ทางรถไฟจีน-ลาว สร้างสถิติการขนส่งสินค้าและผู้โดยสารหลายประการหลังเปิดใช้ 8 เดือน
ในช่วงเวลา 8 เดือนนับตั้งแต่ทางรถไฟจีน-ลาวเปิดให้บริการ ได้ขนส่งผู้โดยสารทั้งหมด 5.54 ล้านคน แบ่งเป็นผู้โดยสารในส่วนของเส้นทางภายในจีน 4.84 ล้านคน
ส่วนของเส้นทางในลาว 700,000 คน และยังได้ขนส่งสินค้าทั้งหมด 6 ล้านตัน ในจำนวนนี้ ศุลกากรคุนหมิงดูแลตรวจสอบและอนุมัติให้สินค้านำเข้าและส่งออกผ่านด่านเป็นปริมาณทั้งสิ้น 1 ล้านตัน
รวมมูลค่า 9,060 ล้านหยวน (หรือประมาณ 48,800 ล้านบาท)
ปีนี้ ทางรถไฟจีน-ลาวเปิดตัวการขนส่งช่วงวันหยุดยาวฤดูร้อนเป็นปีแรก โดยในเดือนกรกฎาคมเพียงเดือนเดียว มีปริมาณการขนส่งผู้โดยสาร 1.45 ล้านคน เป็นตัวเลขสูงสุดตั้งแต่เปิดให้บริการเป็นต้นมา
 
ปัจจุบัน 21 มณฑล เขตและเมืองในประเทศจีนได้เปิดให้บริการขบวนรถขนส่งสินค้าข้ามพรมแดนบนทางรถไฟจีน-ลาว โดยส่งสินค้าไปยังลาว ไทย เมียนมาร์ มาเลเซีย กัมพูชา สิงคโปร์ และภูมิภาคอื่น ๆ
ผลิตภัณฑ์ที่ขนส่งก็ขยายตัวจากกว่า 100 ชนิดมาเป็น 1,200 กว่าชนิด
เครดิต: China Media Group (CMG)
ขอขอบคุณข้อมูลจาก TOP NEWS
สามารถติดตามบทความเพิ่มเติมได้ที่ :
336 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สรุปดราม่า "APOLOGIZE TO LISA" เมื่อความผิดพลาดของ Spotify ทำให้ Lisa กลายเป็นสนามอารมณ์ทั้งที่เธอไม่ได้รู้อะไรด้วยเลย
   ทาวน์โฮมแบบไหนซื้ออยู่เองก็ดี หรือซื้อไว้ขายต่อในอนาคตก็ปัง หลายคนที่มองหาบ้านหลังแรกคงมีความสนใจในทาวน์โฮม เพราะส่วนใหญ่แล้วทาวน์โฮม จะมีราคาไม่สูงเท่ากับบ้านเดี่ยว แต่ก็มีฟังก์ชันของพื้นที่ที่เหมาะกับการสร้างครอบครัว ซึ่งจะซื้ออยู่เองก็ดี หรือซื้อไว้เพื่อขายต่อก็เป็นไอเดียที่น่าสนใจ
   คลังแจงชัด"เก็บภาษีขายหุ้น" รายใหญ่โดนแน่ เว้นเก็บเฉพาะ 8 กลุ่มลงทุน "อาคม"ควง อธิบดีกรมสรรพากร ร่วมแจงเหตุที่รัฐต้องเก็บภาษีขายหุ้น ย้ำเพื่อความเป็นธรรม-ลดเหลื่อมล้ำ ยันไม่ได้ยกเว้นภาษีให้แก่รายใหญ่ พร้อมเปิด 8 กลุ่มที่ได้รับยกเว้นภาษี
   เมื่อหญิงสาวคนนี้พูดออกช่องทีวีฝรั่งเศสว่า ชาวรัสเซียก็เหมือนแมลงสาบ ที่ควรถูกจัดการให้เข้าที่เข้าทางสักที ..
   ดูทั้งหมด