ไม่น่าจริง​ ผมมีพี่ๆน้องๆที่เรียนเก่ง​ ได้เต็มทุกวิชาไปเรียนแลกเปลี่ยน​ ตอนนี้ไปเรียนทุนได้เรียนต่อมหาลัยไม่กลับมาหลายคน​ เขาไปเลยไม่กลับมาให้เห็นครับ
80 รับชม
  คำตอบอื่น (5)
  • เรียน 3 วิชา
   คนเก่งได้ A A A
   คนกลางๆได้ A C F
   ใครประสบการณ์ชีวิตมากกว่ากัน...
   111 รับชม
   • ตอนสมัยเรียน แล้วมุ่งมั่นเรียน กลัวเรียนไม่จบ กลัวสอบแล้วได้คะแนนน้อยกว่าเพื่อน กลัวโดนรีไทร์ ฯลฯ ยังไงๆ มันก็เป็นสิ่งที่ดี ที่ควรทำ
    คนกลุ่มนี้ จบออกมา ก็ได้ทำงานทำ ถือว่า ประสบความสำเร็จในชีวิตไปได้เปลาะหนึ่ง ซึ่งเป็นเปลาะสำคัญเสียด้วย...
    375 รับชม
    • อาจจะเป็นว่าคนที่เรียนเก่ง เขามุ่งเน้นไปที่การเรียนอย่างเดียว จนอาจจะไม่ได้ โฟกัสในสิ่งอื่น
     และผู้ที่เรียนได้กลางๆ เขาอาจจะมุ่งเน้นในหลายๆด้าน เลยทำให้มีประสบการณ์และความรู้รอบตัวค่ะ
     159 รับชม
     • ตอนนั้นก็คือตอนนั้น
      ความเก่ง ฉลาด ขยัน เรียนรู้
      หัวดี หัวช้า หัวไว
      ฉลาดแกมโกง...
      145 รับชม
      • ไม่ใช่เรื่องที่น่าสงสัยเลยค่ะ คนเรียนกลางๆแต่เติบโตเร็วกว่าเพื่อนๆในรุ่น คือพวกทำกิจกรรม ไม่ได้เอาแต่เรียนอย่างเดียว การทำกิจกรรมในโรงเรียนและมหาลัยเป็นต้นทุนอย่างดีของชีวิต คนทำกิจกรรมกับไม่ทำกิจกรรม คุยไม่กี่ประโยคก็รู้แล้วค่ะ เด็กเกรดหรูแต่พูดจาไม่รู้เรื่องเนี่ยมีเยอะ...
       386 รับชม
       • กำลังนิยมในบล็อกดิต
        มหาเศรษฐีคริปโตเสียชีวิตติด ๆ กันถึง 4 ราย ภายในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา รวมถึง…
        ปัจจัยที่ทำให้ค่าระวางเรือในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาเหวี่ยงขึ้นลงเหมือนรถไฟเหาะ ในช่วงของการแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่มีความรุนแรงมากเป็นประวัติการณ์ นอกจากผลกระทบทางด้านสาธารณสุข ที่มีผู้ติดเชื้อรวมกว่า 643 ล้านคน และเสียชีวิตกว่า 7 ล้านคนทั่วโลก COVID-19 ยังส่งผลต่อระบบเศรษฐกิจทั่วโลก ไม่เว้นแม้แต่ธุรกิจการขนส่งสินค้าและโลจิสติกส์
        Shopee แจ้งปิดให้บริการ “ชำระผ่านบัญชีธนาคาร” ถาวร ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ หลังประสบปัญหา มีผู้ใช้งานที่ผูกบัญชีธนาคารไว้กับแพลตฟอร์ม Shopee โดนสูบเงินออกจากบัญชีจำนวนมาก โดยที่เจ้าตัวไม่ได้ทำธุรกรรมเอง และไม่ได้รับข้อความการแจ้งเตือนใด ๆ
        ตอนนี้เสียชีวิตจากโควิด วันละกี่เคส? ในช่วยสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา คนรอบตัวติดเพิ่มขึ่นอย่างชัดเจน แต่โดยมากก็อาการไม่หนัก
        ดูทั้งหมด