จริงๆไม่ต้องสร้างแพชชั่นอะไรหรอกครับ แค่ยังไม่เจอเรื่องที่ชอบเรื่องที่สนใจจริงๆก็เท่านั้นเอง ถ้าเรารู้สึกว่ามันได้อะไรสักอย่างเราจะอ่านมันเอง อ่านแล้วได้จิตนาการรู้สึกสนุก อ่านแล้วได้ข้อมูลรู้สึกได้ความรู้ นึกถึงตอนไปดูหนังSoundTrackเรายังตั้งใจอ่าน อ่านให้ทัน ให้เร็วมากที่สุด เพื่อที่จะสนุกไปกับหนัง ตั้งเป็นชั่วโมงสองชั่วโมง ผมคิดว่า นั้นมันก็คือแพชชั่นในการอ่านเหมือนกันครับ
1ถูกใจ
40รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (4)
  • ให้คุณลองเปิดใจ + เปิดอ่าน
   (เริ่มจากหนังสืออ่านง่ายก่อนก็ได้)
   รับรองว่าหนังสือจะพาคุณดำดิ่งเพลิดเพลินต่อไปเอง
   **ไม่มีใครใจแข็งต่อหน้าหนังสือที่สนุกไหวหรอกครับ😉
   • ถามตัวเองก่อน จริตคุณชอบอ่านป่ะล่ะ ? ถ้าจริตไม่ชอบอ่าน อย่าฝืน ... การเสพความรู้ ใช้การฟังก็ได้ครับ ส่วนตัวผมเป็นคนชอบอ่าน แนะนำคือ ถ้าอยากอ่าน ก็เลือกเรื่องที่อยากอ่าน เลือกเองด้วยตัวเอง เมื่อซื้อมา มันจะพาให้ตัวเราไปอ่านเองครับ ไม่ต้องเลือกอ่านตามคำแนะนำจากคนอื่นหรือ best sell...
    • ลองอ่านเรื่องที่สนใจ
     อ่านวันละนิด
     • ถ้าเป็นเรื่องที่คุณสนใจอยากรู้อยากเห็น อันนี้ก็ไม่จำเป็นต้องสร้างแพชชั่นเลย เพราะจะอยากอ่านเองโดยอัตโนมัติ
      แต่ถ้าเป็นเรื่องที่ไม่ได้อยากอ่านแต่จำเป็นต้องอ่าน เช่นอ่านเพื่อไปสอบ อันนี้ก็คงจำเป็นต้องใช้วินัย เพราะต่อให้จุดไฟติดสร้างแพชชั่นได้แล้วเดี...
      • กำลังนิยมในบล็อกดิต
       Google ซุ่มทดสอบ 'Apprentice Bard' Chatbot ตัวใหม่ หวังสู้ ChatGPT Google กำลังทดสอบการใช้งาน Apprentice Bard เครื่องมือ Chat ถามตอบ คล้ายของ ChatGPT พร้อมพ่วงเครื่องมือ Search engine และฟีเจอร์ที่ ChatGPT ยังไม่มีเข้าไปด้วย ด้านผู้บริหารระดับสูงยังมั่นใจในจุดแข็งและการเป็นผู้บุกเบิกด้าน AI ของบริษัท
       ในยุคที่เทคโนโลยีดิจิทัลพัฒนาอย่างรวดเร็ว หากเราก้าวตามโลกไปไม่ทัน สุดท้ายก็อาจถูกทิ้งให้เป็นผู้ตาม หรือโดนดิสรับไปในที่สุด
       Lisa BLACKPINKกลายเป็นเจ้าของวิลล่าหรูย่านซองบุกดง ที่มีมูลค่าสูงถึง7,500ล้านวอน เป็นอีกหนึ่งข่าวดี ๆ เกี่ยวกับ ลิซ่า ที่ไม่สามารถปล่อยผ่านไปเฉย ๆ ได้จริง ๆ
       เมื่อ จีฮโย Twice ต้องรอคิวกว่า 1.30 ชั่วโมง เพื่อกินไข่เจียวปูร้านดังในไทยแลนด์ หลังจากที่เธอกินแล้วเธอก็ถึงกับจบการรีวิวแบบเร็ว ๆ และทิ้งท้ายว่า
       ดูทั้งหมด