ในวันที่ความรักเริ่มก่อตัว ดูเป็นสิ่งที่สวยงามที่สุดเสมอ การตัดสินใจเลือกใครสักคนมาข้างกาย คงไม่มีใครตั้งตารอวันเลิกรา
ทุกคนล้วนต้องการตอนจบเหมือนในนิยาย ที่มีรักดี ๆ อยู่ด้วยกันจนชั่วนิรันดร์ ไร้ปัญหาใด ๆ ที่คอยมาเลื่อยขาเตียง
แต่ในความเป็นจริงแล้ว ชีวิตไม่ได้ง่ายขนาดนั้น มักหงายการ์ดเด็ดสู้เรากลับเสมอ สุดท้ายแล้วเมื่อจับมือกันแน่นไม่พอ หรืออ่อนล้าเกินกว่าจะไปต่อไหว ก้ทิ้งกันไว้กลางทางในที่สุด
เมื่อรักเดินทางมาถึงจุดจบ มักจะมีหนึ่งคนที่เสียใจ และในบางครั้งก็เจ็บไม่แพ้กันทั้งสองฝ่าย รักกันจริงไม่ได้หมายความว่า จะครองคู่กันไปจนตายจาก บางทีการอยู่ในความสัมพันธ์ที่มีคนรอบข้างเป็นตัวแปร เรื่องหยุมหยิมที่คอยกัดกินใจ คงไม่ใช่เรื่องดีนัก ที่จะทนอยู่เพื่อพิสูจน์ว่ารักกันจริงแค่ไหน
การเดินออกมาในวันที่ยังรัก แล้วแปรเปลี่ยนความรู้สึกดี ๆ ที่เคยมี ไปในอีกรูปแบบหนึ่ง อาจทำให้เจ็บปวดน้อยกว่า ยังมีกันในชีวิตไปเรื่อย ๆ
หากมองในแง่ของหลักธรรม เมื่อบุญและกรรมที่เคยทำร่วมกันมาหมดลง ก็ต้องไปตามทางของตนเอง ตามแรงบุญ แรงกรรมที่ทำมา จะนำพาเราไปในทิศทางไหน ถ้าหากบุญมากกว่า จะพลัดพาไปเจอความรักที่ดีขึ้น ชีวิตที่รุ่งเรืองกว่าเดิม ส่วนกรรมนำพา คนรักใหม่ก็จะเลวร้ายกว่าที่เคยพบเจอ และชีวิตโดยรวมก็จะแย่ลง
ในเรื่องของการครองคู่นั้น ถ้าหากศีลไม่เสมอกัน ก็ยากยิ่งที่จะอยู่ด้วยกันได้อย่างเป็นสุข อีกทั้งความต่างของการใช้ชีวิตยังเป็นบ่อเกิด ของการทะเลาะเบาะแว้ง เป็นเหตุของการเลิกราในที่สุด
ในวันที่เลือกจะรักกัน ความรู้สึกนั้นจริงเสมอ แต่วันเวลาที่พาไปเจอเรื่องราวระหว่างทางมากมาย เรียนรู้ข้อเสียมากขึ้น ทำให้ได้รู้ว่ารักอย่างเดียวไม่พอจริง ๆ และอาจไม่ได้ดีกว่าการอยู่คนเดียว
116 รับชม
  Dharma’S Diary
  ขอบคุณมากๆค่า
  คำตอบอื่น (10)
  • ปัจจุบันมันคนละขณะกันนี่
   ตอนบอกว่ารักนั้นก็รักจริง
   ตอนลดสถานะก็ลดสถานะจริง
   ตอนเลิกก็เลิกจริง...
