Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
Brand Inside
•
ติดตาม
13 ก.ย. 2022 เวลา 02:00 • ธุรกิจ
VGI โกยรายได้ ปี 66 ไตรมาสเเรก 1200 ล้านบาทจากการขายเเละบริการ
พื้นที่ในเมืองหรือเเถบชานเมือง เราจะเห็นป้ายโฆษณาตามจุดต่างๆ ซึ่งก็มีหลายบริษัทที่ดำเนินการจัดทำโฆษณา ซึ่งในเมืองไทยก็มีเจ้าใหญ่ๆอยู่ไม่กี่เจ้า หนึ่งในนั้นคือ บริษัท วีจีไอ จำกัด (มหาชน)
Bran Inside พาส่องรายได้ VGI ไตรมาสเเรกของปี 2566 โดยข้อมูลจาก ตลาดหลักทรัพย์เเห่งประเทศไทย ระบุว่ารายได้ของ บริษัท วีจีไอ จำกัด (มหาชน) ไตรมาสเเรก นั้นอยู่ที่ 1,294 ล้านบาท ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับรายได้รวมทั้งหมดในปี 2565 นั้นอยู่ที่ 1,950 ล้านบาท ขาดทุน 482 ล้านบาท จะเห็นได้ว่า บริษัทมีเเนวโน้มการเติบโตของธุรกิจที่สูงขึ้น
เหตุผลอาจมาจากการการควบรวมบริษัท แฟนสลิ้งค์ คอมมูนิเคชั่น จำกัด เมื่อปีที่ผ่านมา รวมไปถึงการฟื้นตัวของธุรกิจสื่อโฆษณานอกบ้าน และการเติบโตของธุรกิจบริการด้านดิจิทัล
ทั้งนี้ในปี 2562 VGI เข้าลงทุน 18.6% ในบริษัท แพลน บี มีเดีย จำกัด (มหาชน) (“PlanB”) ผู้ให้บริการสื่อโฆษณานอกบ้านชั้นนำในประเทศไทย โดยการร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยผลักดันให้ทั้งสองบริษัทเป็นผู้นำในตลาดสื่อนอกบ้านของไทย ด้วยกำลังการผลิตสื่อมูลค่ากว่า 12,000 ล้านบาท
นอกจากนี้ VGI ได้รับสิทธิ 30 ปี จาก บีทีเอส ในการบริหารพื้นที่โฆษณาบนรถไฟฟ้าบีทีเอสสายหลัก และส่วนต่อขยาย ที่เคลื่อนผ่านศูนย์กลางการค้า แหล่งธุรกิจ อาคารสำนักงานใจกลางเมือง และแหล่งพื้นที่พักอาศัยต่าง ๆ ในกรุงเทพฯ ปัจจุบันเครือข่ายรถไฟฟ้าบีทีเอส ครอบคลุมระยะทางทั้งสิ้น 135 กิโลเมตร มีสถานีจำนวน 116 สถานี มีจำนวนรถไฟทั้งสิ้น 52 ขบวน และสามารถเข้าถึงผู้คนได้มากกว่า 800,000 คน
ป้ายโฆษณา
1 บันทึก
2
2
1
2
2
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2026 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย