เมื่อคนเราเกิดความรัก เรามักจะสร้างกำแพงปิดบังความจริงทุกอย่าง เหลือไว้เพียงความฝันที่ถูกสร้างจากความรักเท่านั้น
เราจึงตาบอดจากสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นในโลกแห่งความเป็นจริง จมอยู่แต่ในภวังค์แห่งความรัก
จนกระทั่งกำแพงที่กั้นระหว่างความจริงกับความฝันค่อย ๆ ปริแยกแตกออก เพราะหลังกำแพงด้านความฝันมันมีแต่มวลแห่งความฝัน ซึ่งมันมีแรงดันไม่มากพอที่จะต้านแรงดันที่มาจากด้านความจริงที่อยู่ตรงข้ามอีกฝั่งของกำแพงได้
เมื่อกำแพงนั้นพังลง คนเรามักจะยอมรับความเป็นจริงที่ไหลทะลักเข้ามาท่วมพื้นที่แห่งความฝันไม่ทัน
จึงทำให้เกิดผลบางอย่างซึ่งส่งผลต่อการตัดสินใจทำอะไรลงไปโดยไม่มีสติไตร่ตรอง เพียงเพื่อต้องการพื้นที่ส่วนความฝันที่เกิดจากความรักนั้นคืนกลับมา
5ถูกใจ
3แชร์
211รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (8)
  • เกิดความลำเอียงไปทางเดียวตลอดเวลา
   • เต็มใจฟัง เต็มใจเดินทางไปด้วยกัน
    เต็มใจตาบอด
    และสุดท้ายก็ตาสว่าง
    เข้าใจ เต็มใจ เชื่อใจ เปิดใจ ทำความเข้าใจ...
    • เป็นช่วงเวลาที่สวยงาม มองข้ามข้อเสียทั้งหมดไป เหมือนมองไม่เห็นความเลวอะไรเลย เปรียบดังตาบอด หูหนวก ใครพูดอะไรก็ไม่ฟัง ไม่ได้ยิน
     พอหมดรัก เรียกว่า ตาสว่าง ก็คือ ข้อเสียทั้งหมด มากองให้เห็น ความผิดพลาด อะไรที่เคยมองข้าม ก็มองเห็นหมดเลย
     1
     • ตาบอด​ หูหนวก​ เป็นใบ้​ เสียสติ​ พิการซํ้าซ้อน​ All-In-One ค่ะ
      • คำพูดกับความหมายของคำพูดต้องพิจารณาให้ดี.ความหมายของคำพูดอาจต้องมีการอธิบาย ซึ่งยืดยาว...ไม่สะดวก จึงมักจะย่อ หรือลัด ให้สั้นลง.ความหลงต่างหากที่ทำให้คนมองไม่เห็น"ความจริง".ความรักสวยงามเสมอ จริงอยู่ที่ความรักเป็นความรู้สึก และไม่ได้รู้สึกตลอดเวลา อาจมีอารมณ์อื่นหลายอารมณ์เข้ามาแ...
       1
       • น่าจะเกิดขึ้นกับความรัก ที่รักมากจนเกินไป รักแบบไม่ใช้เหตุผล ปราศจากการใช้สติปัญญาพิจารณาใคร่ครวญตามความเป็นจริง ว่าความจริงนั้นเป็นอย่างไร อะไรคือความถูกต้อง ดี มีเหตุผล... หรือสั้นๆก็ "หลง" มากกว่าค่ะ
        • เคยเจอนะ คนใกล้ตัวเลยรักจนตาบอดใจบอด รู้ทั้งรู้ว่ามีเมียมีลูกแล้ว ยังยอมเป็นรองเค้า ความรู้สึกคน ใจคน มันบังคับกันไม่ได้ก้อจริง แต่ควรมีสามัญสำนึกบ้าง อ้าวใส่อารมณ์ในคำตอบซะงั้น 5555
         • คนที่จริงจังกับความรัก มักเป็นเช่นนั้น
          • กำลังนิยมในบล็อกดิต
           WHO เตือน ประชากรโลกมากถึง 5,000 ล้านคน เสี่ยงเป็นโรคหัวใจจากการกินไขมันทรานส์ ดร.เท็ดรอส อัดฮานอม กีบรีเยซุส ผู้อำนวยการองค์การอนามัยโลก กล่าวว่า ไขมันทรานส์เป็นสารเคมีที่เป็นพิษซึ่งคร่าชีวิตผู้คนได้ ไม่ควรมีอยู่ในอาหาร ถึงเวลาที่ต้องกำจัดมันให้หมดสิ้นไป เพราะประชากรโลกมากถึง 5,000 ล้านคน เสี่ยงที่จะมีโอกาสเป็นโรคหัวใจผ่านการรับประทานไขมันทรานส์
           KTSUPAI32 - กองทุนเปิดกรุงไทย ธนทรัพย์ 32 ห้ามขายผู้ลงทุนรายย่อย รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก : https://shorturl.asia/rRv4s
           Han So-Hee นักแสดงผู้มีความสุขกับการเป็นตัวของตัวเองและไม่แคร์ภาพลักษณ์ใด ๆ ช่วง 2-3 วันมานี่หลายคนคงจะเห็นผ่านตามาบ้างกับภาพของนักแสดงสาวชาวเกาหลีใต้อย่าง ฮันโซฮี ในสภาพเมาเละเทะจนเพื่อนต้องมาคอยดูแล
           สหรัฐคว่ำบาตรบริษัทอวกาศจีน ข้อหาส่งภาพดาวเทียมพื้นที่ยูเครนให้รัสเซีย 🔸กระทรวงการคลังของสหรัฐประกาศมาตรการคว่ำบาตรรอบใหม่เมื่อวานนี้ (26 ม.ค.) ซึ่งรวมถึงการคว่ำบาตรบริษัทสเปซตี ไชน่า และบริษัทในเครือที่ประเทศลักเซมเบิร์กในข้อหา “จัดหาภาพถ่ายดาวเทียมตำแหน่งที่ตั้งในยูเครน” ให้แก่บริษัทเทคโนโลยีของรัสเซีย ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการทำศึกของกลุ่มวากเนอร์ องค์กรทหารรับจ้างของรัสเซีย ที่ส่งกองกำลังทหารและอดีตนักโทษหลายพันรายบุกยูเครน
           ดูทั้งหมด