มีบัญชีอยู่แล้ว?
อยู่ที่ว่าตอนก่อนตายเราถึงเรื่องอะไร ถ้านึกถึงเรื่องดี ก็มีโอกาสขึ้นสวรรค์ ถ้านึกถึงแต่ของอันนี้ของกู ยังห่วง ยังรัก มีโอกาสไปทุขภูมิก็สู้อยู่
  คำตอบอื่น
  • ไปที่ชอบที่ชอบไงค่ะ จิตอกุศลก็ไปที่อกุศล จิตที่เป็นกุศล ก็ไปที่เป็นกุศล ค่ะ
   😂😂😂เข้ามาเดาค่ะ😂😂😂
    ปิงปิง บุญเดชกุลณัฐ
    ถูกต้องตรงจริงตามที่พระศาสดาในศาสนาพุทธกล่าวค่ะ
   • มีจริงครับ พุทธศาสนิกชนที่ฉลาดมักหาทางพิสูจน์สิ่งลี้ลับนี้ พระอริยสงฆ์ในเมืองไทยหลายๆท่านทราบแล้ว หลวงพ่อฤาษี ท่านบอกว่าให้ฝึกวิชา3 ให้คล่องเรื่องแบบนี้จะทราบเอง แม้แต่เรื่องลี้ลับอื่นๆ ซึ่งท่านก็เล่าได้ตรงและถูกต้องมาแล้ว...
    • ต้องเข้าใจก่อนว่าทุกที่ทุกภพคือสถานที่เกิดค่ะ นรกก็คือสถานที่เกิด สวรรคเองก็เช่นเดียวกัน พอเข้าใจว่าเป็นที่เกิด ก็ให้เข้าใจอีกว่าเราทั้งหลายไม่ได้ถูกนำไป เรานี้แร่ะเลือกสถานที่ไปของเราเอง พระพุทธเจ้าท่านจึงสอนว่า ดูก่อนภิกษุทั้งหลาย สิ่งที่เรียกว่าจิตบ้าง มโนบ้าง วิญญาณบ้าง ดวงหน...
      เจ้าหนูจำไม
      คือเวียนว่ายตายเกิดหรือค่ะ
     • ชาวพุทธ พุทธที่ไหน?
      ใจ,ตัวตน,บทบาท,วัฒนธรรม,ส่งต่อ,ความเชื่อ/ศรัทธา... อ่านต่อ
      • ไปนรก หรือสวรรค์ ตอนที่กรรมชั่ว กรรมดีที่เราเพียรกระทำมา ให้ผลเต็มที่ถึงพร้อม... รู้ได้ด้วยจิตใจของเราเองค่ะ
       • ส่วนตัวขอตอบว่า " ไม่รู้ " ค่ะ
        เกิดมาก็ได้ยินได้ฟัง ได้อ่าน ได้เห็นเรื่อง นรก-สวรรค์ ผ่านหนังสือ เรื่องเล่า ละคร จนรู้สึกว่า "นรก" นี่ช่างน่ากลัวจริงๆ การทรมานวิญญาณคนตายที่ทำผิดต่างๆนานา เอาหอกแหลมแทงทะลุตัว เอาน้ำเดือดกรอกปาก ปีนต้นงิ้วให...
         เจ้าหนูจำไม
         ป้าก็เป็นอีกคนที่นึกภาพสวรรค์ไม่ออก เห็นแต่ภาพนรกค่ะ เหมือนถูกกดทับไว้ด้วยความกลัว เหมือนเรากลัวกฎหมายอะไรทำนองนี้ค่ะ แต่ใจไม่ได้คลายจากอารมณ์ต่างๆเลย... ดูเพิ่มเติม
        • พวกเราหลายๆคน ที่เชื่อ คงเคยได้ฟังเรื่องเล่ากันมา
         ทั้งที่เขาบอกว่าเล่าจากเรื่องจริง
         คนเล่าตัวจริง เคยได้ไป แล้วกลับมา เพราะยังไม่ถึงเวลา มีความผิดพลาด ต่างๆ...
