มีบัญชีอยู่แล้ว?
จีนเริ่มซ้อมรบ 6 จุดรอบเกาะไต้หวัน ประกาศใช้กระสุนจริงเต็มรูปแบบ
กลาโหมไต้หวันลั่น กองทัพเตรียมพร้อมเสมอหากต้องทำสงคราม !
เมื่อช่วงเวลา 11.00 น. ที่ผ่านมาตามเวลาประเทศไทยเป็นช่วงเวลาที่จีนเริ่มทำการซ้อมรบเต็มรูปแบบรอบๆเกาะไต้หวัน การซ้อมรบครั้งนี้เป็นการซ้อมรบแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน
เพราะกองทัพที่จีนอ้างว่ามาซ้อมรบนั้น ได้ปิดทั้งทะเลและอากาศของเกาะไต้หวันแล้วทั้งหมด ที่สำคัญเป็นการซ้อมรบแบบใช้กระสุนจริง 100% อีกด้วย
ถึงแม้จะเพิ่งผ่านช่วงเวลาแห่งการซ้อมรบมาราวๆ 2 ชั่วโมง แต่ทางกลาโหมไต้หวันได้ออกมาเผยว่า ก่อนหน้าที่จะถึงเวลาซ้อมรบ
บริเวณหมู่เกาะจินเหมิน ของไต้หวัน มีโดรนไม่ทราบฝ่าย (แต่คาดว่ามาจากจีน) บินเข้ามาบนเกาะถึงสองครั้ง
และทหารไต้หวันก็ได้ทำการยิงพลุเพื่อไล่ให้โดรนถอยออกไปทั้งสองครั้ง
นอกจากนี้ในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เว็บไซต์ของกลาโหมไต้หวันยังถูกแฮกทำให้ใช้งานไม่ได้ชั่วคราว
ก่อนที่จะสามารถกู้คืนและประสานหน่วยงานที่มีความรู้ให้เข้ามาเพิ่มความปลอดภัยทางไซเบอร์ในเวลาต่อมา
มาที่เรื่องการซ้อมรบ
ทางกลาโหมไต้หวันออกมาบอกข้อมูลที่พวกเขามีตอนนี้ว่า การซ้อมรบของจีนครั้งนี้เป็นการกระจายทหารออกไปมากถึง 6 จุด และในบางจุดได้ล้ำเข้ามาในเขตน่านน้ำไต้หวัน
จุดซ้อมรบที่ใกล้ที่สุด อยู่ห่างจากเกาะไต้หวันเพียง 20 ไมล์เท่านั้น
1
กลาโหมไต้หวันยังบอกอีกว่า
ตอนนี้ทหารทุกนายของกองทัพมีความตื่นตัวต่อสถานการณ์นี้อยู่เสมอ และหากมีเหตุไม่คาดฝันจริงๆ กองทัพก็เตรียมพร้อมที่จะตอบโต้เสมอ ถึงแม้ว่าจะกลายเป็นสงครามก็ตาม
หวังว่าจะไม่มีอะไรเลวร้ายเกิดขึ้นครับ .
อ้างอิง
1
crist
จีนก็เหลือเกิน อยากจะได้ไต้หวันใจจะขาดเพราะยึดนโยบายจีนเดียว แต่ไต้หวันเขาไม่เอาด้วย ไต้หวันไม่ได้เหมือนฮ่องกงและมาเก๊านะ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  “Saudi Aramco” กำไร 1.7 ล้านล้าน ไตรมาสเดียว มากกว่ากำไรของ ปตท. 10 ปี Saudi Aramco บริษัทน้ำมันที่ใหญ่ที่สุดในโลก สัญชาติซาอุดีอาระเบีย รายงานผลประกอบการไตรมาสล่าสุด มีกำไร 1.7 ล้านล้านบาท
  Thailand 4.0 เอกสารราชการอะไรที่ใช้เป็น e-Document แล้ว เมื่อไม่กี่ปีก่อนหลายคนน่าจะเคยได้ยินข่าว เรื่องการชูนโยบาย Thailand 4.0 สังคมไทยไร้กระดาษ ราชการ Paperless กันมาแล้ว
  จับตา “ประกันภัยอุบัติเหตุชาวสวนยาง” 1.7 ล้านราย กลิ่นตุ “ประกันภัยอุบัติเหตุชาวสวนยาง” บอร์ด กยท. เดือด ส่งสัญญาณ เกษตรกรชาวสวนยาง 1.7 ล้านราย กลิ่นตุ ไม่ชอบมาพากล จับตาประชุมบอร์ด วันพรุ่งนี้ จะเลือกบริษัทไหน ประกันภัยอุบัติเหตุกลุ่ม หรือเปลี่ยนรูปแบบใหม่ เป็นการจ่ายช่วยค่าทำศพให้เกษตรกรชาวสวนยางทุกกรณี รายละ 4 หมื่นบาท
  คู่รักเลสเบี้ยน พากันไปตรวจ DNA หลังโดนชาวเน็ตปั่นว่าหน้าเหมือนกันราวพี่น้อง แถมแม่พวกเธอก็ยังไม่ชัวร์อีก ว่าพวกเขาเคยคบผู้ชายคนเดียวกันรึเปล่า ..
  ดูทั้งหมด