"ก.ล.ต.สั่งลงโทษผู้บริหาร Bitkub ใช้ข้อมูลอินไซด์ ซื้อ เหรียญ KUB ก่อนประกาศดีลกับทาง SCB สั่งปรับเงิน 8.5 ล้านบาท และห้ามนั่งบริหารเป็นเวลา 12 เดือน"
วันนี้ (วันอังคารที่ 30 สิงหาคม 2565) ประกาศฉบับที่ 135 / 2565 ก.ล.ต. เปิดเผยการดำเนินคดีด้วยมาตรการลงโทษทางแพ่งกับผู้กระทำความผิดรายนายสำเร็จ วจนะเสถียร (นายสำเร็จ) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายเทคโนโลยี บริษัท บิทคับ บล็อคเชน เทคโนโลยี จำกัด (BBT) กรณีซื้อโทเคนดิจิทัล Bitkub Coin (เหรียญ KUB) โดยเป็นบุคคลซึ่งรู้หรือครอบครองข้อมูลภายใน โดยให้ผู้กระทำความผิดชำระเงินรวม 8,530,383 บาท และกำหนดระยะเวลาห้ามเป็นกรรมการหรือผู้บริหารเป็นเวลา 12 เดือน
เป็นประเด็นกดดันต่อเหรียญ KUB อย่างต่อเนื่องทำให้ราคาปรับตัวลงมา 5% ทั้งนี้ผู้บริหาร Bitkub ออกมาชี้แจงผ่านทาง facebook ถึงการลงทุนในระยะยาว และไม่ได้มีเจตนาที่จะทำกำไรระยะสั้น และขอต่อสู้ในกระบวนการทางกฎหมายต่อไป
ในขณะเดียวกัน ข้อมูลจากทางธนาคารแห่งประเทศไทยชี้แจงถึงดีล SCBS - Bitkub ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ล่มลงด้วยเหตุผลทางธุรกิจ มิใช่เพราะเกณฑ์ของแบงก์ชาติ โดยย้ำถึงประเด็นยังไม่มีการยื่นเรื่องขอซื้อหุ้นอย่างเป็นทางการ
คงต้องติดตามประเด็นนี้กันต่อไปครับ ทั้งนี้รายละเอียดประกาศจากทาง กลต. สามารถติดตามได้ที่คอมเม้นท์ด้านล่างครับ
#KumaInvesto #กลต #Bitkub
ติดตามข่าวสาร ความรู้ การเงินและการลงทุน รวมถึงไลฟ์สไตล์การเก็บเงินประหยัดเงินแบบง่ายๆ สไตล์คุณหมี สามารถติดตามคุณหมี KumaInvesto เพิ่มเติมได้ที่
43 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   • หนึ่งคนตด หมื่นคนตาย เรื่องราวการผายลมของทหารโรมัน ที่ทำให้มีคนตายเป็นหมื่นคน!?
   โรคอ้วนในเด็ก สภาพสังคมปัจจุบันที่เปลี่ยนไป แต่ละวันเต็มไปด้วยความเร่งรีบ ส่งผลให้พฤติกรรมการรับประทานอาหารเปลี่ยนไป จากที่เคยทำกับข้าวทานเองในบ้าน เปลี่ยนเป็นทานอาหารฟาสต์ฟูด ทานอาหารประเภทสำเร็จรูป ส่งผลให้เด็กเกิดภาวะน้ำหนักเกิน อาจส่งผลให้เกิดโรคอ้วนในเด็ก และอาจก่อให้เกิดปัญหาตามมาได้ทั้งสุขภาพทางกายและสุขภาพจิต
   รัฐบาลญี่ปุ่นเล็งตัดสิ่งอำนวยความสะดวกแก๊งยากูซ่า ภายในปี 2030 แก๊งยากูซ่าทั่วประเทศ จะไม่สามารถใช้ทางด่วนได้ !
   ประเทศเดียวในโลก ที่บอลเตะกันถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายแล้ว ปัญหายังตามมาไม่จบสิ้น เมื่อล่าสุด กสทช. แจ้งกกท. ให้คืนเงิน 600 ล้านบาทใน 15 วัน เรื่องราวเป็นอย่างไร เราจะอธิบายให้เข้าใจง่ายที่สุด สำหรับค่าลิขสิทธิ์ฟุตบอลโลก 2022 ที่ฟีฟ่าตั้งราคาไว้ คือ 1,180 ล้านบาท แต่เมื่อไม่มีเอกชนซื้อ ทำให้กกท. ต้องเป็นคนกลางในการประสานซื้อลิขสิทธิ์จากฟีฟ่าให้ ไม่อย่างนั้น คนไทยอาจไม่ได้ดูบอลโลกทางโทรทัศน์
   ดูทั้งหมด