มีบัญชีอยู่แล้ว?
เหรียญน้องหมาอารมณ์ดีชิบะ ต้นแบบ MEME อันดับ 1 ของโลก ที่มีมูลค่าสูงถึง $9,204,344,137 ล้าน
"Crypto Daily" วันนี้ผมขอนำเสนอเหรียญ ที่มีชื่อ "Dogecoin"
.
DOGECOIN เป็นสกุลเงินดิจิทัล ที่ถูกนำมาใช้เป็นอย่างแพร่หลายในวงการ MEME ในการล้อเลียน & เสียดสีโดยเฉพาะ โดยที่เรามักจะเห็น MEME น้องหมาชิบะกระจายอยู่ตาม Internet เยอะมากๆ
DOGECOIN ในปี 2015 มีอัตราการเติบโตที่สูงมากๆ เพราะมีนักลงทุนเข้ามาซื้อ - ขายเหรียญนี้มากขึ้น 60 ล้านดอลลาร์ จนทำให้ผู้พัฒนาเริ่มมอง Road map ใหม่ๆของเหรียญ DOGECOIN ให้มีประโยชน์มากขึ้น โดยการบริจาคเข้าวงการการกุศุล และการประชาสัมพันธ์ของ Elon Mark ทำให้เหรียญ DOGECOIN กลายเป็นอันดับ 1 ของโลกคือและสามารถนำไปใช้ซื้อ - ขายในโลกแหล่งความเป็นจริงได้
.
ข้อดีของเหรียญ (DOGECOIN )
1. เราสามารถขุดเหรียญ DOGECOIN ได้อย่างไม่จำกัด จนทำให้มีเหรียญในระบบถึง หนึ่งแสนสองหมื่นล้าน Dogecoin
2. DOGECOIN สามารถนำไปซื้อ - ขายในโลกแหล่งความเป็นจริงได้โดยไร้ตัวกลางแบบ Decentralized Exchange
3. DOGECOIN เป็นเหรียญ MEME ที่มีอิทธิพล & ชื่อเสียงอันดับ 1 ของโลก
4. DOGECOIN มีค่าธรรมเนียมที่ถูกมากๆ 0.44 ดอลลาร์ = 15.73 บาท
ข้อเสียของเหรียญ (DOGECOIN )
1. เหรียญ (DOGECOIN ) เปิดให้ขุดแบบไม่จำกัด ทำให้เหรียญอาจเกิดเฟ้อได้
2. เหรียญใน วงการ MEME เป็นเหรียญหมวดหมู่หนึ่งที่มีความพันพรวนค่อนข้างสูง
3. Elon Mark มักจะปั่นกระเเสใน twitter บ่อยๆ ทำให้ราคาโดดขึ้นอย่างรุนแรงไม่กี่วินาที ต่อมาประมาณ 5 นาทีเหรียญจะเกิดการร่วงอย่างรุนแรง
.
ผู้ที่สนใจสามารถซื้อ - ขายเหรียญได้ทุก เว็ป เช่น Binance Marketcap หรือ บริษัทในไทย เช่น Zipmax Bitkub เป็นต้น
.
ช่วงคำศัพท์ คริปโต วันละคำ
To the moon : เหรียญราคาพุ่งสูงมากอย่างกับขี่จรวดไปดวงจันทร์
.
สำหรับวันนี้ขอบคุณเพื่อนๆ นักลงทุนทุกคนที่เข้ามาอ่าน แล้วผมจะนำสาระความรู้มาฝากในทุกๆวัน สำหรับวันนี้ See you again .
Dogecoin

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  • 10 Fact สนุก ๆ เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน #135
  เตรียมเก็บกระเป๋ามาเที่ยวทะเลกัน 🌴 เมื่อจองห้องพักแบบ 2 คืนต่อเนื่องขึ้นไป รับฟรี! Food Credit 1,000 บาท/ห้อง ได้พักกายพักใจในบรรยากาศสุดชิล พร้อมทั้งเต็มอิ่มกับมื้ออาหารสุดพิเศษ 🍽
  Sea Group กลุ่มเทคโนโลยีที่มีฐานอยู่ในสิงคโปร์ Sea จะจัดลำดับความสำคัญสำหรับกลยุทธ์ทางธุรกิจให้เริ่มสร้างกำไรใหม่ หลังจากที่ขาดทุนรายไตรมาสเพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัว ส่งผลให้จุดยืนในการขยายธุรกิจไปต่างประเทศในช่วงการระบาดใหญ่ ท่ามกลางความไม่แน่นอนทั่วโลก Sea ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กเมื่อวันอังคารที่ผ่านมามีผลขาดทุนสุทธิ 931 ล้านดอลลาร์สำหรับผลประกอบการไตรมาสล่าสุดในเดือนมิถุนายน ซึ่งเพิ่มขึ้นจาก 433 ล้านดอลลาร์ในปีที่แล้ว เนื่องจากต้นทุนด้านการดำเนินงานที่สูงขึ้นอย่างก้าวกระโดด เลือกฟังกันได้เลยนะครับ อย่าลืมกด Follow ติดตาม PodCast ช่อง Geek Forever’s Podcast ของผมกันด้วยนะครับ 🎧 ฟังผ่าน Podbean : https://bit.ly/3RaWC3x 🎧 ฟังผ่าน Apple Podcast : https://apple.co/3dC7bOo 🎧 ฟังผ่าน Google Podcast : https://bit.ly/3QuIAto 🎧 ฟังผ่าน Spotify : https://spoti.fi/3PDknjk 🎧 ฟังผ่าน Youtube : https://youtu.be/tO0M1Pg0vkw The original article appeared here https://www.tharadhol.com/geek-daily-ep139-sea-x-shopee-q2-loss-1bn/ ========================= ร่วมสนับสนุน ด.ดล Blog และ Geek Forever Podcast เพื่อให้เรามีกำลังใจในการผลิต Content ดี ๆ ให้กับท่าน https://www.tharadhol.com/become-a-supporter/ ——————————————– ติดตาม ด.ดล Blog ผ่าน Line OA เพียงคลิก : https://lin.ee/aMEkyNA ——————————————– ไม่พลาดข่าวสารผ่านทาง Email จาก ด.ดล Blog : https://www.getrevue.co/profile/tharadhol ——————————————– Geek Forever Club พื้นที่ของการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร ความรู้ ด้านธุรกิจ เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ https://www.facebook.com/groups/geek.forever.club/ ========================= ช่องทางติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่ Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog Twitter : www.twitter.com/tharadhol Instragram : instragram.com/tharadhol TikTok : tiktok.com/@geek.forever Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol Website : www.tharadhol.com
  [PODCAST] จากฝ่ายขายเอเจนต์สายเรือ สู่เจ้าของธุรกิจโลจิสติกส์หมื่นล้านในภูมิภาค วันนี้ THE BRIEFCASE จะพาทุกคนไปดูเบื้องหลังเส้นทางธุรกิจของบริษัท Triple i Logistics จากผู้ก่อตั้ง คุณทิพย์ ดาลาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนปัจจุบัน ที่เริ่มต้นจากการเป็นเซลส์แมน ต่อยอด และพัฒนา จนสามารถนำพาบริษัทเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ได้ คุณทิพย์เริ่มต้นอย่างไร ต้องฝ่าฟันปัญหาอะไรบ้าง ? และการเติบโตครั้งใหม่ในธีม Logistics & Beyond จะเป็นอย่างไร ? หาคำตอบร่วมกันใน THE BRIEFCASE
  ดูทั้งหมด