มีบัญชีอยู่แล้ว?
เดือด🔥’โรเจอร์ วอเตอร์ส’ แห่งวง ‘Pink Floyd’ สวนกลับนักข่าว CNN “ไต้หวัน เป็นส่วนหนึ่งของจีน”‼️
เมื่อเร็วๆนี้ มีข่าวที่เป็นกระแสถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก จนกลายเป็นข่าวดังที่จีน เกี่ยวกับ ‘Roger Waters’ หนึ่งในสมาชิกผู้ก่อตั้งวง ‘Pink Floyd’ วงดนตรีระดับตำนานของอังกฤษ
🔥 ทั้งนี้เพราะ ‘วอเตอร์ส’ ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวของ CNN เกี่ยวกับประเด็นการเมืองจีน-ไต้หวัน
🔥 ระหว่างการสัมภาษณ์ ผู้สื่อข่าวได้หยิบยกประเด็นต่างๆ เกี่ยวกับการเมือง ที่ก่อนนี้ ‘วอเตอร์ส’ เคยขึ้นข้อความบนป้ายในงานคอนเสิร์ต ประนาม ประธานาธิบดี ‘โจ ไบเดน’ ว่าเป็น ‘อาชญากรสงคราม’
📍 หลังจากนั้นผู้สื่อข่าว CNN ก็ได้พูดถึงประเด็นเกี่ยวกับ ‘ไต้หวัน’ ซึ่ง ‘วอเตอร์ส’ อดีตสมาชิกวง Pink Floyd’ ก็ได้พูดขึ้นว่า
“ไต้หวัน คือส่วนหนึ่งของประเทศจีน ถ้าคุณไม่ทราบ แสดงว่าคุณยังอ่านหนังสือไม่มากพอ ไปอ่านหนังสือซะนะ”
ผู้สื่อข่าวหน้าเหวอ หลังโดนสวนกลับ
🔥 ทั้งนี้ในการสัมภาษณ์ ทางผู้สื่อข่าวของ CNN ตั้งใจหยิบยกเอาประเด็นร้อนล่าสุดเกี่ยวกับ ‘แนนซี เปโลซี’ ประธานสภาฯ สหรัฐฯ เดินทางเยือน ‘ไต้หวัน’
📍 โดยกล่าวว่า ช่วงนี้จีนกำลังยุ่งอยู่กับการปิดล้อม ‘ไต้หวัน’ แต่ยังพูดไม่ทันจบประโยคก็ถูก ‘วอเตอร์ส’ ขัดขึ้นมากลางปล้องว่า
📍 “ไต้หวัน เป็นส่วนหนึ่งของจีน ตั้งแต่ปี คศ. 1948 ประชาคมโลกต่างก็ออกมายอมรับในเรื่องนี้ หากคุณยังไม่ทราบ แสดงว่าคุณยังอ่านหนังสือไม่มากพอ ไปอ่านหนังสือซะนะ ทำเอาผู้สื่อข่าวถึงกับหน้าเหวอ
3
❤️ งานนี้เรียกว่า ‘วอเตอร์ส’ ตอบได้โดนใจคนจีนเต็มๆเลยค่ะ กลายเป็นข่าวร้อนเปรี้ยงปร้าง ถูกอกถูกใจชาวเน็ตจีนสุดๆ
❤️ ชาวเน็ตจีนจำนวนมากต่างบอกว่า สุดยอดเลย ไม่ผืดหวังจริงๆ ที่ชื่นชอบผลงานของคุณ กำลังฟังเพลงของคุณอยู่เลย
❤️ หลายเสียงคอมเมนต์ว่า ตอบได้ดีสุดๆเลย ตอนนี้ชั้นจะหาเพลงของคุณมาฟังในทันทีเลย
❤️ และมีอีกหลายๆเสียงกล่าวว่า ไต้หวันเป็นส่วนหนึ่งของจีน นี่คือความจริง แต่เพราะผลประโยชน์ เลยแกล้งทำเป็นไม่รู้กัน
งานนี้ ‘โรเจอร์ วอเตอร์ส’ ได้ใจคนจีนไปเต็มๆเลยค่ะ ที่ออกมาตอกหน้าผู้สื่อข่าว CNN แทนคนจีน
  193443
  Another brick in the wall เพลงนี้ดังขึ้นมาในหัวเลย
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Kim Jung-youn มหาเศรษฐีอายุน้อยที่สุดในโลกคนใหม่ 18 ปี คืออายุปัจจุบันของทายาทเจ้าของบริษัทเกม Nexon ของเกาหลีใต้ เจ้าของสถิติโลกมหาเศรษฐีระดับโลกคนใหม่
   บริการแพ็กเกจดูแลบ้านอย่างไร้กังวล Ruejai Club บริการพิเศษจาก SC Asset ที่มอบความสะดวกสบายให้กับลูกบ้าน SC ด้วยฟีเจอร์ และบริการที่คิดค้นมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านการทำบ้าน ทำให้รู้ใจทั้งบ้านและผู้อยู่อาศัยมาดูแลบ้านให้น่าอยู่เหมือนวันแรกที่เข้าอยู่ ผ่านแอปพลิเคชั่นเดียว
   สิ้น อดีตราชินีนักบู๊ “ม.ล.สุรีวัลย์ สุริยง” เสียชีวิตในวัย 59 ปี อดีตราชินีนักบู๊ “ม.ล.สุรีวัลย์ สุริยง” เสียชีวิตหลังเข้ารับการผ่าตัดสมอง จากเส้นเลือดในสมองแตก และป่วยด้วยโรคมะเร็งในรังไข่ เมื่อเวลา 03.45 น. วันที่ 25 ก.ย. 2565 ด้วยวัย 59 ปี
   การแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้ส่งผลกระทบต่อทุกวงการ โดยเฉพาะในหมู่คนทำงานที่ต้องเปลี่ยนรูปแบบการทำงาน จนกลายเป็นผลสืบเนื่องต่อมาเป็นปรากฏการณ์ของคนทำงานที่ส่งผลไปทั้งโลก ตั้งแต่การลาออกครั้งใหญ่ของลูกจ้าง ไปจนถึงการถูกนายจ้างบีบให้ลาออกเพื่อลดต้นทุน การแพร่ระบาดของโควิด-19 เปลี่ยนรูปแบบการทำงานของคนทั้งโลกไปอย่างสิ้นเชิง บริษัทและพนักงานต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานขนานใหญ่ เพื่อให้สอดรับกับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 หนึ่งในนั้นคือ “การทำงานระยะไกล” (Remote Working) และ “การทำงานจากที่บ้าน” (Work from Home) ที่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะสร้างผลกระทบเป็นลูกโซ่จนกลายเป็น 5 ปรากฏการณ์ที่เปลี่ยนแปลง “ตลาดงาน” ในยุคปัจจุบันไปอย่างสิ้นเชิง
   ดูทั้งหมด