         • นรก​ สวรรค์​ ก็บนโลกนี้ครับไม่ใช่เอาหอกแหลมแทง​ ปีนต้นงิ้วแต่อย่างใด!? ชาวพุทธมีหลายระดับตามที่พระพุทธเจ้าแบ่งเดิมบัวสามเหล่า เรียบเรียงใหม่เป็น4เหล่า​ นรก​ ก็เกิดมาแบบไม่สมบูรณ์สภาพแวดล้อมไม่ดีครับ​ สวรรค์​ มีคนรักอุ้มชูเลี้ยงดูครับไม่ใช่สถานที่ง่ายๆแบบนี้เลยครับ​ อยากขึ้นสวรรค์...
          • เชื่อว่ามีตอนที่ยังมีชีวิตอยู่นี่แหละ
           ใจคิดคดตลอดเวลา ร้อนรุ่ม กังวล เครียดมาก เสมือนตกนรก...
           • ไปนรก สวรรค์ หลังจากจิต(อภิสมานกาย)ออกจารร่างแล้วครับ.
            ชีวิตหลังความตายคือ ชีวิตปัจจุบันนี้ ของสัตว์ทุกภูมิ ที่เคยตายมาแล้ว ในอดีตชาติ.
            [๑๗๓๑-๑๗๓๒] ความเร่าร้อน เพราะความเกิด ความแก่ ความตาย ความเศร้าโศก คว...
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             เราจะต้องสเกลพร้อมเพย์ไปถึงไหน? พร้อมเพย์ (หรือ AnyID ในอดีต) นับเป็นหนึ่งในนวัตกรรมที่เปลี่ยนแปลงระบบการเงินของประเทศไทยมากที่สุดอันหนึ่งเลยทีเดียว โดยโครงการนี้เป็นส่วนหนึ่งของ โครงการ National e-Payment ตั้งแต่ปี 2558 ภายใต้การขับเคลื่อนจาก ดร. อนุชิต อนุชิตานุกูล ที่ปรึกษาคณะทำงานพัฒนาระบบการชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์แห่งชาติ (ซึ่งบางคนแอบแซวว่า ถ้าไม่มีปฏิวัติ โครงการนี้ก็อาจจะไม่เกิด)
             "DUTCHIE X YOU คู่หูสุขภาพ สำหรับทุกคน" โปรโมตแคมเปญบนสื่อ Plan B TV เข้าถึงผู้บริโภคทุกเพศ ทุกวัย ผ่าน Digital Network ทั่วกรุง ตอกย้ำการเป็นแบรนด์โยเกิร์ตอันดับ 1 ที่ครองใจผู้บริโภคทั่วประเทศ ที่มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อดูแลสุขภาพของคนไทยในหลายสูตร หลากรสชาติ เพื่อตอบโจทย์ความชื่นชอบของผู้คนทุกไลฟ์สไตล์ ทุกช่วงวัย และทุกอาชีพ
             ศาลรัฐธรรมนูญ ให้ประยุทธ์อยู่ต่อ! เริ่มนับวาระตั้งแต่ใช้รัฐธรรมนูญปี 60 ศาลรัฐธรรมนูญ อ่านคำวินิจฉัยเมื่อวันศุกร์ (30 ก.ย.) ว่าการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นั้นเริ่มนับตั้งแต่การบังคับใช้รัฐธรรมนูญเมื่อวันที่ 6 เม.ย. 2560 เท่ากับว่า พล.อ.ประยุทธ์ สามารถ ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ได้จนถึงปี 2568
             8 ปี “ประยุทธ์” รอด! บรรทัดฐานไทย! 8 ปี “ประยุทธ์” รอด! บรรทัดฐานไทย! : คอลัมน์ทางออกนอกตำรา โดย...บากบั่น บุญเลิศ หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ฉบับ3823
             ดูทั้งหมด