ได้
เขาว่ากันว่าการเดินเป็นการออกกำลังกายที่ดีกับทุกเพศทุกวัย แล้วอากาศบริสุทธิ์ก็ช่วยให้ปอดของเราแข็งแรง
การเดินรับแสงอาทิตย์สีทองยามเช้านี่ยิ่งดีกับร่างกาย ช่วยสร้างวิตามินดีทำให้กระดูกแข็งแรง โดยเฉพาะกับผู้หญิงสูงวัย และคนที่มีปัญหาเรื่องกระดูกพรุน
เราก็เลยพยายามที่จะไปเดินออกกำลังกาย และสูดอากาศบริสุทธิ์รับแดดดี ๆ ในสวนป่าเบญจกิติ เพราะอยู่ใกล้บ้านการไปมาสะดวก
สิ่งหนึ่งที่เห็นหนาตาอยู่สำหรับตอนนี้ คือ มีคนไปใช้บริการมากขึ้น มีทั้งไปถ่ายรูปเก็บวิวสวย ๆ บ้างก็ไปกับเพื่อน บ้างก็ไปเป็นครอบครัวเหมือนไปปิคนิค
และมีการพกเอาอาหาร ขนมนมเนยเข้าไปรับประทานกันด้วย นับว่าเป็นสิ่งที่ดี ช่วยสร้างความสัมพันธ์อันดีในครอบครัว ในหมู่เพื่อนฝูง
แต่สิ่งหนึ่งที่จะลืมไม่ได้เลย คือ เมื่อเราเข้าไปใช้บริการแบบนี้แล้ว สิ่งที่ตามมาคือ เกิดขยะ
ไม่ว่าจะเป็นขวดน้ำ กล่องโฟม กล่องพลาสติกใส่อาหาร หน้ากากอนามัย ถ้วยน้ำถ้วยกาแฟ ถุงก๊อบแก๊บ ฯลฯ
สิ่งเหล่านี้จัดการได้ด้วยคำเพียงคำเดียว คำว่า"เก็บ"คำเดียวเท่านั้น
ใช้เสร็จเก็บรวบรวมแล้วไปใส่ในที่ซึ่งจัดไว้ให้ทิ้ง นั่นคือ "ถังขยะ" และถ้าถังขยะพูดได้ เราคงจะได้ยินเค้าพูดว่า"ยินดีต้อนรับค่ะ"
คำคมทู่ ๆ สำหรับวันนี้ "ท้องฟ้าสวนสวยด้วยมือเรา" มีคลิปมาฝากให้ดูกันเพลิน ๆ ค่ะ
ไปดูนกตัวเป็น ๆ เดินเล่น ชมดอกไม้ริมทางหน้าตาแปลกดีเหมือนประทัด นกเลยไปค้นดูว่าเค้ามีชื่อว่าอะไร? ชื่อก็เหมือนหน้าตาเค้าเลยค่ะ ดอกประทัดจีน หวังว่าคงจะยังไม่เบื่อ "สวนป่าเบญจกิติ" ใกล้เปิดอย่างเป็นทางการแล้ว 12 สิงหาคมนี้
ปล จุด ถ่ายไว้ตั้งแต่ต้นเดือนไม่ได้ลงมือตัดต่อเสียที วันนี้เพิ่งจะได้ฤกษ์งามยามดีค่ะ ขอบคุณที่ติดตามและรับชม 😊
บ๊ายบายแล้วพบกันใหม่ค่ะ ❤️
นกเอง🐦อดีตดีไซเนอร์มือเก๋า (กึ๊ก) ชอบวาดชอบเขียนละเลงสี งานอดิเรกที่ใช่ที่ชอบ ไลฟ์สไตล์บล็อกเกอร์

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
ส้ม(ad เพจป้าพา)
น้องนกสะกดรอยตามน้องนก
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ⚠️[BREAKING]⚠️ จีนประกาศขยายเวลาซ้อมรบไปที่ทะเลปั๋วไห่และทะเลเหลือง ! เพิ่มความตึงเครียดระหว่าง จีน-ไต้หวัน หลัง Nancy Pelosi มาเยือน ผิดคาด ! หลังจากที่ทั่วโลกคาดว่ากองทัพปลดปล่อยประชาชน (PLA) แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน จะมียุติการซ้อมรบครั้งใหญ่ที่สุดรอบรอบเกาะไต้หวันไปแล้วในวันอาทิตย์นี้ แต่ล่าสุดทางจีนได้ประกาศขยายเวลาซ้อมรบแล้ว !
  สิงหานี้ มาพักผ่อนกับโครงการ #เราเที่ยวด้วยกัน ที่วีรันดา รีสอร์ท และวีรันดา คอลเล็กชัน รับส่วนลดห้องพัก 40% ⛱ โครงการเราเที่ยวด้วยกัน สำหรับการจองตรงเท่านั้น :
  ภาพความอลหม่านที่เกิดขึ้นกับสนามบินในยุโรป ทั้งกระเป๋าสัมภาระที่ถูกทิ้ง ไฟล์ทบินล่าช้า และถูกยกเลิก เครื่องบินอาจไม่ใช่คำตอบของการเดินทางในอนาคตอีกต่อไป รถไฟความเร็วสูง Hyperloop Pod ถูกวางเป็นอนาคตการเดินทางของยุโรป ในเส้นทางปารีสสู่เบอร์ลินโดยใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง และต่อไปบาร์เซโลนาใช้เวลาไม่เกิน 90 นาที ลืมเที่ยวบินที่แสนสาหัส และเผาผลาญพลังงานไปได้เลย
  #จีนล็อคดาวน์เกาะไหหลำ #ทิ้งนักท่องเที่ยวกว่า8หมื่นเคว้งติดเกาะ มณฑลไหหลำ ที่เปรียบดั่งเกาะสวาท หาดสวรรค์ แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของจีน ที่ตอนนี้ชักไม่หรรษาเสียแล้ว เนื่องจากตรวจพบคลัสเตอร์การระบาดของ Covid-19 รายวัน ในเขตแหล่งท่องเที่ยวในเมืองซานย่า ของเกาะไหหลำ พุ่งถึง 263 เคส ในวันเสาร์ที่ 6 สิงหาคมที่ผ่านมา
  ดูทั้งหมด