วัยผู้ใหญ่ที่มาถึงโดยไม่ทันตั้งตัว
เมื่อคนวัย 30 ไม่มีเงินเก็บ และคนบางส่วนคิดว่าขอไม่แต่งงานดีกว่า
เศรษฐกิจที่ดูท่าจะทรุดยาว
ดูเหมือนการหาเงินจะง่าย แต่ทำไมการใช้เงินมันง่ายกว่า
แม้ไต้หวันจะขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่พัฒนาแล้ว แต่ยังมีข่าวออกมา ว่ามีคนที่อยากอยู่เป็นโสด เพราะคิดว่ารายได้เท่านี้คงไม่พอดูแลครอบครัว นั่นทำให้คิดว่า เอ๋ มันไม่ใช่แค่ประเทศไทยแล้วนะ ที่เจอปัญหานี้
ชาวเน็ตชายคนหนึ่ง โพสต์บนเว็บไซต์ว่าเขาอายุ 29 ปี แต่เนื่องจากค่าใช้จ่ายรายวันที่สูง ทำให้เงินฝากในปัจจุบันของเขามีแค่ 80,000 หยวน (มากกว่าเราอีก) แถมเขายังบอกว่า ทุกวันนี้เขาไม่คาดหวังที่จะหาคู่ชีวิตแล้ว
ชายหนุ่มคนนี้มีเงินเดือนเขา 33K แต่เนื่องจากรายจ่ายรายวันไม่ได้น้อย จึงมีรายจ่ายที่จำเป็นหลายอย่าง เช่นให้พ่อแม่ ประกัน ค่าเช่า ค่าครองชีพ ฯลฯ ทุกเดือนแทบไม่เหลืออะไรมาก จนถึงตอนนี้ มีเงินฝากประมาณ 80,000 เท่านั้น
หันกลับมามองเพื่อนๆ วัยเดียวกัน รู้สึกว่า พวกเราทำงานกันจนไม่มีเงินเก็บเพราะรายจ่ายมันมากไปจริงๆ เฮ้อ ก็ได้แต่ถอนหายใจและมุ่นมั่นใช้ชีวิตกันต่อไปค่ะ
928 รับชม
  เรื่องแปลกที่อยากให้อ่าน📎
  จริงค่ะ ยังไม่ทันได้ตั้งตัวเลย😫😣
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   รู้จัก “จ้าว เหว่ย” กับอาณาจักรแสนล้าน “คิงส์โรมัน” พามาทำความรู้จัก “จ้าว เหว่ย” กับอาณาจักรแสนล้าน “คิงส์โรมัน” หลังถูกโยงเอี่ยวปมธุรกิจจีนสีเทา จนต้องโต้กลับ
   ตรวจสภาพรถยนต์ เพื่อต่อภาษีรถ ตรอ.ตรวจอะไรบ้าง ? ในการต่อภาษีรถยนต์ประจำปี สิ่งหนึ่งที่ต้องทำก่อนที่จะสามารถต่อภาษีรถยนต์ประจำปีได้นั่นก็คือการต่อพ.ร.บ.รถยนต์
   ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์รับ! คุมเงินเฟ้อไม่อยู่แล้ว หลัง CPI พุ่ง 8% ในเดือนพฤศจิกายน เฟอร์ดินานด์ มาร์กอส จูเนียร์ ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ ยอมรับเงินเฟ้อกำลังอาละวาด (Rampant) และควบคุมไม่ได้ (Out of Control) หลังจากหน่วยงานสถิติเผยว่า อัตราเงินเฟ้อเดือนพฤศจิกายนพุ่งสู่ระดับสูงสุดในรอบ 14 ปี
   "12 กฎที่ใช้ได้ตลอดชีวิต" กับ 12 เรื่องที่เข้าใจแล้วชีวิตจะมีแต่ดีขึ้น และดีขึ้นเรื่อย ๆ กฎข้อที่ 1 ◾️ ยืนให้ตัวตรง อกผายไหล่ผึ่ง เมื่อร่างกายเศร้า คุณจะเศร้า เมื่อร่างกายสุข คุณจะสุข หากคุณไหล่ค้อมห่อ ก้มหัว ผู้คนจะโต้ตอบราวกับคุณกำลังแพ้ หากคุณยืดตัวตรงขึ้น ผู้คนจะมองคุณต่างไปเช่นกัน เรื่องนี้ชัดเจนแล้วในทางวิทยาศาสตร์ คุณใช้จิตใจกำหนดร่างกาย และร่างกายกำหนดจิตใจ และสภาพแวดล้อมรอบตัวได้ คนเราทำได้ทั้งสองทาง
   ดูทั้งหมด