อ่านหนังสือค่ะ เป็นตัวช่วยเเก้เหงาที่ดีมากๆ
3ถูกใจ
135รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • ปลูกไม้เล็กๆ
   เพลินดีค่ะ
   ☺️
   • ขึ้นอยู่กับว่าชอบทำอะไร บางทีบอกให้ไปวาดภาพสวดมนต์ฟังเพลงก็อาจจะไม่อินเท่าได้ทำสิ่งที่อยากทำ แต่บางทีการได้เล่น blockdit ก็น่าจะคลายเหงาได้ประมาณนึง
    • แมว
     เพลง หนังสือ ต้นไม้ หนัง
     วาด เขียน ถามตอบในนี้
     จัดห้อง...
     • ออกกำลังกาย เลี้ยงหมา สอนหนังสือเด็กๆฟรี
      • มีวิธีที่หลากหลายครับนอกจากแก้เบื่อแล้วก็อาจจะช่วยให้มีสุขภาพดีด้วยครับ 1. ใช้เสียงบำบัด เช่นฟังเพลงหรือร้องเพลงที่ชอบ ฟังเสียงสวดมนต์หรือสวดมนต์ด้วยตนเอง 2. ธรรมชาติบำบัด เช่นปลูกต้นไม้ รดน้ำต้นไม้ เฝ้าดูการเจริญเติบโตของมัน 3. แมวบำบัด( ถ้าไม้แพ้ขนแมว ) การเลี้ยงแมวนั้นช่วยให้จ...
       • ผู้ประสบภัยเหงามาสิงอยู่ใน BD ก็เยอะนะคะ ถ้าคุณชอบการเขียน น่าจะลองเขียนเล่าเรื่องสุขภาพ-ความเจ็บป่วย จะเขียนในเชิงวิทยาทาน หรือการได้แง่คิดจากความเจ็บป่วย หรือใดๆที่คุณสบายใจที่​จะเล่า
        มีบทความมากมายที่เขียนโดยผู้ป่วย เป็นเหมือนบันทึก ถ่ายทอดเรื่องราว ควา...
        • ถ้ายังสามารถเคลื่อนไหวร่างกายได้
         อาจปลูกต้นไม้ ออกกำลังกายเบาๆ
         ร้องเพลง วาดรูป ฝึกเจริญสติ+สมาธิ
         ทำอาหาร ฯลฯ มีอะไรให้ทำมากมาย...
         • หาเพื่อนคุย ในเรื่องที่ชอบเหมือนกัน เช่น ...การเมือง ศาสนา ความเชื่อ เป็นต้น
          • ผมเล่นต่อโมเดลครับชอบมาก​ ว่างเมื่อไหรต่อได้ทั้งวันครับ
           • อ่านหนังสือ ออกกำลังกายเบาๆตามสภาพร่างกายก็ดีจะได้สดชื่น ฟังเพลง หรือดูหนัง เอาที่เราชอบ และสบายใจที่จะทำ
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             ศิษย์และอาจารย์ สองสุดยอดกุนซือแห่งวงการฟุตบอลอังกฤษที่เคารพกัน เป๊ปและอาร์เตต้า เป๊ป กวาร์ดิโอล่า รู้จักกับมิเกล อาร์เตต้า ตั้งแต่ปี 1997 ณ เวลานั้นเป๊ปอายุ 26 ปี เป็นตัวจริงของบาร์เซโลน่า ส่วนอาร์เตต้าอายุ 15 ปี เป็นเยาวชนที่เล่นอยู่กับ ลา มาเซีย
             ทำความรู้จักกับศูนย์สำรองข้อมูลอินเตอร์ลิ้งค์ ดาต้า เซ็นเตอร์ ศูนย์สำรองข้อมูลอินเตอร์ลิ้งค์ ดาต้าเซ็นเตอร์ อยู่ภายใต้บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอมจำกัด (มหาชน) ดำเนินธุรกิจให้บริการรับฝากอุปกรณ์หรือข้อมูล (Co-Location) และบริการเชื่อมต่อโครงข่ายกับผู้ให้บริการภายนอก (Cross connection)
             คดีเด็ก 16 ขับรถชนบัณฑิตเสียชีวิต จะติดทีมชาติต้องมีเกียรติยศคู่ควร "เดฟ" นักเทนนิสดาวรุ่งที่เป็นข่าว ถือว่าเป็นรุกกี้ ที่น่าจับตามองในวงการเทนนิสมาได้ระยะหนึ่งแล้ว
             วิธีบ่มกัญชาแบบง่ายๆ ตาก - ตากในห้องมืด 1-2วันให้พอแห้งๆ อย่าให้แห้งจนกรอบ - แล้วเก็บใส่ซองกระดาษหรือใส่ขวดโหลปิดฝามิดชิด ใส่ซองคุมความชื้นไปด้วยถ้ามี บ่ม - ช่วงแรกเปิดฝาโหลระบายความชื้นตกค้างในโหล วันละครั้ง สักอาทิตไม่น่าเกิน แล้วค่อยๆเพิ่มเวลาเป็น2-3วันครั้ง และอาทิตละครั้ง - บ่มจนช่อดอกไม่ชื้น แต่ยังมีความฉ่ำเหนียวของยางอยู่ กลิ่นจากน้ำมันหอมระเหยฟุ้ง - ที่สำคัญคือสถานที่เก็บ ต้องมืดและเย็น ไม่ชื้น แสงUVจะทำปฏิกิริยากับสารในกัญชา /อากาศจะทำให้กลิ่นเทอปีนระเหย - ก่อนเอามาสูบก็เล็มใบเลี้ยงๆออก ให้เหลือแต่ช่อดอก ไม่งั้นขมคอ บาดคอ -ใบที่เล็มทิ้ง เอาไปร่อนเอาKief(เกสร) ได้ของดีมาโรยปากหลุมก่อน ที่เหลือเอาไปทำอาหาร อิอิ
             ดูทั้งหมด