มีบัญชีอยู่แล้ว?
‘อย่าเล่นกับไฟ’🔥กระทรวงการต่างประเทศจีน ออกตอบโต้ ‘แนนซี เปโลซี’ ประธานสภาสหรัฐฯ เยือนไต้หวัน ‼️
สถานการณ์การเมืองระหว่าง สหรัฐฯ-จีน ที่กำลังเดือดอยู่ ณ ขณะนี้ ด้วยเหตุที่ ‘แนนซี เปโลซี’ ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ จะเดินทางไปเยือนไต้หวัน
🔥 ล่าสุดทางกระทรวงการต่างประเทศจีน ได้ออกมาตอบโต้การที่ ‘แนนซี เปโลซี’ เยือนไต้หวันนั้น เป็นการกระตุ้นอย่างรุนแรงทางการเมือง
📍 และขอเตือนสหรัฐฯ ‘อย่าเล่นกับไฟระวังจะโดนไฟเผา’
🔥 นอกจากนี้ทางกระทรวงการต่างประเทศจีนยังกล่าวว่า ในโลกนี้มีเพียง ‘จีนเดียว’ ไต้หวันเป็นส่วนหนึ่งของจีน ไม่มีทางที่จะแบ่งแยกออกไปได้
🔥 สหรัฐฯ-จีน เป็น 2 ประเทศมหาอำนาจ การปฏิสัมพันธ์กันต้องเคารพซึ่งกันและกัน อยู่ร่วมกันอย่างสันติ หลีกเลี่ยงความขัดแย้ง
🔥 ปัญหา ‘ไต้หวัน’ เป็นเรื่องภายในประเทศจีน ประเทศอื่นๆ ไม่มีสิทธิ์ที่จะมาก้าวก่ายตัดสิน
🔥 นอกจากนี้ยังกล่าวเน้นย้ำให้ทางสหรัฐฯ ยุติการยุ่งเกี่ยวกับ ‘ไต้หวัน’ หยุดยื่นมือเข้ามาเกี่ยวข้อง
แนนซี เปโลซี
‼️ ในส่วนของความคิดเห็นของชาวเน็ตจีน ต่างร่วมใจกันแสดงจุดยืน โดยบอกว่า ในโลกนี้มีเพียงจีนเดียวเท่านั้น
ข่าวนี้เรียกว่าเดือดปุดๆเลยค่ะ ต้องติดตามกันต่อไปนะคะ
  เรื่องเล่าของสาว(เหลือ)น้อย
  เพิ่งดูข่าว เหมือนจีนจะตอบโต้ด้วยการงดนำสินค้าประเภทอะไรสักอย่างของไต้หวัน ซึ่งไต้หวันก็ยอมรับว่าส่งผลกระทบแน่นอน
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   การแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้ส่งผลกระทบต่อทุกวงการ โดยเฉพาะในหมู่คนทำงานที่ต้องเปลี่ยนรูปแบบการทำงาน จนกลายเป็นผลสืบเนื่องต่อมาเป็นปรากฏการณ์ของคนทำงานที่ส่งผลไปทั้งโลก ตั้งแต่การลาออกครั้งใหญ่ของลูกจ้าง ไปจนถึงการถูกนายจ้างบีบให้ลาออกเพื่อลดต้นทุน การแพร่ระบาดของโควิด-19 เปลี่ยนรูปแบบการทำงานของคนทั้งโลกไปอย่างสิ้นเชิง บริษัทและพนักงานต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานขนานใหญ่ เพื่อให้สอดรับกับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 หนึ่งในนั้นคือ “การทำงานระยะไกล” (Remote Working) และ “การทำงานจากที่บ้าน” (Work from Home) ที่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะสร้างผลกระทบเป็นลูกโซ่จนกลายเป็น 5 ปรากฏการณ์ที่เปลี่ยนแปลง “ตลาดงาน” ในยุคปัจจุบันไปอย่างสิ้นเชิง
   อัปเดต ค่าปรับจราจร 2565 เพิ่มโทษและค่าปรับข้อไหนบ้าง เช็กเลย เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2565 ที่ผ่านมา ได้มีการประกาศบังคับใช้ พ.ร.บ.จราจรทางบก (ฉบับที่ 13) พ.ศ.2565 โดยมีการเพิ่ม ค่าปรับจราจร ใหม่รวมไปถึงการเพิ่มอัตราโทษหนักจากเดิมทั้งการจำและปรับ
   สิ้น อดีตราชินีนักบู๊ “ม.ล.สุรีวัลย์ สุริยง” เสียชีวิตในวัย 59 ปี อดีตราชินีนักบู๊ “ม.ล.สุรีวัลย์ สุริยง” เสียชีวิตหลังเข้ารับการผ่าตัดสมอง จากเส้นเลือดในสมองแตก และป่วยด้วยโรคมะเร็งในรังไข่ เมื่อเวลา 03.45 น. วันที่ 25 ก.ย. 2565 ด้วยวัย 59 ปี
   • รู้หรือไม่ คำว่า 'ชา' กับคำว่า 'Tea' มีต้นกำเนิดมาจากที่จีนเหมือนกัน
   ดูทั้งหมด