มีบัญชีอยู่แล้ว?
มีรายได้ มากกว่ารายจ่าย
  คำตอบอื่น
  • เก็บก่อนจ่าย ถ้าเป็นมนุษย์เงินเดือนก็ตั้งเป้าไว้เลยว่าจะเก็บเดือนละกี่เปอร์เซนของเงินเดือน เงินเดือนออกก็เก็บเลย
    noname
    ถ้าเราซื้อของด้วยเงินสดก็ไม่ต้องผ่อน และไม่ต้องเสียดอกเบี้ย แต่สถาบันการเงินคงไม่ชอบ การจะเก็บเงินซื้อของสักชิ้นต้องมีระเบียบวินัยสูงมาก คนจีนสมัยก่อน... ดูเพิ่มเติม
   • เริ่มจากรายได้..มีเท่าไหร่ แบ่งส่วนในค่าใช้จ่ายประจำ และส่วนที่ต้องเก็บ ก็เอาเก็บไว้ ไม่จำเป็นอย่าได้ไปข้องแวะเอาออกมา..ใช้..และแนะนำว่าในค่าใช้จ่ายควรต้องมีเงินเพื่อการลงทุนในภายหน้า..เงินนี้ควรเอาไปใช้ลงทุนอย่างเช่น กอช.ในช่วงที่เรายังไม่รู้จะหารายได้เสริมอย่างไร เงินนี้จ...
    • เมื่อแม่ถามว่า..เงินหายไปไหนหมด!!
     • ทำบัญชีรายรับรายจ่าย และงบแสดงฐานะทางการเงิน (ทรัพย์สิน/หนี้สิน)
      กำหนดเป้าหมายการเก็บเงิน...
      • อันดับแรก ลดค่าใช้จ่่ายที่ไม่จำเป็นให้ออกไปจากชีวิตเราครับ เช่น หวย เหล้า บุหรี่ เครื่องแต่งกายและเสื้อผ้าหรู เครื่องแต่งหน้าหรือครีมราคาแพง อาหารและเครื่องดื่มราคาแพง การท่องเที่ยวและการพักโรงแรมหรู การขับรถเที่ยวละลายน้ำมัน ปิดหน้าต่างเพื่อระบายความร้อน ปืดไฟฟ้าบางจุดแล้วใช้โซล...
       • เปลี่ยนนิสัยเดิมก่อน ลิสท์เป็นรายการข้อดีข้อเสีย ทำบัญชีรายรับรายจ่ายหางานเพิ่มรายได้เสริม งานทำมากี่ปีงานเก่าถ้าไม่รุ่งก็หางานอื่นทำรายได้เยอะขึ้นเงินเก็บเยอะขึ้นคับ (งานประจำไม่ทำให้ใครรวย)
        • ก่อนอื่นคุณต้องมีวินัยในการใช้เงิน
         -เงินกิน
         -เงินใช้
         -เงินเก็บ...
         • หารายได้เสริม
          • ลองดู/ฟัง โค้ชหนุ่ม แนะนำดีๆ ฟังเพลินๆ ครับ
           • 1.เราใช้วิธีตัดบัญชีก่อนใช้ค่ะ เหลือเท่าไหร่ใช้ได้ตามสะดวกเลยค่ะ จะมากจะน้อยก็ต้องเก็บนะคะ เพื่อเริ่มการฝึกวินัยด้านการเงินค่ะ
            2.ก่อนจะใช้เงินซื้ออะไร ให้คิดว่าของสิ่งนี้มันจำเป็นหรือเราแค่อยากได้ ถ้ามันจำเป็นซื้อได้เลย แต่ถ้าแค่อยากได้อดใจไว้ก่อนค่ะ พอกลับมาบ้านบางท...
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             สำนักข่าวท้องถิ่นจีนรายงาน สีจิ้นผิงถูกกักบริเวณ วันนี้ (24/09/2022) สื่อท้องถิ่นของจีนหลายสำนักรายงานสี จินผิงประธานาธิบดีถูกกักบริเวณในบ้านหลังจากที่เขาถูกปลดออกจากตำแหน่งหัวหน้า PLA
             ยกระดับการบริหารงานให้มีคุณภาพด้วยแนวคิดแบบ PDCA ปัญหาจากการทำงานนั้นสามารถเกิดขึ้นได้ทุกเวลา ทำให้หลายองค์นำหลักการแนวคิดต่าง ๆ มาปรับใช้เพื่อให้สามารถจัดการกับปัญหา พร้อมพัฒนาศักยภาพต่อไปได้
             ไวรัลจากไทยแลนด์ : ภาพทื่เห็นคือสภาพห้องของ Sex Creator ชาวไทยคนหนึ่ง เธอมาเช่าห้องแห่งนี้และเบี้ยวไม่จ่ายเงินค่าเช่า จนเจ้าของต้องมาตามหาถึงห้อง แต่สิ่งที่เจ้าของห้องเจอหลังจากมาถึงห้องนี้ กลับไม่ใช่ตัวลูกบ้านแต่เป็นกองขยะและกลิ่นเน่าที่กระจายอยู่ทั่วห้อง ..
             คว่ำบาตรรัสเซียอาจไม่ได้ผล ยุโรปส่อลำบากเสียเอง . ฤดูหนาวที่ใกล้เข้ามากำลังสร้างความหวั่นใจให้คนยุโรป เมื่อวิกฤตพลังงานมีทีท่าจะทวีความรุนแรงขึ้น หลังรัสเซียยื่นคำขาดระงับการส่งก๊าซผ่านท่อส่ง Nord Stream 1 อย่างไม่มีกำหนด จนกว่าสหภาพยุโรป (EU) จะเลิกคว่ำบาตร . ผลกระทบจากการระงับส่งก๊าซของรัสเซียจะรุนแรงมากหรือน้อยแค่ไหน ทำไม EU กล่าวหารัสเซียว่าพยายามจะใช้ก๊าซเป็น ‘อาวุธ’ และมาตรการคว่ำบาตรที่ผ่านมาทำอะไรรัสเซียได้หรือไม่ รายการ KEY MESSAGES จะสรุปให้เข้าใจ . เรื่อง: สุธามาส ทวินันท์ ตัดต่อ: ศุภอาฒย์ มั่นสิงห์
             ดูทั้งหมด