มีบัญชีอยู่แล้ว?
(News) ‘ข้าวซอย’ ไทยยืนหนึ่ง คว้าซุปที่ดีที่สุด จากนักรีวิวทั่วโลก
โดยทาง TasteAtlas เว็บไซต์รวบรวมสูตรอาหารและรีวิวจากนักวิจารณ์อาหาร ได้เปิดเผยผลการสำรวจในหัวข้อ "50 Best Soups" ซุปที่ดีที่สุดจากนักรีวิว ผลปรากฏว่า ไทยคว้าอันดับ 1 มาครอง ด้วยเมนู ‘ข้าวซอย’ เมนูขึ้นชื่อของทางเหนือ
1
ตามมาด้วยอันดับ 2 คือ Salmon Soup จากฟินแลนด์ อันดับ 3 คือ Cullen Skink จากสก็อตแลนด์ อันดับ 4 คือ Ramen จากญี่ปุ่น และอันดับ 5 คือ Tonkotsu ramen จากญี่ปุ่น
และนอกจากนี้ยังมีเมนูสุดฮิตของไทยที่โดนใจชาวต่างชาติอย่าง ต้มยำกุ้ง และ ต้มข่าไก่ ก็ได้ติดอันดับ ที่ 13 และอันดับที่ 14 อีกด้วย
1
สำหรับเมนู ‘ข้าวซอย’ นั้นด้วยรสชาติที่มีความเข้มข้น กลมกล่อม หอมกลิ่นเครื่องเทศ ประกอบกับเส้นที่เหนียวนุ่มที่กินคู่กับเนื้ออะไรก็อร่อย ทำให้กลายเป็นหนึ่งในเมนูขึ้นชื่อของภาคเหนือ ที่ใครไปก็ต้องตามไปกิน
สุดท้ายนี้ทาง TasteAtlas ได้เปิดเผยว่าใครที่อยากลองตามไปชิมเมนู ‘ข้าวซอย’ ก็สามารถไปได้ที่ร้าน ‘ข้าวซอยคุณย้าย’ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
#ต่อเพนกวิน #torpenguin #ข้าวซอย #อาหารเหนือ #อาหารไทย #BestSoups
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ฟองสบู่ที่ดินใน Metaverse แตก มูลค่าลดลง 85% แทบทุกแพลตฟอร์ม จากกระแสความนิยมของ Metaverse หรือโลกเสมือนจริง ตั้งแต่ช่วงปลายปีก่อน ที่ลากยาวมาจนถึงต้นปีนี้ ได้ทำให้ทั้งราคาของเหรียญ และราคาของที่ดินเสมือนจริงในหลาย ๆ แพลตฟอร์ม เช่น Decentraland และ Sandbox พุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว
  ช่วงนี้ฝนตกบ่อย ก็อาจทำให้หลายๆ คน เป็นหวัด คัดจมูก มีไข้ และเจ็บคอได้ เป็นเพราะระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายต่ำ ก็ส่งผลให้เจ็บป่วยได้ง่าย สร้างความสมดุลให้ร่างกาย ด้วยการสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง ด้วยตัวช่วยดีๆ จากผัก ผลไม้ 5 สีที่หลากหลาย หรือที่เรียกว่าสารอาหารในกลุ่มไฟโตรนิวเทรียนท์ ร่วมกับโพรไบโอติก จุลินทรีย์ตัวดีที่ช่วยป้องกันไม่ให้แบคทีเรียชนิดร้ายก่อตัวขึ้น จนทำลายภูมิคุ้มกัน และทำให้ป่วยได้
  ประมวลภาพเหตุการณ์ "น้ำท่วมกรุงโซล" น้ำท่วมใหญ่จากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปี
  ลี เซียน ลุง เตือน กรณีพิพาท จีน-สหรัฐฯ เรื่องไต้หวัน คือพายุที่กำลังก่อตัว 🌪️
  ดูทั้งหมด