มีบัญชีอยู่แล้ว?
ฟ้าผ่าลงหน้าทำเนียบขาว !
2
คร่าชีวิตผู้คนไป 3 สาหัสอีก 1 ราย ด้านนักวิทย์ออกมาเตือนประชาชนให้ระวังเรื่องสภาพอากาศเปลี่ยนแปลง
1
ปีนี้อาจมีฟ้าผ่าลงหลายจุดทั่วสหรัฐ !!
เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2022 ที่ผ่านมา ณ บริเวณจัตุรัสลาฟาแยตต์ เยื้องๆกับทำเนียบขาว ในกรุงวอชิงตัน ดีซี
1
ขณะเกิดเหตุเป็นช่วงเวลาประมาณบ่ายโมงตอนนั้นมีฝนตกหนักและพายุลมแรง บริเวณนั้นมีชาย 2คน,หญิง 2คน ยืนหลบฝนอยู่ใต้ต้นไม้หน้าทำเนียบขาว
และจากนั้นไม่นาน ก็เกิดเหตุฟ้าผ่าลงมาที่บริเวณต้นไม้ที่คนทั้ง 4 คนนั้นยืนอยู่ ส่งผลให้ทั้ง 4 คนหมดสติทันที
หลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ ที่อยู่แถวนั้นได้รีบเข้ามาดูสถานการณ์ และนำตัวคนทั้ง 4 คนส่งโรงพยาบาลทันที
แต่เคราะห์ร้ายที่ทั้ง 3 คนเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนอีก 1 คนอาการสาหัสตอนนี้อยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด
ด้านนักวิทยาศาสตร์ออกมาเตือนถึงสภาพอากาศที่เปลี่ยแปลง
พวกเขาบอกว่า ในตอนนี้สภาพอากาศในสหรัฐฯจัดว่าอยู่ในสภาพอากาศที่ร้อนและชื้น เนื่องจากอากาศที่ร้อนและชื้นทำให้มันเกิดการกระตุ้นการเกิดกระแสลมอย่างรวดเร็ว
ซึ่งปัจจัยทั้งสองที่กล่าวจะทำให้ในอากาศเต็มไปด้วยประจุไฟฟ้า ที่เป็นสาเหตุของการเกิดฟ้าผ่าในที่สุด ดังนั้นหากเกิดพายุลมแรงก็ขอให้ประชาชนเข้าไปหลบในอาคาร ไม่ควรยืนหลบฝนอยู่ตามต้นไม้
1
เพราะอาจเสี่ยงต่อการถูกฟ้าผ่าได้ ถึงแม้จะมีโอกาสน้อยมากที่จะถูกฟ้าผ่าก็ตาม
1
TIP : ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2006-2021 สหรัฐฯมีผู้เสียชีวิตจากเหตุฟ้าผ่าทั้งหมด 444 ราย
1
อ้างอิง
JeffreyFC
ทำไมไม่ผ่าที่บ้านนายกวะ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  คู่รักเลสเบี้ยน พากันไปตรวจ DNA หลังโดนชาวเน็ตปั่นว่าหน้าเหมือนกันราวพี่น้อง แถมแม่พวกเธอก็ยังไม่ชัวร์อีก ว่าพวกเขาเคยคบผู้ชายคนเดียวกันรึเปล่า ..
  เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา “ดีแทค เน็ตทำกิน” อบรมการทำตลาดออนไลน์ให้กับคนพิการและผู้ดูแลคนพิการในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล นางสาวสนธยา บุณยภูษิต รองอธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ กล่าวว่า การอบรมการตลาดออนไลน์ของดีแทค เน็ตทำกิน ช่วยเสริมความรู้ ทักษะให้กับคนพิการ เพื่อนำไปพัฒนาช่องทางการจำหน่ายสินค้า ให้สามารถจำหน่ายสินค้าได้มากขึ้น
  อย่าเล่นกับไฟ !? จีนประกาศกลับมาซ้อมรบใกล้เกาะไต้หวันอีกครั้ง หลังคณะผู้แทนรัฐสภาสหรัฐฯเดินทางมาเยือนไต้หวันและมีกำหนดเข้าพบ Tsai Ing-wen ประธานาธิบดีของไต้หวัน
  เต่าบิน ไตรมาสที่ผ่านมา ขายน้ำได้ 80,000 บาท ต่อตู้ ต่อเดือน - เล่าพื้นฐานคร่าว ๆ เกี่ยวกับ ตู้เต่าบิน สำหรับคนที่ยังไม่รู้ คือ มีเจ้าของชื่อว่า บริษัท ฟอร์ท เวนดิ้ง จำกัด หรือ FVD และมีบริษัทชื่อว่า FSMART เป็นผู้บริหารจัดการตู้เต่าบินที่ตั้งอยู่ทั่วประเทศ และเป็นหนึ่งในผู้ถือหุ้นของ FVD ด้วย
  ดูทั้งหมด