ลองศึกษาคนจีนโพ้นทะเลที่มาอยู่ในเมืองไทยดูว่าเค้าเริ่มต้นทำมาหากินอย่างไรจึงร่ำรวย ทุกคนที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยจะไม่อดตายมีโอกาสสร้างฐานะอย่างน้อยพออยู่พอกินได้
148 รับชม
  คำตอบอื่น (10)
  • มันด็คงจะมีนะครับ
   ให้ดูคลิปนี้ ลูกผม(อายุ 16) ส่งมาให้ดู เขาบอกเขาจะไม่ยอมอยู่ภายใต้ระบบ ที่ผู้ใหญ่ออกแบบไว้ให้ เขาจะสร้างมันขึ้นมาเอง https://fb.watch/fzemuAC79k/...
   167 รับชม
   • มีทุกทาง แต่อยุ่ที่ว่าจะทำรึป่าว
    203 รับชม
    • มีไม่มาก แถมรวยช้า
     171 รับชม
     • ชั้นบน ชั้นล่าง แยกยังไงก่อน
      172 รับชม
      • คนอยู่บ้านชั้นเดียว มีโอกาสเป็นประชาชนชั้นสองไหม พวกอยู่คอนโด คงเป็นประชาชนชั้นสูงหมดเลยมั้ง
       187 รับชม
       • มีไม่มากนัก ทุนก็ไม่มี
        มีเพียงใช้แรงงาน
        รายได้ไม่สูง ค่าเช่าบ้าน ค่ากิน ค่าเรียนลูก ถ้าไม่โสด
        หรือพอมีนิดหน่อยไม่มากก็ลงทุนขายของ...
        164 รับชม
        • ไม่มี!แก่ขนาดขึ้นชั้นบนไม่ไหวแล้วเขาทำอะไรให้กินก็ต้องกินละครับ
         162 รับชม
         • ถ้าหมายถึงคนใช้แรงงาน วุฒิการศึกษาน้อย เรามั่นใจว่าถ้าขยัน สะสมประสบการณ์และความชำนาญ ใครๆ ก็สามารถสร้างรายได้เลี้ยงชีพ วางแผนการเงินเป็น ไม่ใช้จ่ายเกินตัวย่อมมีเงินเก็บและมีความสุขได้
          ทุกวันนี้เราจ้างช่างประเภทก่อสร้าง งานซ่อมต่างๆ ประสบการณ์พอตัว กรณีช่...
          308 รับชม
           my mook : do it myself
           นี่แหละฮ่ะ...อาจารย์!! 👍👍 ☺️ ค่าแรงช่าง งานหยาบ งานละเอียด(เอ๊ยย..งานประณีต สิเน๊อะ!! 😆😆 ☺️)ก้อ700.- /วัน อัพ... ดูเพิ่มเติม
          • คิดได้5ประเภท ตัวเลข%(ประมาณการเอง)
           1 ขายสลากกินแบ่ง 5-10
           2 ขายของตลาดนัด10
           3 รับจ้างรายวัน10...
           315 รับชม
            S.O.A.P
            คุณกำลังบอกว่า 5 อาชีพที่คุณไล่มา เป็นคนชั้นล่างหรอครับ!
           • ที่จริงก็น่าจะเกือบหมดทางเลือกในการทำมาหากินละฮะ เนื่องจากอยู่ชั้นล่าง เลยโดนน้ำท่วมเต็ม ๆ โชคดีที่มีงูเลื้อยมาตามน้ำพอดี เลยจับมาดองเปิดร้านขายยาดอง รอน้ำแห้งฮะ
            176 รับชม
             ผู้สังเกตการณ์
             เลือกขวดสวย ๆ เติมสมุนไพรนิดหน่อย ราคาสูงลิบลิ่วเลยค่ะพี่เฉื่อย
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             ปณิชา ดาว เศรษฐีหุ้นไทยอันดับ 2 คือใคร ในการจัดอันดับเศรษฐีหุ้นไทยประจำปี 2565 ของวารสารการเงินธนาคาร และคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยพบว่าคุณสารัชถ์ รัตนาวะดี ครองตำแหน่งมหาเศรษฐีหุ้นที่รวยที่สุดในไทยเป็นสมัยที่ 4
             10 เรื่องที่ต้องรู้ก่อนเลี้ยงเม่นแคระ 1. เม่นแคระไม่สามารถสลัดขนหนามได้ เมื่อเม่นแคระรู้สึกกลัว จะแสดงพฤติกรรมขู่ด้วยการขดตัวเป็นลูกบอลและเด้งตัวสู้ เพื่อป้องกันตัว หากนักล่าเข้าไปใกล้อาจจะถูกขนหนามปักได้
             “โวโลดิมีร์ เซเลนสกี” ผู้นำยูเครน รับตำแหน่ง “บุคคลแห่งปี” ของนิตยสารไทม์ จากการยืนหยัดต่อสู้กับการรุกรานของกองทัพรัสเซียตั้งแต่ต้นปีนี้ นิตยสารไทม์ ประกาศในวันพุธ (7 ธ.ค.) ยกให้ประธานาธิบดีโวโลดิมีร์ เซเลนสกีของยูเครน และ “จิตวิญญาณแห่งยูเครน” เป็นบุคคลแห่งปี 2565
             บอร์ด กสทช. มีมติเอกฉันท์ ให้ กกท. คืนเงินสนับสนุนการซื้อลิขสิทธิ์ฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย 600 ล้านบาท ภายใน 15 วัน วันที่ 8 ธ.ค. 2565 คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ประชุมนัดพิเศษวันนี้มีมติเอกฉันท์เรียกคืนเงิน 600 ล้านบาทจากการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.)และให้คืนภายใน 15 วัน นับแต่วันที่ได้รับแจ้งเป็นหนังสือ พร้อมดอกเบี้ย 5% (ถ้ามี) ตามที่บอร์ดกสทช.ได้ให้การสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2022 รอบสุดท้าย
             ดูทั้งหมด