ไปอีกราย แพลตฟอร์มดังประกาศเลิกจ้าง ปิดสำนักงาน เช่นพิษเศรษฐกิจ'
เกิดอะไรขึ้น !? แพลตฟอร์มชื่อดังอย่าง Patreon ล่าสุดพบเลิกจ้างพนักงานถึง 80 คน พร้อมมีแผนปิดสำนักงานบางแห่งด้วย
1
ไม่แน่ชัดว่าเกิดจากการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลกหรืออย่างไร มีรายงานเผยว่า Patreon แพลตฟอร์ยอดนิยมสำหรับครีเอเตอร์ ประกาศเลิกจ้างพนักงานถึง 17% หรือประมาณ 80 คน พร้อมมีแผนปิดสำนักงานบางแห่งในกรุงเบอร์ลินด้วย ซึ่งส่วนใหญ่มีพนักงานขายและฝ่ายการตลาดประจำการอยู่
Jack Conte ซีอีโอของ Patreon เผยในจดหมายถึงพนักงานด้วยว่า การเลิกจ้างครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของการปรับโครงสร้าง ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อพนักงาน 4 ทีมด้วยกันอย่าง ฝ่ายการตลาด , ฝ่ายปฏิบัติการ , ฝ่ายการเงิน และฝ่ายบุคคล ทั้งนี้จะมีการเสนอเงินชดเชยให้อย่างน้อยสามเดือน พร้อมเสนอช่วยหางานใหม่ให้ด้วย
"ผมมั่นใจว่า โลกจะต้องการระบบเศรษฐกิจที่ดียิ่งขึ้น และ Patreon จะขอเป็นพื้นที่สำหรับเหล่าครีเอเตอร์ต่อไปในทศวรรษหน้า" Jack Conte กล่าว และยังได้กล่าวถึงกรณีของโรคระบาดที่ส่งผลกระทบด้วยเช่นกัน
นอกจาก Patreon ที่มีประกาศเลิกจ้างแล้ว ทางด้านบริษัทไอทียักษ์ใหญ่อื่น ๆ อย่าง Apple , Google , Meta , Netflix, Snap , Paypal , Unity และอื่น ๆ ต่างก็ประกาศลดจำนวนพนักงานหรือลดการรับพนักงานใหม่ ๆ ด้วยเช่นกัน ชี้ให้เห็นถึงสภาวะของเศรษฐกิจโลกในปัจจุบันได้ดีทีเดียวครับ
#Patreon #Techhub
⭐️ Techhub รวม How To , Tips เทคนิค อัปเดตทุกวัน
กดดูแบบเต็มๆ ที่ —> www.techhub.in.th
12ถูกใจ
2แชร์
11Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สงครามเงียบ! อดีตวิศวกรเผย Apple ไม่พอใจที่ Android ลอกเลียนแบบ iOS สงครามเงียบ! อดีตวิศวกรเผย Apple ไม่พอใจที่ Android ลอกเลียนแบบ iOS และกำลังทำงานอย่างต่อเนื่องเพื่อลบ Google ออกจาก iPhone
   อย่าลืมกด ‼ ‘สะสมแต้ม’ ทุกครั้ง หลังการซื้อสินค้าที่ตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ SUN Vending
   The Dark Knight ควรเป็นหนังที่ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์สาขา Best Picture Steven Spielberg กล่าวว่า The Dark Knight ควรเป็นหนังที่ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์สาขา Best Picture
   #เกาหลีใต้ลงดาบไม่ไว้หน้ากลุ่มลูกหลานไฮโซข้อหาเสพ-ค้ากัญชา ยาเสพติด Blockdit Originals [บทความพิเศษ]
   ดูทั้งหมด