ตอนนี้ไต้หวันเริ่มเตรียมนำเครื่องApache พร้อมออกจากท่าแล้วค่ะ ตอนนี้จุดที่เห็นฝ่ายจีนใกล้ที่สุดคือผิงตง-เสี่ยวหลิวฉิว (ห่างจากจุดซ้อมเพียง9.5 กิโลเท่านั้น) มีการสัมภาษณ์ผู้พักอาศัยบริเวณนั้นว่าวิตกกังวลไหม หลายคนตอบว่า “ไม่เลย” เฉยๆ
ตอนนี้ยังคงมีนักท่องเที่ยว (ชาวไต้หวัน) ยังคงลงเล่นน้ำทะเลที่ผิงตงอย่างสบายใจ
สื่อได้สอบถามทางโรงแรมว่ามีการยกเลิกห้องบ้างไหม คำตอบคือ “ไม่” ผู้คนมาพักและเที่ยวปกติ (ช่วงนี้ยังคงอยู่ในช่วงปิดซัมเมอร์ซึ่งคนไต้หวันออกเที่ยวกัน)
เนื่องจากการปิดล้อมซ้อมรบของจีน และได้มีการกระเถิบชิดเข้ามา มีการรายงานของผู้เชี่ยวชาญท่านนึง (แอดเปิดทีวีฟังแต่ดูชื่อไม่ทัน) มีการกช่าวว่า ถ้ามีการทิ้งระเบิดซ้อมหรือยิงอะไรลงทะเลตรงฝั่งทางเหนือของไต้หวัน ไม่ใช่มีแต่ไต้หวันเท่านั้นที่กระทบ ยังกระทบญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ด้วย
ชาวประมงเดือดร้อนขาดรายได้อย่างหนัก และมีการประกาศจากกระทรวงความมั่นคงเตือนเรื่องพื้นที่ในการออกเรือ บางคนออกไปแค่นิดๆ บางคนไม่ออกเรือ ทำให้เรือประมงวันนี้จดเต็มท่าแน่นขนัด
หลายคนในเขตไถจงตกใจเพราะได้ยินเสียงรถถังและเสียงยิงปืน ซึ่งทางกระทรวงความมั่นคงได้ออกมาบอกว่า ไม่ต้องตกใจเป็นการซ้อมปกติที่มีการวางเเผนล่วงหน้า 2 เดือนที่แล้วแล้ว
คนในเมืองใช้ชีวิตปกติค่ะ ไม่ได้ยินเสียงอะไรทั้งนั้น ต้องออกไปทางพื้นที่ติดทะเลอย่างผิงตงถึงจะพอเห็นได้ ตอนนี้สื่อต่างๆก็ไปสังเกตการณ์ที่นั่น
แต่ตอนนี้ไต้หวันกระทบหนักเรื่องการส่งออก ประชาชน เกษตรกรรม ฝั่งธุรกิจส่งออกตอนนี้เดือดร้อนหนักค่ะ ต้องรอดูว่ารัฐบาลจะมีการรับมืออย่างไร
1.3K รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สนามบินโกลาหล เร่งแก้ปัญหาผู้โดยสารพุ่งสวนทางผู้บริการหด ปัจจุบันไทยมีผู้โดยสารระหว่างประเทศกลับมาอยู่ที่ 50% ผู้โดยสารในประเทศ 80% แล้ว แต่ด้วยการเติบโตของผู้โดยสารที่สวนทางกับจำนวนผู้ให้บริการในสนามบิน ที่ไม่เหมือนเดิม ทำให้ผู้ใช้บริการสนามบินวันนี้ ต้องเผชิญกับความโกลาหล ซึ่งต้องได้รับการแก้ไขอย่างเร่งด่วน
   ส่งพัสดุเคอรี่ขนาดใดก็ได้ที่ FamilyMart และ Tops ​ รับเลย !! ส่วนลดท้ายใบเสร็จมูลค่า 15 บาท สำหรับซื้อของที่ FamilyMart และ Tops ทุกสาขา​
   [PODCAST] บริษัททูน่า อันดับ 1 ของโลก ที่เริ่มต้นจากโรงงานอาหารกระป๋องที่มหาชัย จากผู้ผลิตแปรรูปปลาทูน่ากระป๋อง ทำไมวันนี้ถึงกลายมาเป็นบริษัททูน่าอันดับ 1 ของโลก วันนี้มาพูดคุยกับ คุณธีรพงศ์ จันศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
   5 คำพูดที่บอกกับตัวเองแล้ว ทำให้เราไม่มีความสุข | 5M EP.1367 คำพูดนั้นเป็นเหมือนกับดาบสองคมมันทั้งสามารถสร้างความสุขผ่านคำชม รวมถึงสร้างความทุกข์ผ่านคำพูดบั่นทอนจิตใจเพียงไม่กี่คำ ซึ่งถ้าหากมันมาจากผู้อื่นนั้นเรายังคงที่จะสามารถปิดกั้นหรือไม่สนใจคำพูดเหล่านั้นได้ แต่ถ้าเกิดคำพูดเหล่านั้นมันดันมาจากตัวเราเอง เป็นเสียงที่กึกก้องอยู่ภายในใจหรือที่เรียกว่า ‘Negative Self-Talk’ จนทำให้เราไม่สามารถหาความสุขได้เลย โดยในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ เตรียมไปพบกับ 5 คำพูดบั่นทอนจิตใจจากภายในหรือที่เรียกว่า Negative Self-Talk จนทำให้ชีวิตของเรานั้นไม่มีความสุขอยู่เลย #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
   ดูทั้งหมด