ตามประสบการณ์​ของตัวเอง
ดูแลอย่าให้ท่านทรมาน เจ็บปวด มียาแก้ปวด มอร์ฟีน​ เตรียมไว้ให้ท่าน งดอาหารเนื้อสัตว์ นม ชองหวาน ให้ทานผัก ปลานึ่ง ดื่มน้ำต้มสมุนไพรอ่อนๆแทนน้ำ ทำให้ท่านรู้สึกสบาย กำลังใจสำคัญมากๆ ให้เวลากับท่านเยอะๆ แม้จะเป็นระยะสุดท้าย โรคก็อาจจะหายได้ครับ
1ถูกใจ
40รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (7)
  • คุยกันได้ไหม 081-5334403
   • ควรเปลี่ยนจากการใช้เวลาให้คุ้มค่า เป็นการใช้เวลาให้มีคุณภาพดีกว่า
    ถ้าเราบอกว่าอยากใช้เวลาที่เหลือให้คุ้มค่ากับพ่อ นั่นคือการสละเวลาทั้งหมดที่เรามี โดยไม่ต้องทำภาระอย่างอื่นเลย เพราะถ้าเราแบ่งเวลาไปทำอย่างอื่นด้วย อาจส่งผลให้คิดเสียใจภายหลังเมื่อพ่อจากไป ว่าในเวลานั้นเราใช้เวล...
    • มะเร็งมันเป็นโรคที่แพ้ทาง กําลังใจ คนเป็นมะเร็งไม่รู้ตัวอยู่ได้เหมือนคนปรกติ แต่พอไปตรวจเจอกับทรุดรักษาตัวเจอคีโมเข้าไปอีกสภาพร่างกายแทบรับไม่ไหว ยิ่งถ้าเป็นระยะสุดท้ายแล้วด้วยนั่นคือคิดว่าตัวเองไม่รอดแน่ๆ ความรู้สึกหวาดกลัว ความห่วงใย ความหวงแหนยึดติดกังวลจะมีมากกว่าปรกติ ถ้าไม่...
     • เป็นช่วงเวลาที่ต้องใช้ความอดทน
      และเสียสละความเป็นส่วนตัวอย่างยิ่ง
      แต่คุ้มค่าที่จะทำค่ะ
      ดูแลท่านให้เต็มที่ด้วยตัวของคุณเอง...
      • ไม่รู้ว่าจะช่วยอะไรได้มั้ยนะคะ หรือหากผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยค่ะ
       เรามีประสบการณ์คนที่รักมาก ๆ ได้จากไป ซึ่งปกติแล้วเราสนิทกันพูดคุยกันตลอด ๆ เรารู้สึกว่าเราดูแลใจกันและกันพอสมควรนะคะ พอมาวันหนึ่งที่ท่านได้จากไปเราเสียใจกับการสูญเสียครั้งนี้ที่สุด...
       • อีกเดี๋ยวคงมีผู้ใหญ่ใจดีใน BD นี้มาตอบ ขอเป็นกำลังใจให้คุณและครอบครัวในช่วงเวลาเช่นนี้นะคะ หากคุณพ่อยังมีห่วงกังวลใดๆขอให้คุณแบ่งเบาสิ่งนั้นให้ท่าน นึกถึงความสงบของท่านเป็นหลัก หากคุณแม่ยังอยู่ เราให้ความมั่นใจกับคุณพ่อว่าเราจะดูแลแม่อย่างดีที่สุด หวังว่าคุณจะมีสติและกำลังใจอย่าง...
        • ลองดูเรื่องราวการเตรียมตัวจากลาที่ไม่มีความโศกเศร้าและเต็มไปด้วยรอยยิ้มของครอบครัวและน้องน้ำแข็ง เด็กน้อยวัย 8ขวบที่จากไปด้วยโรคมะเร็ง คลิปนี้ค่ะ
         • กำลังนิยมในบล็อกดิต
          หรือ AI กำลังจะกลืนกินแม้กระทั้งวงการนางแบบ ?? ภาพที่เห็นคือหญิงสาวที่ถูกสร้างโดย AI ซึ่งเป็นหนึ่งในผลงานของ เจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ที่ใช้ชื่อว่า The Realist
          สรุปทุกฟีเชอร์บน Blockdit ที่ถูกเพิ่มเข้ามาใหม่ตลอดปี 2022 ตลอดปี 2022 ผู้ใช้งาน Blockdit คงจะสังเกตการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับแพลตฟอร์มทั้งด้าน Feature และ UX/UI
          เรากำลังอยู่ในสังคมที่ตอแหล ผมขอโทษที่ใช้ภาษาไม่สุภาพ แต่มันเป็นความจริงนะครับ คนไทยส่วนใหญ่อยู่ในสภาวะ ที่โดนบังคับ เฉยจนชิน เห็นแต่ทำเป็นไม่เห็น หากไม่ใช่เรื่องของเรา ไม่ยุ่ง ไม่สน ไม่เสือก รู้แต่ไม่พูด เงียบเข้าไว้ จะได้ไม่เดือดร้อน ต้องทำเป็นไม่ได้ยิน แกล้งโง่เพื่อจะได้อยู่รอด เพิกเฉยต่อสิ่งที่ผิด เพื่อให้มีชีวิตต่อไป แล้วปล่อยให้เป็นหน้าที่ของคนที่ไม่มีเสียง เช่น เด็กนักเรียน นักศึกษา ที่กล้าพูดความจริง ทำ เพราะคนอื่นเขาทำ ชอบ เพราะคนอื่นเขาชอบ เกลียด แบบไม่มีเหตุผล รัก แบบไม่ต้องหาคำอธิบาย อ่อนน้อมต่อผู้มีอำนาจที่สูงกว่า เพื่อให้ตัวเองอยู่รอด แล้วกอบโกยความสำเร็จจนร่ำรวย หากใครทำได้ก็เป็นที่ชื่นชม และได้รับการอวย
          บันทึกสนทนา ChatGPT: เมื่อแชทสุดล้ำ ตอบว่า กรุงเทพ เชียงใหม่ คือเมืองในจีน เมื่อสักครู่อ้ายจงลองคุยกับ ChatGPT แชทสุดล้ำที่กำลังเป็นกระแสในขณะนี้ โดยปกตอก็คุยเป็นภาษาอังกฤษครับ
          ดูทั้งหมด