มีบัญชีอยู่แล้ว?
บรรยายเรื่องดาราศาสตร์ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ
ที่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จังหวัดโคราช
ขอบคุณ สาขาวิชาคณิตศาสตร์ สำนักวิชาวิทยาศาสตร์ ที่ให้เกียรติชวนไปบรรยายครั้งนี้
ขอบคุณอาจารย์เจษฎา น้องปิงปอง น้องอาร์มมี่ และช่างภาพ ที่ต้อนรับขับสู้
และประสานงานอย่างยอดเยี่ยม
ที่สำคัญคือ ขอบคุณผู้ฟังทุกท่าน ทึ่ร่วมรับฟังและถามคำถามมากมาย
เล่นเอารู้สึกประทับใจ
สถานศึกษาใดต้องการให้ผมบรรยายด้านวิทยาศาสตร์ ความคิดสร้างสรรค์ และการสร้างแรงบันดาลใจในการเรียน ติดต่อ inbox เพจนี้หรือ mrtompkin@gmail.com ได้เลยครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   #ข่าวร้อนในญี่ปุ่น 💉 ญี่ปุ่น ประกาศรายชื่อวัคซีน(อย่างเป็นทางการ) ที่สามารถเข้าประเทศได้ตั้งแต่ 11 ต.ค. นี้เป็นต้นไป โดยไม่ต้องมีผลการตรวจโควิด ส่วนคนที่ฉีดไม่ครบ หรือไม่เคยฉีดเลย ยังต้องมีผลตรวจโควิดมาแสดงด้วย 💉 วัคซีนที่ได้รับการอนุญาตมีดังนี้ : ◼ Pfizer ◼ BioNTech ◼ Fosun Pharma ◼ Moderna ◼ AstraZeneca ◼ Covishield Serum Institute of India ◼ Janssen ◼ Bharat Biotech
   Searchable Encryption กลไกการปกป้องข้อมูลบน Cloud ที่คุณไว้วางใจได้ ในสมัยปัจจุบัน Web application ต่าง ๆ ที่เราสามารถเข้าใช้งานได้ผ่าน Internet แม้ว่าจะเราอาจจะเข้าผ่านมือถือ เครื่องคอมพิวเตอร์ หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ใดก็ตาม Web application นั้นมักจะดึงข้อมูลจากเครื่อง Server ที่อยู่บน Cloud ซึ่งทำให้เราสามารถเข้าใช้งาน Web application ได้จากทุกที่และทุกเวลา
   “ทิม คุก” CEO ของ Apple เข้าพบ “โป๊ปฟรานซิส” เป็นการส่วนตัว ณ วาติกัน คาดว่าเรื่องที่จะคุยปรึกษากันคือ…
   รู้จักเทรนด์ “FatFIRE”เมื่อคนไม่อยากทำงานที่รักแต่อยากทำงานที่รวย ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยเห็นเทรนด์และนิยามการทำงานรูปแบบใหม่ๆ มากมาย ที่ต่างก็ได้รับการถกเถียงจนกลายเป็นกระแสไวรัลบนโลกออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น Job Hopper, Quiet Firing, หรือ Hybrid Working
   ดูทั้งหมด