   58 รับชม
   • รัก เป็นความรู้สึก ก็ย่อมผันแปรได้ เปลี่ยนได้
    เสมือนสสาร สามารถแปรเปลี่ยนเป็นพลังงาน ก็ยังได้ 🤩
    114 รับชม
    • รักมาก แต่มันไปกันไม่ได้ ลองปรับลองทุกอย่างแล้ว แต่สุดท้ายแค่รักมันไม่พอ รักมากจริงๆ จนไม่อยากเห็นเค้าเสียใจ เลยยอมถอยออกมาเพื่อให้เค้ามีชิวิตที่ดีกว่า ในแบบที่ไม่มีเรา แค่นั้นเอง
     56 รับชม
     • หลอกว่ารักจริงค่ะ
      121 รับชม
      • ก็มันไม่ได้ "รักกันจริง" เป็นคำตอบสุดท้าย
       69 รับชม
       • ทัศนคติไม่ตรงกันมั้ง ถ้าให้เดา
        74 รับชม
        • ความรักมีอายุ รักนิรันดร์คือรักที่ไม่สมหวัง เวลาที่ใช้ร่วมกันสร้างความผูกพัน เมื่อวันที่รักหมดอายุ ความผูกพันจะเป็นตัวกำหนด ว่าจะเลือกทางใดสำหรับคนสองคน
         123 รับชม
         • เพราะคำว่า "รักกันจริง"
          มันเป็นแค่คำพูด
          เลิกกันนั่นแหละจริง
          จริงว่าไม่ได้รัก
          92 รับชม
          • การลดสถานะ หรือเลิกกัน ไม่ใช่บททดสอบแน่ๆ บางทีถ้าเกิดอยู่ในสถานการณ์แบบนั้น เริ่มทำใจได้เลยค่ะ ..
           69 รับชม
           • แบบนั้นไม่ใช่การรักกันจริง ก็แค่นั้น
            72 รับชม
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             เสียงร้องจากผู้เสียหาย ผูกบัญชีแอปฯ ซื้อสินค้า เจอดูดเงินไปร่วมล้าน ใครจะรับผิดชอบ เปิดปากกับภาคภูมิ ผู้เสียหายร้องทุกข์ผูกบัญชีแอปฯ ซื้อสินค้า เจอภัยทางอออนไลน์ ทำเงินหายเกือบล้าน ถามหาความรับผิดชอบจากใครได้บ้าง ล่าสุดรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัล เร่งตรวจสอบและเจรจาเยียวยา
             สำหรับใครที่พลาด! งาน Exclusive Online Workshop “จับมือใหม่เปิดพอร์ต ลดหย่อนภาษี” ก็ไม่ต้องเสียใจไป เพราะทาง KTAM มีไฮไลต์ ภายในงานมาฝากกันเป็นความรู้ดี ๆ ไม่ว่าจะเป็น - อยากลดหย่อนภาษี ต้องรู้อะไรบ้าง - รู้จักทางเลือกในการหักค่าใช้จ่าย - วางแผนลดหย่อนภาษี - เปรียบเทียบจุดเด่นกองทุน SSF RMF - เลือกกองทุนแบบไหนดี ให้ตอบโจทย์ สิ้นปี 2565 นี้ มาเตรียมตัวลดหย่อนภาษี แบบมีคุณภาพกันได้แล้วกับ KTAM Smart Trade ! พิเศษสุด❗️ ลงทุน RMF หรือ SSF กับ KTAM (ยกเว้น RMF2, RMF3, RMF4, KTSTPLUS-SSF และ KTFIXPLUS-SSF) รับหน่วยลงทุนกองทุน KTSTPLUS มูลค่า 100 บาท เมื่อมียอดลงทุนสุทธิทุกๆ 50,000 บาท (สำหรับการชำระทุกช่องทาง)*** สามารถชำระผ่านบัตรเครดิต KTC ได้ และพิเศษสามารถใช้คะแนน KTC FOREVER ทุก 1,000 คะแนน แทนเงินลงทุน 100 บาท (ระหว่างวันที่ 4 มกราคม - 30 ธันวาคม พ.ศ. 2565) 📱 ลงทุนออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชัน KTAM Smart Trade ง่าย สะดวก ปลอดภัย ดาวน์โหลด : iOS : https://bit.ly/KTAMST Android : https://bit.ly/KTST_Android
             ประธานาธิบดี เซเลนสกี้ ได้รับการยกย่องเป็นบุคคลแห่งปี 2022 โดยนิตยสาร TIME
             ทำไม Tesla เลือกที่จะขายรถด้วยตัวเอง โดยไม่ผ่านดีลเลอร์ รู้หรือไม่ว่าเราสามารถซื้อรถยนต์ Tesla ผ่านเว็บไซต์ของบริษัท ไม่ต่างจากการช็อปปิงออนไลน์ ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา
             ดูทั้งหมด