อ่านกลอนให้เด็กฟัง
น้องหมีนอนขี้เซา ทุกๆเช้าแม่มาปลุก
น้องหมีไม่ยอมลุก ขอจุ้มปุ๊กหนึ่งนาที
แม่เรียกไปกินข้าว น้องหมีเฝ้าหน้าทีวี
ขออีกหนึ่งนาที เพราะน้องหมีดูการ์ตูน
แม่เรียกทำการบ้าน หัดเขียนอ่าน ท่องสูตรคูณ
น้องหมีหนีไปนู่น ขอเล่นอีกหนึ่งนาที
แม่เรียกทำอะไร น้องหมีไม่ทำทันที
ชอบขอหนึ่งนาที เป็นเช่นนี้อยู่เรื่อยมา
วันหนึ่งแม่ป่วยมาก น้องหมีอยากรีบมาหา
อยากกอดแม่ อยากเห็นหน้า น้องหมีจะไม่รอรี
คุณหมออนุญาต กอดได้แค่หนึ่งนาที
น้องหมีรีบเร็วรี่ กอดแม่ที่ข้างๆเตียง
ทำไมแม่หลับตา ไม่มองหน้า ไม่มีเสียง
พยาบาลมาเข็นเตียง แม่จากไปไกลลับตา
1
หมายเหตุ: ถ้าเป็นเด็กเล็กๆจะอินกับกลอนมาก ฟังจบร้องไห้โฮ อยากหาแม่ เด็กโตขึ้นมาหน่อย ฟังกลอนจบให้วาดรูปอธิบายความรู้สึก (บูรณาการ 4 วิชา ภ.ไทย ศิลปะ พระพุทธฯ (พระคุณแม่) และ สปช.)
3ถูกใจ
156รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   คนขับรถตุ๊กตุ๊กไทย เปิดซีรี่ย์จีนเรื่องดัง สร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยวจีน สองสามวันมานี้ คำค้นหาเกี่ยวกับไทย กลายเป็นประเด็นฮิตบนโลกโซเชียลจีน อย่างบน Weibo และ Douyin (TikTok จีน)
   MEGA10 กองทุนที่สร้างโอกาสลงทุน ที่เหมือนคุณได้ครอบครองโลก หากพูดถึงบริษัทที่ใคร ๆ ต่างก็ต้องใช้สินค้าของพวกเขาในชีวิตประจำวัน ทุกคนจะนึกถึงสินค้า หรือบริการจากบริษัทอะไรกันบ้าง ?
   บทเรียนราคาแพง ชีวิตที่เปลี่ยนไปของเด็กที่ไปทำคอนเทนต์เลียจานในร้านซูชิสายพาน ถ้าใครยังจำได้เมื่อประมาณช่วงปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา ที่ญี่ปุ่นมีประเด็นดราม่าที่หลายคนในสังคมให้ความสนใจ
   “สมัครงานล้างแค้น” เทรนด์ใหม่เจน Z ร่อนใบสมัครไปทั่ว เพราะถูกมองข้าม-ด้อยค่า “สมัครงานล้างแค้น” (Rage Applying) เทรนด์ใหม่ของแรงงานวัย “เจน Z” ที่รู้สึกว่าตัวเองกำลังถูกมองข้ามและไร้คุณค่าต่อองค์กร จนต้องยื่นใบสมัครหลายแห่ง เพื่อหวังจะหนีออกจากบริษัทไม่เห็นค่าของตน แต่ผู้เชี่ยวชาญเตือน รีบตัดสินใจรับงานใหม่ อาจไม่ใช่เรื่องดี
   ดูทั้งหมด