เราก็เป็นคนหนึ่งที่ยังโสด ไม่มีแฟน ไม่เคยแต่งงาน ไม่มีลูก
ถามว่าเหงาไหม…ก็เหงาบ้างค่ะ แต่หาเพื่อนที่ไว้ใจ คุยได้ หรือครอบครัวที่อยู่เบื้องหลัง ไม่งั้นก็หากิจกรรมทำค่ะ เช่น ไปออกกำลังกาย ลงเรียนสัมมนา ได้พัฒนาตัวเองและได้เจอเพื่อนใหม่ค่ะ
ส่วนสิ่งที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ คือ ธรรมะ…เราเกิดมาคนเดียว เราก็ต้องตายคนเดียว มันคือความจริงที่ต้องยอมรับ เราแค่ใช้ชีวิตที่มีอยู่อย่างทีค่า ทำความดี เพื่อสังคมดีๆค่ะ
เมื่อเราคิดถึงคนอื่นมากขึ้น เราก็จะคิดถึงตัวเองน้อยลง…แต่ก่อนเราเป็นคนขี้เหงามากเลยนะ แต่เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยรู้สึกเหงาแล้ว เพราะธรรมะทำให้เรามีจิตใจเข้มแข็งขึ้นค่ะ 💖
74 รับชม
  คำตอบอื่น (10)
  • ไม่เหงาค่ะ คิดแต่จะไปเที่ยวไหนดี 55 พอดีครอบครัว พี่น้อง และเพื่อนสนิทตอนอนุบาล / มหาลัย ชอบท่องเที่ยวเหมือนกัน สิ่งสำคัญมีสุขภาพดีแข็งแรง อยู่กับชอบธรรมชาติค่ะ 💕เคยคบๆ กับ รุ่นพี่ รุ่นน้อง รู้สึกอยู่คนเดียวจะดีก่า จะทำอะไรก็ได้ ไม่มีห่วง อิสระทุกอย่าง 💝
   2
   94 รับชม
   • ตอนเป็นวัยรุ่นก็มีเหงาอยากมีแฟนบ้างตามวัย พอศึกษาพระพุทธศาสนาเข้าใจมากขึ้นไม่รู้สึกเหงาเลยครับ ความเหงาแลกกับความสงบสุขมันเกินจะคุ้มค่า ส่วนสิ่งยึดเหนี่ยวให้หาเงินก็ลดลง เหลือแค่ความพอเพียงที่จำเป็นต่อภาระส่วนตัวเท่านั้น
    117 รับชม
    • โสดมาทั้งชีวิต แต่ไม่เคยเหงาเลยค่ะ
     ไม่เคยเข้าใจว่า ความรู้สึกเหงามันเป็นยังไง
     ส่วนตัวเมื่อรู้ว่า "ตัวเองอยากทำอะไร ก็ทำ"... อ่านต่อ
     435 รับชม
     • น่าจะไปเที่ยว,ส่วนตัวถ้ามีหมดทุกอย่างคงไปเที่ยวให้ครบ77จังหวัดแหละครับ,จากนั้นตปท.เลยสนุกแน่ๆ
      1.1K รับชม
      • สัตว์เลี้ยง ครับ ช่วยให้เราไม่เป็นซึมเศร้าได้
       จะได้มีสังคมของคนเลี้ยงสัตว์ เพิ่ม
       723 รับชม
       • อีก14ปีวัยเกษียณ​แล้ว​ ไม่เคยแต่งงาน​ มีแต่สัตว์เลี้ยง​กับครอบครัว(พ่อ​ แม่​ พี่​ หลาน)​ เพื่อนๆมีครอบครัวกันหมด
        เหงาไหม​ แรกๆก็เหงามาก​ แต่นานๆก็ชิน​ ทุกวันนี้ไปกินข้าวนอกบ้านคนเดียวซะส่วนใหญ่​ คนเรามันมีการปรับตัวได้ตลอดเวลา​ จากเพื่อนเยอะจนตัวคนเดียว...
        359 รับชม
        • คนเราเมื่ออายุมากแล้ว ควรลด ละความโลภ ความโกรธ และความหลงให้บรรเทาเบาบางลง หันหน้าเข้าหาธรรมะทำจิตใจให้สงบ รักษาสุขภาพกายสุขภาพใจให้แข็งแรง ตอบแทนสังคม มีมากไปก็เท่านั้นใช้ไม่หมด ไม่รู้จะสร้างไว้ให้ใคร หมั่นทำบุญให้ทาน สะสมเป็นอริยะทรัพย์ดีกว่า
         364 รับชม
         • แม่ค่ะะ
          ึ่ค่าเมนเทนแนนซ์แรงมว้าาก...
          🤣🤭🥰
          282 รับชม
           หนอนน้อยซ์ จอมป่วน 🦋
           วันนิ้แอบนินจาแม่ทั้งวันเบยย 😋🤭🥰
          • ถ้าเป็นผม....ไม่แสวงหาแล้วครับ ใช้ชีวิตปกติ ไปออกกำลังกายเพื่อรักษาสุขภาพกาย และก็ไปเที่ยวเพื่อผ่อนคลายรักษาสุขภาพใจครับ 🙂
           209 รับชม
           • ไม่มีครอบครัวของเราเอง แต่เรามีพ่อแม่พี่น้อง มีเพื่อน มีที่ทำงาน มีสังคม
            มีสามีภรรยาหรือลูก ไม่ได้บอกว่าเราจะไม่ต้องอยู่คนเดียว สามีภรรยา ไม่จากเป็นก็จากตาย...
            206 รับชม
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             การจำกัดราคาน้ำมันของรัสเซียจะส่งผลกระทบต่อปูตินทันที การจำกัดราคาน้ำมันของรัสเซียจะจำกัดรายได้ของรัสเซียสำหรับ "สงครามที่ผิดกฎหมายในยูเครน" ซึ่งข้อมูลตรงนี้สหรัฐฯ ระบุ
             ปัจจัยที่ทำให้ค่าระวางเรือในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาเหวี่ยงขึ้นลงเหมือนรถไฟเหาะ ในช่วงของการแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่มีความรุนแรงมากเป็นประวัติการณ์ นอกจากผลกระทบทางด้านสาธารณสุข ที่มีผู้ติดเชื้อรวมกว่า 643 ล้านคน และเสียชีวิตกว่า 7 ล้านคนทั่วโลก COVID-19 ยังส่งผลต่อระบบเศรษฐกิจทั่วโลก ไม่เว้นแม้แต่ธุรกิจการขนส่งสินค้าและโลจิสติกส์
             เซ็นทรัลเวิลด์ ชี้แจง กรณีไฟไหม้ภายในศูนย์การค้า และเกิดความชุลมุน หลังจากนี้ยังคงเปิดปกติ หลังจากเกิดไฟไหม้ภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ บริเวณต้นคริสต์มาสใต้บันไดเลื่อน ซึ่งมีเปลวไฟและควันเกิดขึ้น
             • รู้จักกับ 'อนุตตรธรรม' ลัทธิความเชื่อสุดแปลกต้นกำเนิดจากจีน ช่วงนี้หลายคนน่าจะได้ยินชื่อของลัทธิที่เรียกว่า 'อนุตตรธรรม' จากข่าวโรงเรียนมัธยมชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดอุบลราชธานี ที่มีการประกอบพิธีกรรมตามลัทธิดังกล่าว โดยอ้างว่าเป็นกิจกรรมเข้าค่ายธรรมะ
             ดูทั้งหมด