KISS เชื่อมั่นภาพรวมอุตสาหกรรมฟื้นตัว ชูนวัตกรรมใหม่เร่งยอดขายครึ่งปีหลังโต
6
บริษัท โรจูคิส อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ KISS เปิดเผยในงาน Opportunity Day สำหรับผลการดำเนินงานไตรมาสที่ 2/65 ยอดขายโต 13.5% จากไตรมาสก่อน ฟื้นตัวต่อเนื่องจากภาพรวมกำลังซื้อที่กลับมาจากสถานการณ์ COVID-19 ที่คลี่คลายดีขึ้น
8
โดยกลุ่มสินค้าที่กลับมานำโดยกลุ่มสกินแคร์ที่เติบโต รวมถึงกลุ่มเมคอัพที่เริ่มเห็นสัญญาณฟื้นตัวจากการที่ภาครัฐประกาศผ่อนผันการสวมหน้ากากอนามัย โดยปรับกลยุทธ์การทำการตลาดเน้นการโฆษณาประชาสัมพันธ์ผ่านช่องทางออนไลน์ โดยมุ่งเน้นโซเชียลมีเดียเป็นหลักเพื่อสร้างการรับรู้ พร้อมกันนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทมีมติอนุมัติจ่ายปันผลระหว่างกาล ในอัตรา 0.06 บาทต่อหุ้น
4
นอกจากนี้ หลังจากประเมินภาพรวมอุตสาหกรรมที่มีแนวโน้มการฟื้นตัวที่ดีขึ้น ทำให้บริษัทฯ ปรับแผนการดำเนินงานครึ่งปีหลัง ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่เข้ามาสร้างสีสันในตลาดอีกกว่า 35-40 SKUs โดยเน้นการขยายแบรนด์ Rojukiss เป็นแบรนด์หลักรวมถึงเสริมทัพด้วยแบรนด์ Best korea จับกลุ่มวัยรุ่น
นอกจากนี้ ในช่วงครึ่งปีหลัง บริษัท เตรียมเร่งผลักดันการทำตลาดนวัตกรรมใหม่ ที่ถือเป็นนวัตกรรมแรกของโลกในการป้องกันและยับยั้งเชื้อโควิด-19 ทางกายภาพ ผ่านการเปิดตัวและจัดจำหน่ายสเปรย์พ่นจมูกป้องกันและยับยั้งเชื้อโควิด-19 ที่มีส่วนผสมภูมิคุ้มกันจากมนุษย์ (Human Monoclonal Antibodies) ในช่วงปลายไตรมาส 3/65 ซึ่งจะมาเสริม Product Portfolio ในกลุ่มสินค้าสุขภาพที่บริษัทจะต้องการรุกขยายไปตามแผนกลยุทธ์
2
โดยตั้งเป้าที่จะเสริมสมดุลกลุ่มธุรกิจ เพื่อสนับสนุนและต่อยอดการเติบโตในการอนาคตของบริษัทที่จะก้าวเข้าสู้การเป็นผู้นำใน Health & Beauty ของเอเชีย นอกจากนั้น บริษัทยังมีการปรับแผนกลยุทธ์องค์กรให้สอดคล้องตั้งแต่ต้นปี 2565 ด้วยการปรับการดำเนินการด้านการตลาดและเข้าถึงกระแสผู้บริโภคให้มากขึ้น ผ่านการสื่อสารในช่องทางโซเชียลมีเดีย และ การตลาดบนช่องทางออนไลน์ เพื่อสร้างการรับรู้และการมีส่วนร่วมกับแบรนด์ที่เข้าถึงและมีประสิทธิภาพมากขึ้น
ด้วยการตอบรับที่ดีในตลาดต่างประเทศ เราจึงยังสามารถสร้างการเติบโตได้ดีจากตลาดอินโดนีเซีย การขยายสินค้าใหม่จึงได้รับการตอบรับที่ดีจากกลุ่มลูกค้าในตลาดท้องถิ่น โดยชูเอาจุดเด่นในความเป็น Rojukiss เข้ามาใช้สื่อสารอย่างต่อเนื่อง บริษัทฯ ยังมองเห็นถึงโอกาสในการเติบโตของตลาดต่างประเทศ และ มุ่งแสวงหาโอกาสการเติบโตใหม่ๆ ในประเทศอื่นๆ เพิ่มเติม
ซึ่งบริษัท มองเห็นถึงศักยภาพอุตสาหกรรม รวมถึงกำลังซื้อที่เริ่มกลับมาในต่างประเทศ โดยคาดการณ์ว่าจะมีส่วนช่วยในการสนับสนุนการเติบโตของบริษัทได้เป็นอย่างดีในอนาคต ซึ่งคงต้องรอติดตามกันในส่วนของรายการสินค้าใหม่ ๆ และ การขยายของตลาดที่ KISS จะมุ่งไปในครึ่งปีหลังนับจากนี้
38ถูกใจ
11แชร์
564Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ขา ‘ชอร์ต’ อ่วม หุ้นโลกฟื้น ทำเงินสูญหนัก นักลงทุนฝั่งชอร์ตเจ็บหนัก หลังตลาดหุ้นทั่วโลกดีดตัวขึ้นตั้งแต่ต้นปี 2023 สูญเงินกว่า 8.1 หมื่นล้านดอลลาร์ นักวิเคราะห์ประเมินอย่างไร เจาะเทรนด์บริษัทบิ๊กเทคระดับโลกปลดคนลามถึงไทย ใครเสี่ยงบ้าง? พูดคุยกับ พิสุทธิ์ งามวิจิตวงศ์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.กสิกรไทย
   5 เทรนด์อาหารที่มาแน่!!! ประจำปี 2023 นอกจากแฟชั่นจะเป็นเรื่องของเสื้อผ้าหน้าผม กระเป๋ารองเท้า อีกหนึ่งแวดวงที่น่าจับตาก็คือแฟชั่นฟู้ด เหล่าอาหารน่าหม่ำทั้งหลาย ที่สำคัญคือพฤติกรรมการกินที่มาแรง
   หนึ่งวันในชีวิตของ Tim Cook ผู้ตื่นก่อนรุ่งสางและรับอีเมลมากถึง 800 ฉบับต่อวัน เมื่อคนส่วนใหญ่นึกถึง CEO ของ Apple พวกเขานึกถึง Steve Jobs ผู้ล่วงลับ หลังจากที่ Jobs จากโลกนี้ไป Tim Cook ก็ขึ้นมากุมบังเหียน Apple แทนและสร้างการเติบโตให้กับ Apple ปีแล้วปีเล่า จนส่งผลให้ Apple กลายเป็นบริษัทมูลค่าล้านล้านดอลลาร์แห่งแรกของโลก
   มาม่าท้าชนหม้อไฟเกาหลี เปิดร้าน MAMA Station มาม่ารุกคืบสู่ธุรกิจร้านอาหาร เปิดตัวโมเดล MAMA Station ยกสารพัดเมนู เริ่มต้น 60 บาท หวังสร้าง Brand Awareness ให้กับแบรนด์ ย้ำใช้เวลา 6 เดือนปรับสูตร-ทดลองตลาด ก่อนขายแฟรนไชส์ หนุนผู้ประกอบการรายย่อย
   ดูทั้งหมด