มีบัญชีอยู่แล้ว?
ตอนเป็นเด็กฝึกงานทุกคนเป็นแบบคุณทั้งนั้น
เช่นครั้งหนึ่งได้ไปทำร้านขายยาข้าพเจ้าเกลียดมากวิธีนับยาของร้านขายยาเพราะมันนับแบบ5เม็ด555🤣🤣🤣🤣🤣
แต่ที่โรงเรียนให้นับทีล่ะเม็ด
การอยู่ร่วมกับสังคมเราต้องเรียนรู้ที่จะอยู่กับเขาดูว่าเขาทำอย่างไรหัดทำแบบเขาแล้วมาปรับแบบเราเรียนรู้ว่าอย่าให้เร็วกว่าเขาและให้เสร็จพร้อมๆกับเขาถ้าจะดีจะได้พักพร้อมกัน
ทำงานร่วมกับคนหมู่มากถึงแม้เราไม่ชอบเขาแต่ถ้าอย่างน้อยวันหนึ่งได้นั้งดื่มนั้งคุยถ้าเราผิดก็ขอโทษ
บางครั้งคนเขาอยากให้งานมันไปต่อและส่งงานก่อนกำหนดถ้าไม่ดีเขาจะได้แก้แทนได้แต่ถ้าส่งงานเลยกำหนดครั้งแรกเขาอภัยครั้งที่4เขารำคาญบางทีเขาอยากหนีคุณไปเลย
แต่ที่เขาทนคุณเพราะเขารักงานและไม่ว่าคุณจะอย่างไรเขาในฐานะมนุษย์ผู้เลือกเพื่อนร่วมงานไม่ได้เขาเลยพยายามปรับตัวคือให้คุณทำในแบบของคุณถ้าไม่100%เขาก็แอบมาแก้ไขให้คุณบางทีคุณอาจไม่รู้เพราะการที่ไม่เจอคุณเขาอาจสงสารคุณอยู่
  คำตอบอื่น
  • ไม่ต้องเปลี่ยน มันเป็นปัญหาของคนรำคาญ ไม่ใช่เรา
   • จะเล่าให้ฟังค่ะว่าคิดว่าตัวเองก็เก่งในระดับนึงมาตลอด ก็อยู่ตำแหน่งงานระดับหัวหน้าในสายงานของตัวเองคือ หน.กองบรรณาธิการ แล้วเป็นคนที่ผู้คนรอบข้างมองว่าภาษาอังกฤษเราดีมาตลอด อยู่มาวันหนึ่งลองเปลี่ยนสายงาน ไปเป็นโอเปอร์เรชัน บริษัทที่เป็นเอเย่นต์ดูแลที่พักและช่วยตอบแขกต่างชาติ คือ...
    • ตั้งโจทย์คำถามใหม่เลยดีกว่ามั้ย
     จะแก้ ไม่ให้คนที่ทำงานด้วย รำคาญ...
     • คุณฝึกฝนตัวเองถูกแล้วค่ะ แต่ถ้าอยากให้มันเพอร์เฟคกว่านี้ก็ควรถามส่วนที่เราอาจจะพลาดจากเพื่อนร่วมทีม ถึงยังไงก็ทีมเดียวกันบริษัทเดียวกัน เป้าหมายเดียวกัน แต่ถ้าทำแล้วตัวเองรู้ยังช้าอยู่ไม่โอเครอย่างที่คิด ก็ถามตัวเองก่อนนะคะว่าทำไมเราถึงมาทำงานนี้ อย่างน้อยการมีเป้าหมายหลักก็ถือว่...
       Mg-Magnesium
       ถ้าส่วนที่คุณพลาดมันมองดูแล้วว่า มันไม่ใช่ปัญหาเราแต่เรากำลังถูกกลั่นแกล้ง ก็เปิดอกคุยกับเขาตรงๆก็ได้ค่ะ
      • เป็นเรื่องธรรมดานะค่ะ ที่คนที่เป็นแล้วรู้แล้ว จะรู้สึกว่าคนอื่นช้า หรือไม่ได้ดั่งใจ
       แต่ ก่อนที่เขาจะเก่ง จะเป็นเขาก็ไม่ได้เป็นมาตั้งแต่เกิดเช่นกันค่ะ ก็ต้องเรียนรู้ ฝึกฝนเหมือนกัน...
       • ปัญหาของเขาไม่ใช่ปัญหาของเรา เราทำในสิ่งที่ต้องทำ จบ. พัฒนาตัวเองไปไม่หยุด พอ
        อย่าไปคิดมาก บางคนมันก็เยอะ เก่ง แต่โง่ ขาดเมตตา มีไม่น้อย
        • ประคับประคองเอาตัวเองให้รอดไว้ก่อน ในขณะเดียวกันก็สำรวจหาสิ่งที่คุณถนัด คุณทำได้ดี แล้วเริ่มเอามันมาทำเป็นงาน เมื่องานที่คุณถนัดสามารถสร้างรายได้พออยู่ได้ค่อยออกมาทำในสิ่งที่ตัวเองถนัดให้เต็มเวลา ผมไม่เชื่อหรอกว่าคนเราจะแย่ไปซะทุกเรื่องเรามีเรื่องที่ไม่ถนัดไม่คล่องแต่ในขณะเดียวกั...
         1
         • ถ้างานในส่วนของเราออกมาโอเคร ผมคิดว่าไม่เป็นปัญหาอะไรครับ ส่วนเพื่อนร่วมงานชอบไม่ชอบเป็นเรื่องของเขาครับ สู้ๆครับ
          • เมื่อคุณได้มีการปรับปรุงตัวเอง ถึงแม้ว่าจะยังดีไม่สุด และถ้ายังไม่ชอบ นั่นก็เป็นปัญหาของพวกมัน (ขอใช้คำว่า"มัน"นะ เจอสัตว์ประเภทนี้บ่อย) ไม่ใช่ปัญหาของเรา ได้เวลาที่คุณต้องเล่นงานกลับ และเอาคืนบ้างแล้ว จะทำทุกอย่างเพื่อให้ถูกใจทุกคนไม่ได้หรอก การต้องเอาใจใครไม่ใช่จุดประสงค์หลัก เ...
           • สิ่งแรกคือสำรวจตัวเองก่อนว่าทำอะไร ไปสร้างความรำคาญให้เขา เราก็ปรับตรงนั้นก่อนด้วยการหลีกเลี่ยงไม่ทำสิ่งนั้นหรือทำให้น้อยลง หรือขอเจ้านายทำงานคนเดียวที่ไม่ยุ่งเกี่ยวกับคนอื่นๆ
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             ค่าเงินบาทพุ่งขึ้นเป็น 38.28 บาท ทันที หลังจากแบงก์ชาติขึ้นดอกเบี้ย แค่ 0.25% ปฏิกริยาของตลาด อาจตีความหมายได้ว่า ก่อนหน้านี้ตลาดมองว่าแบงก์ชาติจะขึ้นดอกเบี้ย มากกว่านี้ แต่พอผลลัพธ์ออกมา ก็เลยทำให้มองว่าดอกเบี้ยในรูปค่าเงินบาทยังไม่สูงมากพอที่จะจูงใจให้เงินไม่ไหลออกได้
             แจกไม่อั้น Kerry x Grab ! 🥳 รับทันทีคูปองส่วนลดจาก GrabFood มูลค่า 100 บาท 💸
             ข่าวใหญ่ที่สหรัฐอเมริกาในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เกิดขึ้นเมื่อ อิเม่ อูโดก้า เฮดโค้ชของบอสตัน เซลติคส์ ลักลอบเล่นชู้กับเจ้าหน้าที่หญิงภายในทีม ทั้งๆ ที่ตัวอูโดก้ามีคู่หมั้นอยู่แล้ว และฝ่ายหญิงก็มีสามีอยู่แล้ว ผู้บริหารของบอสตัน เซลติคส์ รู้ทั้งรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ไม่คิดจะห้ามปรามความสัมพันธ์นี้ จนเมื่อเรื่องมันแดงขึ้นมา จึงต้องออกมา Take Action ทำอะไรสักอย่าง
             สรุปดราม่า พีชอีทแหลกเทร้าน เจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่งไลฟ์ด่าพีชนัดแล้วไม่มาตามนัด ด้านพีชออกมาชี้แจงแล้ว .. แต่ถึงอย่างนั้นก็ขอดำเนินคดีต่อไป ! เพราะไลฟ์นั้นมันทำให้ตนเสียชื่อเสียง
             ดูทั้งหมด