7 ส.ค. 2022 เวลา 08:20 • ศิลปะ & ออกแบบ
ฟีลีปี เปอตี นักกายกรรมชาวฝรั่งเศสที่เดินไต่ลวดข้ามระหว่างสองตึกของเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม ค.ศ.1974 เริ่มเตรียมตัวโดยการฝึกฝนการไต่เชือกด้วยตัวเอง เริ่มศึกษาโครงสร้างของตึก และตามหาทีมงานที่จะมาช่วยให้ภารกิจไต่ท้าตายของเขาสำเร็จลุล่วงโดยระยะทางที่นายฟีลีปี เปอตี ต้องเดินนั้น อยู่ที่ประมาณ 60 เมตร มีความสูงจากระดับพื้นดินถึง 411 เมตร
และในระหว่างนั้นเขาต้องถือราวเหล็กที่มีความยาว 7 เมตร เพื่อช่วยรักษาสมดุลตอนที่เขายืนอยู่บนเส้นลวดนั่นเอง เขาแสดงเป็นเวลา 45 นาทีเกือบหนึ่งในสี่ไมล์เหนือพื้นดิน เขาเดินผ่านสายเคเบิลทั้งหมดแปดสายในระหว่างที่เขาเดินเต้นรำนอนและกราบไหว้จากท่าคุกเข่า การแสดงของเขาได้รับการขนานนามว่าเป็นอาชญากรรมทางศิลปะของศตวรรษ
เขาถูกจับกุมในข้อหาละเมิดทางอาญาและดำเนินการอย่างไม่เป็นระเบียบหลังจากการแสดงของเขา แต่ต่อมาเขาถูกปล่อยให้เป็นอิสระโดยนายกเทศมนตรีของนิวยอร์กเพราะเขาประกาศว่าจะเป็นศิลปินและไม่ใช่คนบ้าระห่ำ ความสำเร็จของเขาได้รับการรายงานข่าวอย่างกว้างขวางและนำหอคอยคู่ไปสู่แสงมะนาว
ค่าใช้จ่ายของการบุกรุกถูกทิ้งไว้กับเขาเพื่อแลกกับการแสดงฟรีสำหรับเด็กที่เซ็นทรัลพาร์ค ในปี ค.ศ.1986 เขาได้ตีตรานักไต่เชือกชาวฝรั่งเศสชื่อ Blondin เดินข้ามแม่น้ำ Niagara เพื่อชมภาพยนตร์ เนื่องจากสถานะผู้มีชื่อเสียงของเขาเขาได้รับเชิญให้เดินบนสายเอียงจากพื้นดินที่ Place du Trocadero ไปยังระดับที่สองของหอไอเฟลข้ามแม่น้ำแซนเพื่อทำเครื่องหมายครบรอบ 200 ปีของการปฏิวัติฝรั่งเศส
#ฟีลีปีเปอตี #PhilippePetit #เวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ #WorldTradeCenter #นครนิวยอร์ก #NewYork #สหรัฐอเมริกา #UnitedStatesOfAmerica #ภารกิจไต่ท้าตาย #TheWalk #เดอะวอล์คไต่ขอบฟ้าท้านรก
โฆษณา