มีบัญชีอยู่แล้ว?
นั่นไง !! ยืนยันแล้ว Mountain B เปิดโดยไม่ได้รับอนุญาต
แถมหนึ่งในผู้เสียชีวิตยังมีอายุเพียง 17 ปีเท่านั้น ..
จากที่เจ้าของผับโดนชาวเน็ตทั้งด่าทั้งวิจารณ์ไปเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ดูเหมือนว่าจะมีเรื่องให้กุมขมับอีกแล้วล่ะครับ เมื่อได้รับการยืนยันแล้วว่า ผับแห่งนี้เปิดโดยไม่ได้รับอนุญาต
1
นอกจากจะเปิดแบบผิดกฎหมายแล้ว หนึ่งในรายชื่อผู้เสียชีวิตยังอายุเพียงแค่ 17 ปีเท่านั้น งานนี้บอกเลย สาวไส้ผู้เกี่ยวข้องให้มารับผิดชอบกันยาวๆ
หลักฐานที่ว่าผับแห่งนี้เปิดแบบผิดกฎหมายอ้างอิงจากคำสัมภาษณ์ของ พลเอกอนุพงษ์​ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย
พล.อ.อนุพงษ์ บอกว่า ผับแห่งนี้เปิดโดยไม่ได้ขอใบอนุญาตอย่างถูกกฎหมาย ดังนั้นเรื่องโครงสร้างหรืออะไรก็ตาม มันคงไม่มีใครเข้าไปตรวจสอบมาตรฐาน พร้อมย้ำว่า เรื่องนี้ต้องมีคนรับผิดชอบ
แล้วใครบ้างจะต้องรับผิดชอบ .. อันนี้คงต้องตามต่อไป
1
และนอกจากจะไม่มีใบอนุญาตเปิดแล้ว เรื่องมาตรฐานความปลอดภัยก็ต่ำเตี้ยเรี่ยดิน เพราะไม่มี เซฟทีคัทสำหรับตัดไฟเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน ถังดับเพลิงทั้งร้านก็มีอยู่แค่สองจุด
เมื่อเดือนที่แล้ว (16 กรกฎาคม 2022) เพิ่งถูกจับเพราะเปิดเกินเวลา แต่ก็กลับมาเปิดอีกครั้งและเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว
ด้าน นายพงษ์ศิริ ผู้เป็นเจ้าของผับบอกเพียงว่า ก่อนหน้าที่จะเป็นผับเคยเป็นร้านอาหารมาก่อนส่วนของผับเพิ่งมาต่อเติมภายหลัง
3
อีกประเด็นคือ ผู้เสียชีวิตมีอายุเพียง 17 ปีเท่านั้น
ยายของผู้เสียชีวิตออกมาร้องไห้ที่หลานตัวเองมาเที่ยวแล้วต้องกลายเป็นหนึ่งในผู้เคราะห์ร้าย นอกจากจะเสียใจแล้วยังหันไปต่อว่าเจ้าหน้าที่ของผับว่าทำงานกันยังไง ถึงปล่อยให้หลานของตนเข้าไปในผับทั้งๆที่อายุไม่ถึง
1
ในเคสนี้บอกตรงๆว่าน่าเห็นใจ แต่ถึงอย่างนั้นเสียงในโลกออนไลน์ก็ค่อนข้างแตก เพราะถึงแม้ว่าจะดูแล้วน่าสงสารยายและครอบครัว แต่ชาวเน็ตก็ย้อนถามยายว่าแล้วทำไมถึงปล่อยให้หลานออกไปในช่วงกลางดึกแบบนี้
4
แน่นอนว่าเจ้าหน้าที่ก็ผิดที่ปล่อยให้เด็กไม่ถึง 20 เข้าไป แต่ก็ไม่อยากให้ยายและครอบครัวโยนความผิดทั้งหมดไปให้เจ้าหน้าที่ผับ เพราะอีกแง่มุมหนึ่ง ยายก็มีส่วนต้องตำหนิตัวเองเช่นกัน
1
แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตทุกคนครับ
//ผู้เสียชีวิตมีชื่อว่า นาย กรวิทย์ เมี่ยงคำ เป็นเยาวชนอายุ 17 ปี
อ้างอิง
ปั่นเรื่อง เป็นภาพ
เป็นเรื่องน่าเศร้าจริงๆ ครับ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  อย่าเล่นกับไฟ !? จีนประกาศกลับมาซ้อมรบใกล้เกาะไต้หวันอีกครั้ง หลังคณะผู้แทนรัฐสภาสหรัฐฯเดินทางมาเยือนไต้หวันและมีกำหนดเข้าพบ Tsai Ing-wen ประธานาธิบดีของไต้หวัน
  ใบแจ้งหนี้ หรือ Invoice ต้องตรวจสอบอะไรบ้าง? ใบแจ้งหนี้มักจะมี Template ที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับบริษัท หรือองค์กรนั้น ๆ แต่ก็จะมีส่วนที่ทุกบริษัทมีเหมือนกัน เพื่อให้แผนกบัญชีในการทำอนุมัติ เบิกจ่ายได้สะดวก โดยการตรวจสอบว่า ใบแจ้งหนี้ หรือ Invoice นั้นถูกต้องหรือไม่ จะมีจุดสังเกตหลัก ๆ 5 จุด ได้แก่
  เต่าบิน ไตรมาสที่ผ่านมา ขายน้ำได้ 80,000 บาท ต่อตู้ ต่อเดือน - เล่าพื้นฐานคร่าว ๆ เกี่ยวกับ ตู้เต่าบิน สำหรับคนที่ยังไม่รู้ คือ มีเจ้าของชื่อว่า บริษัท ฟอร์ท เวนดิ้ง จำกัด หรือ FVD และมีบริษัทชื่อว่า FSMART เป็นผู้บริหารจัดการตู้เต่าบินที่ตั้งอยู่ทั่วประเทศ และเป็นหนึ่งในผู้ถือหุ้นของ FVD ด้วย
  คู่รักเลสเบี้ยน พากันไปตรวจ DNA หลังโดนชาวเน็ตปั่นว่าหน้าเหมือนกันราวพี่น้อง แถมแม่พวกเธอก็ยังไม่ชัวร์อีก ว่าพวกเขาเคยคบผู้ชายคนเดียวกันรึเปล่า ..
  ดูทั้งหมด