หากถูกวิจารณ์ในเรื่องที่ไม่จริง และโดนใส่ร้ายป้ายสี..
ถ้ามีโอกาส จงพูดความจริงออกไป 1 ครั้งกับคนที่มีใจเป็นธรรม ไม่อคติ...
อย่าคาดหวังให้ทุกคนมาเชื่อ...
เมื่อพูดออกไปแล้ว จงทำดีต่อไปค่ะ...
ความดีคือความดี..
ความจริงคือความจริง..
เมื่อเวลาผ่านไป จะมีคนที่ดีมองเห็นสิ่งที่เป็นจริงในที่สุดค่ะ..
ส่งกำลังใจ❤️
2ถูกใจ
101รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • การเดินเที่ยวชายหาดอย่างมีความสุข ในเวลาที่เราใส่รองเท้าผ้าใบ
   แน่นอนว่า ตอนที่เราใส่รองเท้าผ้าใบ แล้วเดินอยู่ตรงชายหาด สิ่งแรกที่เราตัดสินใจไปเดิน เพราะเราต้องการความเพลิดเพลิน ความสุข... อ่านต่อ
   • แค่ยอมรับ
    เปิดใจกว้าง
    พร้อมรับฟัง
    อะไรไม่ดี แก้ไข...
    • ถ้ามันเป็นประโยชน์กับตัวเรา เป็นความจริง ยอมรับ นำกลับแก้ไขปรับปรุงตัว
     ถ้ามันไม่มี ประโยชน์ ไม่เป็นความจริง สั้นๆ(ชั่งแมง)
     • อะไรเกิดก่อน
      กลัวที่จะมีถูกวิจารณ์ หรือ
      เมื่อถูกวิจารณ์แล้วกลัวว่าจะได้คำวิจารณ์ที่ไม่ดี
      แล้วกลัวอะไร...
      • 1. ถ้าเรา อยู่ในสถานภาพ ที่ต้องได้รับ โดยที่ผู้อื่น มีสิทธิ์ วิพากษ์วิจารณ์ เราได้
       เราต้อง ทำใจ ยอมรับมัน เพราะ เราเลือกไปยืนเอง
       2. แต่ถ้าไม่ เขาไม่ได้มีสิทธิ ใดๆ ก็สวยกลับไปได้เลย เป็นสิทธิของเรา เช...
       • การรู้สึกเสียหน้า จากคำวิจารณ์ทำให้เกิดความกลัว ถ้าเรายอมรับมันว่าสิ่งนั้นเราไม่รู้หรือขาดอะไรไปก็ยอมรับกับมันเราก็จะก้าวข้ามไปได้
        ผมเคยอ่านเจอเรื่องครูให้นักเรียนตั้งคำถามและมีนักเรียนคนหนึ่งถาม แล้วครูนิ่งไป สักพัก ครูก็ตอบว่า "เป็นคำถามที่ดีวันนี้ครูยังหาคำตอบไม่ได้...
        • เมื่อเรารู้ตัวว่า จะต้องเผชิญเหตุ เราก็หลีกหนีไม่ได้ มีเรื่องที่ต้องทำต้องไป พบเจอ .ว่าจะมีเรื่องราวอะไร มันก็เหมือนเราจะไปเจอพายุลมฟ้าลมฝน ฟ้าผ่าฟ้าร้อง ความวิตกกังวลหวั่นไหวมันก็ปรากฏขึ้น เป็นอารมณ์หวั่นไหว กายหวั่นไหว มีความวิตกกังวล...
         • ลองปรับใจตัวเองดูมั้ยคะ
          เราอาจกลัว เพราะคาดหวังจะเห็นว่าตัวตนหรือสิ่งที่เราทำ เป็นที่ยอมรับหรือชื่นชมของคนอื่น การถูกวิจารณ์เป็นเหมือนสิ่งที่มาทำให้ความหวังเราพังทลายลง ทำให้ความมั่นใจเราลดน้อยถอยลง เราจึงหวาดกลัวกับคำวิจารณ์นั้น...
          • ขอถามก่อนนะคะ
           1.ทำไมคุณถึงกลัวคำวิจารณ์
           2.เมื่อถูกวิจารณ์คุณรู้สึกยังไง
           3.คำวิจารณ์แบบไหน/เรื่องไหนที่ทำให้คุณเจ็บปวด
           • กำลังนิยมในบล็อกดิต
            KBank แจกเงินพิเศษให้พนักงาน คนละ 0.5 เดือน ช่วยค่าครองชีพ KBank ได้ประกาศมาตรการช่วยเหลือค่าครองชีพ และเพื่อเป็นกำลังใจแก่พนักงาน โดยมอบ “เงินขวัญถุง” เป็นจำนวน 0.5 เท่าของเงินเดือนพนักงานแต่ละคน
            เพิ่มความสวยงามให้กับสนามหน้าบ้าน ด้วยการเลือกหญ้าให้ถูกประเภท เชื่อว่ามีหลายคนที่มีความฝันอยากเป็นเจ้าของบ้านที่มีสนามหญ้าเล็กๆ เป็นของตัวเอง โดยเฉพาะคนที่เพิ่งซื้อบ้านใหม่หรือกำลังปลูกบ้านใหม่
            StartYup 163: เมื่อโค้กกลายเป็นผู้แพ้ แม้ว่าโค้กที่เราชื่นชอบนั้น มักจะมียอดขายแบบนอนมาเป็นอันดับหนึ่ง แต่เหนือฟ้าย่อมมีฟ้า เหนือโคคา-โคล่า ย่อมมีเป๊ปซี่ ที่เข้ามาดับฝันโค้กได้ในช่วงระยะเวลาหนึ่ง กลายมาเป็นตำนานที่เล่าขานมาได้จนถึงทุกวันนี้ หนังสือแนะนำอ่านประกอบ: สงครามน้ำโคล่า แค่กระพริบตาก็โดนอัด SoundCloud: bit.ly/3gFv2JZ Blockdit: bit.ly/2Bi4tuj Podbean: bit.ly/36QsT9V Apple Podcasts: apple.co/2TQtROk Spotify: spoti.fi/2XJqvgX YouTube: bit.ly/3k4uCAJ #InfinityPodcast #TheInfinity #StartYup #Startup #โสภณ #ศุภมั่งมี
            ทำไม เจ้าของคาราบาว มาทำร้านโชห่วย ถูกดี มีมาตรฐาน รู้หรือไม่ ? ธุรกิจ ถูกดี มีมาตรฐาน มีจุดเริ่มต้นมาจากร้านโชห่วยเล็ก ๆ เพียงร้านเดียว ในจังหวัดนครปฐม แต่ปัจจุบัน ธุรกิจ ถูกดี มีมาตรฐาน มีร้านโชห่วยที่เข้ามาเป็นพาร์ตเนอร์ มากกว่า 5,000 ร้านค้า กระจายอยู่ทั่วประเทศไทย
            ดูทั้งหมด