The holy grail of trading
ระบบเทรดจอกศักดิ์สิทธิ์ในตำนานคืออะไร?
Holy grail คืออะไร ????
Holy grail หรือ จอกศักดิ์สิทธิ์ คือ ภาชนะที่พระเยซูทรงใช้รับประทานอาหารเป็นมื้อสุดท้ายก่อนตาย ที่เล่ากันว่ามีอำนาจวิเศษ เชื่อกันว่าถ้าใครได้ครอบครองจอกศักดิ์สิทธิ์จะมีอำนาจมากและใครที่ได้ดื่มน้ำจากจอกศักดิ์สิทธิ์ก็จะกลายเป็นอมตะ!
👯ฟังดูแล้ว หลายคนอาจจะงง ว่ามันเกี่ยวกับการเทรดอย่างไร ที่จริงแล้ว เป้าหมายเหมือนกันครับ เทรดเดอร์หลายๆคนเชื่อว่า Indicator หรือ ระบบเทรด ที่สามารถเอาชนะตลาดได้ทุกสภาพการ์ณ แล้วยังทำกำไรได้ 100% นั้นมีอยู่จริง โดยออกตามหาระบบเทรดจอกศักดิ์สิทธิ์ในตำนาน เพื่อการเป็นบุคคลที่ร่ำรวย และมีเงินมีทองกินใช้ไม่มีหมด
👯และส่วนใหญ่ ก็มักจะสูญเสียเวลาไปเป็นปี ๆ กับการตามหาสิ่งเหล่านี้ เพราะในการเทรดที่แท้จริง ไม่มีระบบเทรดที่ดีที่สุดในโลก ไม่มีเครื่องมือที่ดีที่สุด ดังนั้นการพัฒนาระบบเทรดของเราเองให้คล่องแคล่ว และหมั่นฝึกฝน ปรับปรุงแก้ไขปัญหาได้อย่างลงตัว ทันท่วงทีต่างหาก จึงเรียกว่า Holy grail of trading
👯แล้วทำอย่างไรจะรู้ว่า ระบบเทรดของเรา เข้าใกล้คำว่า Holy grail แล้ว หากเราสร้างและเรียนรู้ระบบเทรดของตัวเองได้เป็นอย่างดีแล้ว เราจะรับรู้และตระหนักรู้ได้ว่า การเทรดที่ดีและจะประสบความสำเร็จได้ คือการเป็นผู้ที่ยืนอยู่ในตอนสุดท้ายต่างหาก จำไว้ว่า "เราไม่จำเป็นต้องเป็นผู้ชนะในทุกสถานการณ์ แต่เราจะต้องเป็นผู้ที่อยู่รอดได้ในทุกสถานการณ์ตลาด"
วิธีสังเกตุง่ายๆว่าระบบเทรดของเรา มีประสิทธิภาพแค่ไหน ให้ดู
กฎของการเทรด ตรงนี้
👉1. ทุกครั้งที่เทรดแพ้ต้องไม่เจ็บหนัก เพราะหลายคนเทรดได้กำไรทีละเล็กละน้อย แต่พอเวลาเทรดเสีย เงินหายไปเกือบ 70-80% บางคนก็ล้างพอร์ตไปเลย เสียดายเวลานะ
👉2. stop loss ต้องไว กำไรต้องอดทน ข้อนี้ต้องใจทน ใจนิ่งให้ได้จริงๆนะ
👉3. จดบันทึกรายการเทรดอย่างสม่ำเสมอ เพื่อมองหาปัญหาที่เรากลบเอาไว้ และไม่ยอมแก้ไข การจดบันทึกจึงบอกได้หมดว่าเราได้กำไรอย่างไร และเทรดเสีย พลาดตรงไหน เกิดจากอะไร
👯 👯 👯ลองเอาไปปรับใช้กันดูนะครับ ถ้าคุณทำสามข้อนี้ได้ คุณจะไม่โหยหาระบบเทรดแบบ Holy grail อีกเลย เพราะมันไม่มีอยู่จริง บ่มสร้างระบบเทรดของเราขึ้นมาเองดีกว่า แล้วมองหาโอกาสในการทำกำไรแบบยั่งยืนยาวนาน มันคุ้มค่ากว่าตั้งเยอะ แอดฟันธงได้เลย ขอให้ร่ำรวยๆนะครับ
"สนับสนุนบทความนี้ด้วยการส่งเพชร 💎ส่งดาว🌟 และกดติดตาม ใน Blockdit ของเรา
143 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์รับ! คุมเงินเฟ้อไม่อยู่แล้ว หลัง CPI พุ่ง 8% ในเดือนพฤศจิกายน เฟอร์ดินานด์ มาร์กอส จูเนียร์ ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ ยอมรับเงินเฟ้อกำลังอาละวาด (Rampant) และควบคุมไม่ได้ (Out of Control) หลังจากหน่วยงานสถิติเผยว่า อัตราเงินเฟ้อเดือนพฤศจิกายนพุ่งสู่ระดับสูงสุดในรอบ 14 ปี
   รวมกองทุนลดหย่อนภาษี SSF/RMF ปี 2565 ที่น่าสนใจในโพสต์เดียว มาลองดูกองทุนลดหย่อนภาษีง่ายๆใน 5 นาที สำหรับคนที่กำลังมองหาวิธีลดหย่อนภาษีผ่านกองทุน SSF/RMF กันอยู่กองไหนดี กองไหนน่าสนใจ กองไหนเป็นอย่างไรบ้าง ติดตามได้ในโพสต์นี้เลย
   "12 กฎที่ใช้ได้ตลอดชีวิต" กับ 12 เรื่องที่เข้าใจแล้วชีวิตจะมีแต่ดีขึ้น และดีขึ้นเรื่อย ๆ กฎข้อที่ 1 ◾️ ยืนให้ตัวตรง อกผายไหล่ผึ่ง เมื่อร่างกายเศร้า คุณจะเศร้า เมื่อร่างกายสุข คุณจะสุข หากคุณไหล่ค้อมห่อ ก้มหัว ผู้คนจะโต้ตอบราวกับคุณกำลังแพ้ หากคุณยืดตัวตรงขึ้น ผู้คนจะมองคุณต่างไปเช่นกัน เรื่องนี้ชัดเจนแล้วในทางวิทยาศาสตร์ คุณใช้จิตใจกำหนดร่างกาย และร่างกายกำหนดจิตใจ และสภาพแวดล้อมรอบตัวได้ คนเราทำได้ทั้งสองทาง
   ข่าวร้ายครั้งใหม่ของ Meta ล่าสุด ผู้กำกับดูแลของ EU บอกว่า Facebook และ Instagram ไม่ควรให้ผู้ใช้งานกดยอมรับ โฆษณาที่อ้างอิงจากพฤติกรรมของผู้ใช้งาน
   ดูทั้งหมด