มีบัญชีอยู่แล้ว?
UPDATE : กลาโหมญี่ปุ่นอ้าง ขีปนาวุธ 5 ลูกที่จีนปล่อยระหว่างซ้อมรบ
ตกในเขตเศรษฐกิจใกล้โอกินาว่าของญี่ปุ่น !
ดูเหมือนว่าการซ้อมรบของจีนเสี่ยงที่จะกลายเป็นปัญหาบานปลายซะแล้วล่ะ
1
เมื่อมีรายงานว่า นาย โนบุโอะ คิชิ รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมของญี่ปุ่น ออกมาเผยว่า ขีปนาวุธของจีนจำนวน 5 ลูกได้ลงมาตกในเขตเศรษฐกิจจำเพาะของญี่ปุ่น
โดยขีปนาวุธทั้ง 5 ลูกได้ตกลงในเขต EEZ ที่อยู่ห่างจากชายฝั่งญี่ปุ่นไปราว 370 กิโลเมตร ซึ่งจุดที่ตกยังอยู่ใกล้กับเกาะ Hateruma จังหวัด โอกินาว่า อีกด้วย
1
หลังจากเหตุการณ์นี้ นาย โนบุโอะ บอกว่ารัฐบาลญี่ปุ่นได้ส่งการประท้วงทางการทูตไปยังจีนแล้ว และหวังว่ารัฐบาลจีนจะมองว่าเรื่องนี้คือปัญหาร้ายแรง เพราะมันเกี่ยวข้องกับเรื่องความมั่นคงของประเทศ
และที่สำคัญที่สุดคือ มันเกี่ยวข้องกับความปลอดภัยของประชาชนของญี่ปุ่น
1
ทางด้านกลาโหมของจีนเองก็ออกมาบอกว่า
1
ในวันนี้กองทัพจีนได้ทำการยิงขีปนาวุธไปจำนวน 11 ลูก ซึ่งขีปนาวุธที่ยิงไปคาดว่าจะไปตกในน่านน้ำทางเหนือ ตะวันออก และใต้ของไต้หวัน
แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่แน่ชัดว่ามันจะคาดเคลื่อนจากที่คำนสณไว้หรือไม่
คงต้องจับตาดูว่าในช่วงเวลาที่เหลือในกำหนดการณ์ซ้อมรบของจีนจะมีอะไรร้ายแรงไหม หากไม่มีอะไรก็ดีไปแต่ถ้าเกิดมีเหตุรุนแรงขึ้นมา
เรื่องคงบานปลายใหญ่โตแน่ๆ
อ้างอิง
Nṛbandha Ācārāvaṃśa
แมทช์นี้จีนออกแนวเหวี่ยงวีนนะ จีนคงคิดเอาว่าหลายปีก่อนเคยมีประเด็นเกาะเตียวหวี/ชิโกกุกับญี่ปุ่น ไหนๆเที่ยวนี้ได้ข่มไต้หวันแล้วเลยแกว่งเท้าไปหาญี่ปุ่นด... ดูเพิ่มเติม
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  คู่รักเลสเบี้ยน พากันไปตรวจ DNA หลังโดนชาวเน็ตปั่นว่าหน้าเหมือนกันราวพี่น้อง แถมแม่พวกเธอก็ยังไม่ชัวร์อีก ว่าพวกเขาเคยคบผู้ชายคนเดียวกันรึเปล่า ..
  รถเป็นรอยขูด เกิดจากสาเหตุอะไร ? พร้อมวิธีแก้ไขเบื้องต้นด้วยตัวเอง แม้จะเป็นรอยขนแมว รอยขีดข่วนเล็กน้อย เชื่อว่าหลายคนคงไม่สบายใจกับรอยขีดข่วนเหล่านี้แน่นอน
  เต่าบิน ไตรมาสที่ผ่านมา ขายน้ำได้ 80,000 บาท ต่อตู้ ต่อเดือน - เล่าพื้นฐานคร่าว ๆ เกี่ยวกับ ตู้เต่าบิน สำหรับคนที่ยังไม่รู้ คือ มีเจ้าของชื่อว่า บริษัท ฟอร์ท เวนดิ้ง จำกัด หรือ FVD และมีบริษัทชื่อว่า FSMART เป็นผู้บริหารจัดการตู้เต่าบินที่ตั้งอยู่ทั่วประเทศ และเป็นหนึ่งในผู้ถือหุ้นของ FVD ด้วย
  “Saudi Aramco” กำไร 1.7 ล้านล้าน ไตรมาสเดียว มากกว่ากำไรของ ปตท. 10 ปี Saudi Aramco บริษัทน้ำมันที่ใหญ่ที่สุดในโลก สัญชาติซาอุดีอาระเบีย รายงานผลประกอบการไตรมาสล่าสุด มีกำไร 1.7 ล้านล้านบาท
  ดูทั้งหมด