มีบัญชีอยู่แล้ว?
ก็คงไม่ใช่ทุกครอบครัวหรอกที่บังคับ สายวิทย์-คณิต จบมาทำให้ไปสมัครเรียนต่อแล้วมีทางเลือกมากกว่า สายอื่นๆ อย่าง หมอ พยาบาล วิศวะ ก็อยู่ที่ตัวคนอีกที่ว่ามีเป้าหมายเป็นอะไร ครู ทนาย ตำรวจ ทหาร ก็ไปอีกสาย
ก็แค่นั้น
1.9K รับชม
  คำตอบอื่น (10)
  • สายวิทย์ คณิต คือส่ยเมนที่ไปได้แทบทุกคณะ ทุกสายค่ะ
   1.5K รับชม
   • ตอนนี้เราเองก็กำลังเข้ามหาวิทยาลัยค่ะ เราเคยถามพ่อกับแม่เรานะว่า ทำไมถึงอยากให้เรียนสายนี้ เขาเคยบอกเราไว้ว่าสายนี้มันไปได้กว้างกว่าสายอื่นอย่างน้อยเมื่อถึงเส้นทางปลายสุดของมัธยมเราก็ยังมีตัวเลือกเมื่อเรารู้สึกว่าเป้าหมายมันไม่เหมือนเดิม บอกเลยนะคะสำหรับม.ปลายที่กำลังจะเข้ามหาวิท...
    1.3K รับชม
    • สายวิทย์-คณิต เมื่อไปสอบเข้าเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัย มีตัวเลือกมาก หลายคณะ กว้างกว่า และ วิชาของวิทย์-คณิต มีหลายวิชาที่อาจใช้เป็นพื้นฐานความรู้ในการดำรงชิวิตได้
     อย่างไรก็ตาม ถ้าลูกไม่ชอบ ไม่ถนัด ไม่ควรบังคับ เพราะจะทำให้เรียนไม่ได้...
     1.2K รับชม
     • คิดว่าเป็นห่วงครับหวังดีแต่ไม่ได้มองในมุมมองกว้าง
      จะเปลี่ยนมายเซ็ตคนอื่นทำได้ค่อนข้างยากครับ
      วิธีที่ดีที่สุดคือทำให้เห็นครับว่ารอดแน่ๆ อาจจะค่อยๆทำอะไรเล็กๆน้อยๆพิสูจณ์... อ่านต่อ
      1.2K รับชม
      • แอบแสดงความเห็นส่วนตัว เราเลือกเดินไปบอกฝ่ายปกครองว่าจะเรียนศิลป์ ฝรั่งเศสคนเดียว..ทั้งๆที่ เพื่อนๆในห้องทุกคน เรียนวิทย์ คณิตหมด...
       สาเหตุคือโง่เลขค่ะ😂😂😂😂...
       1K รับชม
       • ทำแบบทดสอบบุคลิกกภาพเลยครับ​ MBTI​ แล้วเอาให้พ่อแม่ดูครับ
        804 รับชม
        • สายวิทย์คณิต มันเป็นตรรกะพื้นฐานในชีวิตประจำวัน การที่มีพื้นฐานไว้เพื่อไปต่อยอดในด้านอื่นๆจึงง่ายกว่า ถ้าเด็กที่มีแววด้านศิลปะ ดนตรี หรือกีฬา จะพัฒนาไปทางด้านนั้นๆก็ไม่แปลก แต่ถ้าบังคับให้มาเรียนวิทย์คณิตมันก็จะไปปิดกั้นพรสวรรค์ที่เขามี แต่ถ้ายังคนหาตัวเองไม่ได้แล้วมีความสามารถที...
         712 รับชม
         • เพราะสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้ทุกคณะค่ะ เหมาะสำหรับลูกที่ยังไม่รู้ว่าจะสอบเข้าคณะไหนดี ถ้าเรียนๆ ไปแล้วรู้ว่าไม่ชอบวิทย์ คณิต สามารถเลือกสอบเข้ามหาวิทยาลัยในสายศิลป์ได้เลย เช่น สามารถสอบเข้า คณะบัญชี รัฐศาสตร์ นิเทศศาสตร์ อักษรศาสตร์ ได้เลยค่ะ มีเด็กสายวิทย์เข้ามาทุกปีค่ะ...
          605 รับชม
          • ผมเป็นคนหนึ่งที่ เรียนสายวิทย์-คณิต ถ้าถามถึงทำไมตชอบบังคับ ในความคิดส่วนตัวของผม สายนี้เรียนเยอะค่อยข้างหนักคาบว่างแทบไม่มี คิดว่าครอบครัวอยากให้เรามีความรู้เยอะๆ ถ้าไหวก็เรียนไปเถอะครับไม่เสียหายวัยเรียน ถ้าคิดเดินสายสามัญ ค้นหาตัวเองไปด้วย แล้วค่อยตัดสินใจช่วงมหาลัย สายไหนถ้าต...
           452 รับชม
           • ค่านิยมเก่าๆๆ
            407 รับชม
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             เหตุผลที่ผู้ชายควรวิดพื้นให้ได้ 40 ครั้ง เมื่อต้นปี 2019 ฮาร์วาร์ดได้ตีพิมพ์ผลการวิจัยที่มีผู้เข้าร่วมเป็นนักดับเพลิง 1,104 คน อายุเฉลี่ย 40 ปี และยังไม่มีใครเป็นโรคหัวใจ
             iiG 30 ปีกับการอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ องค์กรธุรกิจ ในเมืองไทย การเริ่มต้นทำสิ่งใหม่มักเป็นสิ่งยากเสมอ แต่ที่ยากไปกว่านั้น คือการรักษาฝีมือ และสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่องในวันข้างหน้า
             นักแสดงหนังผู้ใหญ่จากญี่ปุ่น ออกมาขอร้องผู้ชมทุกท่านว่า "ได้โปรดอย่ากด Skip เลย"
             #explainer ทำไมยังมีการ "จอดำ" เกิดขึ้นในการถ่ายฟุตบอลโลก แม้จะมีกฎ Must Carry แล้วก็ตาม และทำไมกลุ่มทรู ถึงมีอำนาจในการถือลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียวทั้งๆ ที่ช่วยจ่ายเงินค่าลิขสิทธิ์แค่ 25% เท่านั้น สำนักข่าว TODAY จะอธิบายทุกอย่างให้เข้าใจง่ายที่สุดใน 18 ข้อ 1) ลิขสิทธิ์ฟุตบอลโลก ในตอนแรกถูกตั้งราคาสูงถึง 1,600 ล้านบาท แต่ทางการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ไปต่อรองกับทุกฝ่ายแล้ว สามารถซื้อจากฟีฟ่าได้ในราคา 1,180 ล้านบาทเท่านั้น
             ดูทั้งหมด