มีบัญชีอยู่แล้ว?
"ธรรมชาติเจ้าเอย"
ธรรมชาติเป็นสิ่งที่หลายคนหลงใหล
เนื่องจากความสดชื่น บริสุทธิ์ของมัน
ที่ไม่ถูกแต่งเติมใดๆ
ธรรมชาติในป่าที่เต็มไปด้วยความ
อุดมสมบูรณ์ ทำให้เกิดเสน่ห์มากมาย
แก่ผู้พบเห็น โดยเฉพาะบรรดานักท่องเที่ยวที่ชอบเที่ยวป่าเที่ยวเขาทั้งหลาย
ปัจจุบันนี้แม้ว่าเทคโนโลยีจะก้าวหน้าไป
มาก แต่ก็ไม่สามารถบดบังความสวยงามของธรรมชาติได้เลย
ภาพจากpixabay
กลับกัน หลายคนกลับโหยหาความ
สดชื่นสวยงามของธรรมชาติที่เพิ่ม
มากขึ้น เพราะยิ่งนับวันธรรมชาติยิ่ง
ถูกละเลยและถูกมองข้ามมากขึ้นเรื่อยๆ
โดยเฉพาะในประเทศที่เจริญเติบโต
อย่างรวดเร็ว ซึ่งธรรมชาติกลับถูกแทนที่
ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย
ภาพจากpixabay
หลายคนอาจชินกับความสะดวกสบาย
ของเทคโนโลยีจนหลงลืมความสวยงาม
ของธรรมชาติดั้งเดิมไปแล้ว
แต่อีกหลายคนกลับแบกเป้เที่ยวตามหา
ธรรมชาติที่ยังคงหลงเหลืออยู่เพื่อชม
ความงามที่สดชื่น บริสุทธิ์ ที่แท้จริงบน
โลกใบนี้
"หากใครชอบธรรมชาติก็ช่วยกันรักษา
ธรรมชาติด้วยนะคะ"
  ก๊อกก๊อกก๊อก
  น่าหลงใหลจริงๆค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ถอดบทเรียนนโยบายล้างหนี้ กยศ. ของสหรัฐอเมริกา . การล้างหนี้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) เป็นประเด็นที่เกิดการถกเถียงอย่างร้อนแรงทั้งในสังคมอออนไลน์จนดันให้ #ล้างหนี้กยศ. ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ในเวลาอันรวดเร็ว รวมถึงในรัฐสภาของไทย ซึ่งในช่วงเวลาไล่เลี่ยกัน ประธานาธิบดีโจ ไบเดนแห่งสหรัฐอเมริกา ประกาศล้างหนี้ กยศ. ให้แก่นักศึกษาชาวอเมริกันมากกว่า 20 ล้านคน . ไบเดนต้องเผชิญเสียงแตกเป็นสองฝ่ายไม่แพ้กับกรณีของไทย ไม่ว่าจะเรื่องความเสี่ยงทำให้อัตราเงินเฟ้อสูงขึ้น หรือไม่ยุติธรรมกับคนที่จ่ายหนี้การศึกษาจนหมดแล้ว ส่วนฝั่งสนับสนุนก็มองว่านโยบายนี้ช่วยลดช่องว่างทางรายได้ และแก้ปัญหาทางเศรษฐกิจที่เชื่อมโยงกับเชื้อชาติ . อะไรเป็นเหตุผลให้ไบเดนตัดสินใจดำเนินนโยบายที่มีความสุ่มเสี่ยงเช่นนี้ และสรุปนโยบายล้างหนี้ กยศ. ได้หรือเสียประโยชน์มากกว่ากัน THE STANDARD จะพาไปหาคำตอบ และชวนมองย้อนกลับมากรณีไทยว่าอะไรที่เราคล้ายหรือแตกต่างจากสหรัฐฯ บ้าง . เรื่อง: สุธามาส ทวินันท์ ตัดต่อ: ธนวัฒน์ กางกรณ์
   อยู่ต่อหรือพอแค่นี้ 6 สัญญาณว่าควรเปลี่ยนงานหรือยัง? ความสุขอย่างหนึ่งของเราทุกคนก็คือการได้ทำงานที่เรารักอย่างแฮปปี้!!! เพราะนอกจากรอยยิ้มยามสิ้นเดือน เมื่อเงินเดือนเต็มปริ่มบัญชีแล้ว แต่อีกสิ่งก็คือการที่เรารู้สึกมีคุณค่าในสิ่งที่ทำ fulfill ใจดวงนี้ให้รู้สึกดีย์และพราวด์ในตัวเองจริงไหมล่ะ?
   • ภูมิปัญญาแบบฉบับชาวอียิปต์ ชาวอียิปต์มีวิธีดูว่าผู้หญิงตั้งครรภ์หรือเปล่า โดยการให้ผู้หญิงฉี่ใส่ข้าวสาลีกับข้าวบาร์เลย์
   🔥GLOBAL ECONOMY🔥: จับตาค่าเงินโลกเอาไว้ให้ดี !!! นักเศรษฐศาสตร์บางคนมองว่าการค้าที่รุ่งเรืองเกินดุลกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์ของจีน อาจไม่ได้มาหยุดยั้งการอ่อนค่าของเงินหยวน ! จับตายุทธศาสตร์จีนจะเดินหน้าการค้าอย่างไร ?? บางคนมองว่าหยวนอ่อนแปลว่าสินค้าจีนยิ่งถูก ยิ่งขายได้ ?? คำกล่าวนี้จะจริงหรือไม่ ? รอดูกัน ! ในขณะที่ดอลลาร์ก็ยังแข็งไม่หยุด สกุลเงินอื่นอ่อนฮวบ บาทไทยเกือบทะลุไป 38 ต่อ 1 ดอลลาร์แล้วในวันนี้ ! ⚠️สถานการณ์เรื่องของเศรษฐกิจ การเงิน และการเมืองโลกในช่วงตั้งแต่ปี 2020 มานี้ ถือได้ว่ามีเรื่องใหญ่ ๆ ให้พวกเราต้องติดตามกันตลอดทุกปีเลยทีเดียว ซึ่งหากใครมองในภาพรวมแล้ว จะเห็นได้ว่านี่มันคือการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่อีกครั้งหนึ่งของโลกเลยทีเดียว
   ดูทั้งหมด