เผยลักษณะ "ธุรกิจ" อะไรบ้างที่เข้าข่ายดูเป็นแชร์ลูกโซ่ (รู้ไว้ก่อนตกเป็นเหยื่อ) กว่าจะหาเงินได้ ไม่ใช่ง่ายๆ อย่าเอาเงินเราไปต่อให้เขาเลย
.
✅ ลงทุนน้อย แต่ได้กำไรมาก
เช่น ลงทุนเพียงแค่หลักพัน แต่ได้กลับมาหลักล้าน และมักจะมีเรื่องเวลาที่รวดเร็วเข้ามาเกี่ยวด้วย
✅ ชอบแนะนำให้เราลงทุนเยอะ แล้วบอกว่า ยิ่งลงทุนเยอะ ผลตอบแทนยิ่งเยอะ หรือถ้าเป็นสินค้า ก็จะให้เราซื้อเยอะๆจะได้ราคาถูก สินค้าขายง่าย ออกเร็ว
✅ มักไม่ค่อยพูดถึงสินค้าของตนสักเท่าไหร่
เวลาชวนใครมาทำ ก็มักจะไม่ยอมบอกตรงๆ ว่าทำอะไร เน้นชวนคนมากกว่าเน้นขายของ
✅ ชอบมีคำพูด หรือ ไลฟสไตล์ ที่มาชักจูงบ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็น คำคม หรือการใช้ชีวิต มีรถหรูหรา กระเป๋าราคาแพง บ้านหลังใหญ่ (เน้นอวด แต่ไม่บอกวิธีการ)
✅ ชอบใช้คนมีชื่อเสียงมาเป็นตัวดันกระแส และเน้นจำนวนเยอะๆ ทั้งที่บางที ก็จ้างเข้ามา หรือไปเจอกันบังเอิญ แล้วมาถ่ายรูปคู่ ให้ดูสนิทกันเท่านั้น
✅ มักจะอวดอ้างว่า ยอดขายในแต่ละปีได้เท่าไหร่ เป็นพันล้าน แสนล้าน แต่พอไปเชคในระบบ คือ กำไร 3 ล้าน บ้างก็ขาดทุน
เข้าใจว่าทุกคนก็อยากจะมีเงิน แต่อยากให้ระมัดระวัง เงินมันอยู่ในมือเรา แต่ถ้าเมื่อไรที่เผลอโอนไปให้คนอื่นถือ มันยากนะที่จะได้คืน
16รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ทำไมนักช้อปชาวจีนถึงเลิกบินซื้อแบรนด์เนมนอกประเทศแล้ว
   น่ากินมาก “กุมิ กุมิ เยลลี่ รสสตรอเบอร์รี่ โยเกิร์ต” จาก SAPPE เอาใจวัยรุ่นด้วยรสชาติที่ชื่นชอบ แถมด้วยวิตามิน กินแล้วอยู่ท้อง
   หลุมศพที่ทำให้ผู้หญิง “ตั้งครรภ์” โดยทั่วไปแล้ว บุคคลสำคัญหรือมีชื่อเสียงโด่งดังหลายคนมักจะโด่งดังก่อนที่จะเสียชีวิต
   “มาครง” “โชลซ์” 2 ผู้นำชาติตะวันตก ที่ยังได้ต่อสายตรงคุยกับ “ปูติน” จนถึงตอนนี้ ในบรรดาผู้นำชาติตะวันตก “เอ็มมานูเอล มาครง” ปธน. ฝรั่งเศส และ “โอลาฟ โชลซ์” นายกรัฐมนตรีเยอรมัน ได้สนทนาทางโทรศัพท์กับผู้นำรัสเซีย “วลาดิเมียร์ ปูติน” เป็นประจำ นับตั้งแต่ “ปฏิบัติการพิเศษทางทหารในยูเครน” เริ่มขึ้นเมื่อเกือบปีที่แล้ว
   ดูทั้งหมด