มีบัญชีอยู่แล้ว?
ด้านมืดของอเมริกาหลายคนยังไม่รู้แม้แต่คนที่รู้แล้วก็ยังไม่เข้าใจว่าทำไมไม่ยอมแก้ไข
อเมริกาเป็นประเทศที่ขนาดเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดในโลก เป็นประเทศที่จะเรียกได้ว่าเป็นประเทศผู้บริโภคที่ใหญ่ที่สุดในโลกก็ว่าได้ หรือว่าจะเป็นประเทศที่ร่ำรรวยที่สุดในโลกก็ไม่น่าผิด มีสัดส่วน GPD 24.8% หรือประมา ¼ ของโลก
มีอภิอภิมหาเศรษฐี ที่มีทรัพย์สินเกิน 1 ล้านล้านดอลลาร์มากที่สุดในโลก มีบริษัทที่ใหญ่ที่สุดในโลก แล้วก็มีที่สุดในโลกเยอะแยะมาก
คนทั่วโลกเห็นต่างก็อิจฉาคนในประเทศนี้กันทั้งนั้น แม้ว่าไม่มีประเทศไหนที่จะสมบูรณ์แบบ 100% แต่คงมีไม่กี่คนที่คิดว่าอเมริกาในด้านมืดจะดูแย่ได้ขนาดนี้
มาดูกันว่าด้านมืดของอเมริกามีอะไรกันบ้าง
1. อเมริกา มีผู้ติดยาเสพติด 22.35 ล้านคน 9.1% โดยมีสัดส่วนการเสพติดของแต่ละประเภท ดังนี้
1.1. แอลกอฮอล์ 51%
1.2. กัญชา 11%
1.3. โคเคน 10%
1.4. แอมเฟตามีน 7%
1.5. กลุ่มโอปิออยด์ 5%
1.6. อื่นๆ 16%
1
Credit: Recoveryanswers.org/
2. การที่คนอเมริกันติดยาเสพติดกันมาก ส่วนหนึ่งก็มาจากนโยบายต่างประเทศที่เข้าไปแทรกแซงประเทศในละตินอเมริกา จนทำให้รัฐบาลเขาอ่อนแอ ส่งผลให้ผู้ค้ายามีความเข้มแข็ง แล้วส่งยาเสพติดเข้ามาขายในอเมริกา คาดการณ์ว่ามูลค่าในการค้ายาเสพติดสูงถึง 1.2 ล้านล้านบาท
1
3. มีจำนวนผู้ติดคุก 2.9 ล้านคน คิดเป็นสัดส่วน 25% ของผู้ติดคุกทั้งโลกรวมกัน ไม่นับรวมผู้ที่ถูกจับกุมที่กระทำความผิด ที่อยู่ระหว่างการคุมประพฤติอีกประมาณ 7 ล้านคน
4. มีสถิติการก่ออาญากรรมเพิ่มขึ้นถึง 4 เท่าในแต่ละปี คนผิวดำมีอัตราการก่อาชญากรรมสูงที่สุด รองลงมาคือคนลาติน ตามมาด้วยคนผิวขาว ส่วนที่เกิดจากคนเชื้อสายเอเชียมีน้อยมาก ซึ่งอาจจะเกิดจากสัดส่วนประชากรเพียง 5% และคนเอเชียที่อพยพไปอยู่ส่วนมากก็เป็นผู้ที่มีฐานะดีหรือมีศึกษาในระดับสูง
Credit: Prisonpolicy.org
5. อเมริกามีคนที่เข้าขั้นฐานะจนถึง 55 ล้านคน
1
6. มีผู้เสียชีวิตจากอาวุธปืนมากกว่า 4 หมื่นคนต่อปี (ญี่ปุ่น 9 คน)
2
ด้วยปัญหาขนาดนี้ทำไมอเมริกาจึงไม่จัดการปัญหาของตัวเองก่อน ทั้งยังมีหนี้สินที่ใช้หนี้จนเหลนบวชก็ไม่หมด แต่กลับไปสร้างความวุ่นวายให้ประเทศต่างๆทั่วโลก ทุ่มงบประมาณทางการทหารที่มากที่สุดในโลก ตั้งฐานทัพอยู่ทั่วโลก
ก่อความวุ่นวายให้โลกไม่จบไม่สิ้น
หรือว่านี่เป็นวิถีของความเป็นอเมริกันชน
สามารถติดตามข้อมูลแนวคิดทางการตลาดยุคใหม่ได้ที่
Instagram: Modernization Marketing (ยุคใหม่การตลาดของไทย)
Face Book Page: Modernization Marketing
YouTube Channel: Modernization marketing (ยุคใหม่การตลาดของไทย)
songsak thapornsawat
สถิติที่ไม่เคยแก้ไขโดยรัฐบาล
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ใครคือ ‘อาชญากรทางภูมิอากาศ’ มากกว่ากัน? หลังข้อมูลพบ ‘อีลอน มัสก์’ ใช้เวลาเที่ยวบินที่สั้นกว่าการเดินทาง 17 นาทีของ ไคลี เจนเนอร์ ช่วงสัปดาห์ก่อนเที่ยวบินสั้นๆ ของ ‘ไคลี เจนเนอร์’ บนเจ็ตของเธอได้กลายเป็นไวรัลที่ทำให้ผู้คนต่างโกรธเคือง เนื่องจากผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมของการเดินทาง จนถูกเรียกว่า ‘อาชญากรทางภูมิอากาศ’
  Solarwinds by nForce Secure ความสามารถในการมอนิเตอร์แบบครบวงจร การมอนิเตอร์ระบบหรือการเฝ้าสังเกตุการณ์เป็นสิ่งที่แต่ละองค์กรจำเป็นต้องให้ความสำคัญ เพื่อเป็นการตรวจสอบพฤติกรรม การรวบรวมข้อมูล การวิเคราะห์ การแก้ไขปัญหาต่างๆ
  Paul Manafort อดีตประธานการหาเสียงให้ทรัมป์ เล่าชีวิตในคุก บอกว่าตอนนี้เขาอยู่สบายดี กำลังบอกถึงใครหรือเปล่า?
  ทำไมถนนเส้นนี้ถึงมีกฎห้ามผู้ขับขี่คาดเข็มขัดนิรภัยอย่างเด็ดขาด? เราทราบกันดีว่ากฎจราจรทั่วโลก เพื่อความปลอดภัยของผู้ขับขี่ การบังคับให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารคาดเข็มขัดนิรภัยจึงเป็นเรื่องปกติที่มีให้เห็นโดยทั่วไป
  ดูทั้งหมด