ไม่รู้ว่าเป็นข่าวดีหรือข่าวร้าย เมื่อ Google เพิ่มฟีเจอร์โหมดส่องให้คนในครอบครัวสามารถเช็คได้ว่าเราอยู่ที่ไหน
โหมดติดตามนี้มีชื่อว่า "Location Sharing" ที่มีมาตั้งแต่ปี 2017 จะคอยแสดงผล พิกัดหรือสถานที่ปัจจุบันให้คนในครอบครัวได้ทราบแบบเรียลไทม์ แต่ในระยะแรกหากเราต้องการติดตาม จะต้องเปิดหน้าแอปไว้ตลอดเวลา
แต่ล่าสุด Google Maps ได้พัฒนาฟีเจอร์นี้น่ากลัวเพิ่มขึ้นไปอีก...
1
เพราะครั้งนี้เขาเพิ่มโหมดแจ้งเตือน ขณะที่ผู้ใช้งานปิดหน้าจอมาให้ด้วย โดยไม่จำเป็นต้องเปิดหน้าแอปเพื่อคอยดูอีกต่อไปแถมยังเลือกรูปแบบการแจ้งเตือนได้แบบหลากหลาย เลือกเฉพาะสถานที่ที่อยากให้แจ้งเตือนหรือแชร์พิกัดในยามฉุกเฉิน
2
สามารถเข้าไปที่ตั้งค่าได้ที่สมาชิก > เปิดแจ้งเตือน > ยืนยันสถานที่ แค่นี้ก็เรียบร้อย และจะทยอยเปิดให้ใช้งานได้เร็ว ๆ นี้ทั้งบน Android , iOS และ PC
ปัจจุบันแอปติดตามยังคงได้รับความนิยมเป็นจำนวนมาก ยกตัวอย่างเช่น "Life360" ที่ผู้พัฒนาออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้งานได้รับการแจ้งเตือนแบบอัตโนมัติเมื่อสมาชิกหรือคนในครอบครัวเดินทางไปไหน ไม่ว่าจะเป็น บ้าน ที่ทำงานหรือโรงเรียน เป็นต้น
หลายคนอาจจะคิดว่าแอปสร้างขึ้นมาเพื่อละเมิดสิทธิส่วนบุคคลหรือเปล่า แต่ถ้ามองอีกมุมหนึ่งเราอาจเห็นประโยชน์จากฟีเจอร์หรือแอปเหล่านี้ก็ได้นะ
3
ที่มา : Google
#Google #GoogleMaps #TechhubUpdate
⭐️ Techhub รวม How To , Tips เทคนิค อัปเดตทุกวัน
กดดูแบบเต็มๆ ที่ —> www.techhub.in.th
26ถูกใจ
27แชร์
29Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   อเล็กซานเดอร์ ดูริช: ชีวิตท่ามกลางสงคราม & นักกีฬาโอลิมปิก สู่ตำนานทีมชาติสิงคโปร์ | Main Stand เราทุกคนทราบกันดีแล้วว่า ทีมชาติสิงคโปร์ ไปไม่ถึงฝั่งฝันในการแข่งขันชิงแชมป์แห่งชาติเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 2022 หลังจากที่พวกเขาบุกพ่าย ทีมชาติมาเลเซีย ไป 4-1 ต้องกลับมานับหนึ่งใหม่อีกครั้งในรายการต่อไป
   Louis vuitton X Yayoi kusama พาคุณเข้าสู่จักรวาลลายจุดผ่านสื่อนอกบ้าน
   The Dark Knight ควรเป็นหนังที่ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์สาขา Best Picture Steven Spielberg กล่าวว่า The Dark Knight ควรเป็นหนังที่ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์สาขา Best Picture
   9 สิ่งที่ควรทำในวันหยุด 1. ใช้เวลากับเพื่อนและครอบครัว
   ดูทั้งหมด