แต่งตัวให้เหมาะสมกับกาลเทศะครับเช่น ทำงานก็แต่งตัวให้เหมาะสมกับงานและอำนาจหน้าที่ ออกงานสังคมก็แต่งตัวให้สุภาพและเป็นทางการ ไปงานวัดงานบุญก็แต่งตัวสุภาพเรียบร้อย ไปงานแต่งงานบวชขึ้นบ้านใหม่ก็แต่งตัวสุภาพหรือตามประเพณีนิยมในท้องถิ่น ไปเที่ยวทะเลก็แต่งตัวสบายๆผ่อนคลาย ไปเดินป่าก็แต่งตีวมิดชิดป้องกันภัยได้ อยู่บ้านก็แต่งตัวตามสบาย ออกไปนอกบ้านก็แต่งตัวตามไลฟ์สไตล์ จะสูงต่ำดำขาวสวยหล่อขี้ริ้วขี้เหร่ไม่เกี่ยว ขอแค่สะอาดาะอ้านก็ดูดีได้ ที่สำคัญคนเรานั้นจะดูดีได้ก็อยู่ที่สภาพจิตใจของเราเองด้วยครับ
79รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (7)
  • ส่วนตัวเอง คิดว่า
   เริ่มจาก ทรงผม & ปรับบุคคลิก
   สำหรับการแต่งตัว แค่เรียบๆ ก็พอดูดี ได้อยู่ค่ะ 🤩
   • ความเหมาะสมของสถานที่และโอกาสค่ะ
    สถานที่ = เรากำลังจะไปที่ไหน❓
    โอกาส = เราไปเพื่อวัตถุประสงค์สิ่งใด❓
    ☺️แล้วพิจารณาในความตั้งใจให้ดูดีค่ะ
    • เราคิดว่าแต่งตัวให้เหมาะสมกับบุคลิกภาพของตัวเอง ดีที่สุดค่ะ
     การดูดีไม่ได้ขึ้นอยู่กับการแต่งตัวอย่างเดียว มันอยู่ที่ทัศนคติ ความคิด คำพูด กิริยามารยาทด้วยอ่ะค่ะ...
     • เพียงแค่ซักเสื้อให้สะอาด รีดเรียบ ขนาดเสื้อผ้าพอดีตัว แค่นี้ก็ดีแล้ว เก่าหรือใหม่ก็ดูดีได้ ไม่จำเป็นต้องแพง ไม่จำเป็นต้องหรู ไม่จำเป็นต้องตามแฟชั่น เพียงแค่คุณมั่นใจตนเอง แต่งอะไรก็ดูดีได้ ทั้งนั้น
      ถ้าคุณไม่มั่นใจตนเอง ชุดสวยแค่ไหน ก็ไร้ประโยชน์
      • แต่งในแบบที่เราชอบ
       แต่งในแบบที่เราอยากแต่ง
       จะเข้ากับเราหรือไม่เข้ากับเราก็แล้วแต่
       ช่างมัน...
       • วิธีของเรานะคะ
        1.หารูปร่างของตัวเองว่าเป็นแบบไหน (ตามเน็ตก็มีค่ะ)...
        • – ถ้าไม่ใช่คนรูปร่างอ้วน-ผอม-สูง-เตี้ยกว่ามาตรฐาน ก็แต่งได้ทุกสีทุกสไตล์แหละนะ คำนึงถึงกาละเทศะเป็นหลัก ถ้าไม่ชัวร์ก็เน้นสุภาพไว้ก่อน
         – จริงๆมันมีทฤษฎี matching คู่สี แต่ไม่ต้องซีเรียสหรอกค่ะ ประเทศไทยใส่ได้ทุกสี เสื้อฟ้า-กางเกงแสด-รองเท้าเขียว ถ้ามั่นใจก็ใส่ไปเลย...
         • กำลังนิยมในบล็อกดิต
          เมื่อเกียจคร้าน ก็คิดหาทางลัด เมื่อโง่ ก็เชื่อง่าย (เมื่อวานนี้พูดเรื่องไม่มีใครหลอกเราได้ถ้าเราไม่โลภ ก็เห็นว่าควรต่ออีกนิดด้วยเรื่องนี้ เพราะเป็นเรื่องเดียวกัน)
          เรื่องหูด เรื่องเล็ก รู้ทัน รักษาได้ ! หูดเป็นโรคผิวหนังชนิดหนึ่ง มีลักษณะเป็นตุ่มนูนแข็งบนผิวหนังที่เกิดจากเชื้อฮิวแมนแปปิโลมาไวรัส (Human Papilloma Virus) หรือเอชพีวี (HPV) การติดเชื้อเอชพีวีเป็นสิ่งที่พบได้โดยทั่วไป โดยเชื้อ ไวรัสเอชพีวีมีอยู่หลายชนิดและมีบางชนิดที่ทำให้เกิดหูด
          Gill Pratt กับชายผู้เบรก Toyota ไม่ให้รีบเข้าร่วมสงครามรถยนต์ EV เราได้เห็นการป่าวประกาศออกมาหลายๆ ครั้งของ CEO ของ Toyota อย่าง Akio Toyoda ว่าเขาไม่เชื่อว่ารถยนต์ไฟฟ้าทั้งหมดจะถูกนำมาใช้อย่างรวดเร็วอย่างที่ผู้ควบคุมนโยบายและเหล่าคู่แข่งคิด ด้วยเหตุผลหลายประการ เขาอ้างถึงการขาดโครงสร้างพื้นฐาน ราคา และวิธีที่ลูกค้าเลือกแตกต่างกันไปในแต่ละภูมิภาคเป็นตัวอย่างของอุปสรรคที่เป็นไปได้
          ฌอน ไดซ์ กุนซือที่ทำให้โลกลูกหนังร่วมสมัยรู้ว่า ระบบ 4-4-2 บอลโยนไม่เคยสูญพันธุ์ เอฟเวอร์ตัน บรรลุข้อตกลงในการเซ็นสัญญากับ ฌอน ไดซ์ ให้มาคุมทีม ด้วยสัญญา 2 ปีครึ่งถึงสิ้นฤดูกาล 2024-25 ซึ่งเขาไม่ใช่คนอื่นไกลจากพรีเมียร์ลีก เพราะเป็นอดีตกุนซือระดับปู่โสมเฝ้าทรัพย์ของ เบิร์นลีย์ ที่ใช้ระยะเวลา 10 ปีในการคุมทัพ ก่อนแยกย้ายกันไปแบบมืออาชีพ หลังจาก เดอะ คลาเรตส์ ตกชั้นเมื่อฤดูกาล 2021-22
          ดูทั้งหมด