Khaby Lame จากคนยากจน ตกงาน ปัจจุบันเป็นราชาแห่ง TikTok อันดับที่ 1 ทำรายได้ 7.5 แสนเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 27.6 ล้านบาทต่อโพสต์ ใฝ่ฝันอยากเป็นซุปเปอร์สตาร์ระดับโลก
4
ปัจจุบัน Khaby Lame มียอดผู้ติดตามใน TikTok ราว 149.5 ล้านแอคเคาท์ มียอด Like รวมราว 2.4 พันล้านไลค์ Khaby ชอบดูการ์ตูน เขาจะใช้เวลา 3 ชั่วโมงต่อวันเพื่อเรียนภาษาอังกฤษจากซีรีส์เพื่อการศึกษาสำหรับเด็กเรื่อง Mister Rogers' Neighborhood ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากซีรีส์เรื่อง Daniel Tiger เป้าหมายของเขาก็คือการได้รับบทเด่นในวงการฮอลลีวูด
6
Khaby Lame ชาวเซเนกัลที่อพยพมาอยู่อาศัยที่อิตาลีตั้งแต่ 1 ขวบ ปัจจุบันเขาอายุ 22 ปี อดีตแรงงานที่ต้องอาศัยที่พักที่รัฐอุดหนุนใน Chivasso เมือง Turin อิตาลี หลังจากที่เขาตกงานจากโรงงาน ถูกเลย์ออฟในช่วงโควิดระบาด แทนที่เขาจะเริ่มหางานใหม่ เขาก็หันมาใช้ TikTok
5
เขาบอกว่าเขาไม่รู้จะทำอะไรในช่วงที่เขาต้องอยู่บ้านขณะที่บ้านเมืองถูกล็อคดาวน์อยู่ เขาให้สัมภาษณ์ผ่าน Corriere โดยไม่คาดหวังด้วยว่าคลิปที่เขาอัพลง TikTok จะโด่งดังหรือประสบความสำเร็จขึ้นมาได้ แต่มันก็ได้รับความนิยมมากและเขาก็ยังพยายามทำมันต่อไป โดยมีเป้าหมายว่าจะทำอะไรง่ายๆ ที่ให้ความบันเทิงแก่ผู้คน
3
คลิปของเขาส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นคลิป Life hack แก้ปัญหาให้ง่ายขึ้น โดยเทียบจากคลิปก่อนหน้าของผู้อื่นที่มักจะทำอะไรให้มันซับซ้อน วุ่นวาย ส่วนเขาก็เป็นผู้เข้ามาทำให้มันง่ายขึ้นนั่นเอง ซึ่งตอนนี้เขากับเอเยนซี่ก็กำลังช่วยกันพัฒนาคอนเทนต์ในรูปแบบต่างๆ ผ่านแพลตฟอร์มให้มันหลากหลายมากขึ้น
9
ในช่วงเริ่มต้นทำคลิปวิดีโอลง TikTok เขายังพูดเป็นภาษาอิตาเลียนอยู่ จากนั้นก็ค่อยๆ พัฒนาเป็นการโชว์ปฏิกิริยาท่าทางโดยไม่พูดอะไร และมุ่งเป้าไปที่การแสดงออกทางสีหน้าแทน เขาให้สัมภาษณ์กับ The New York Times ว่าคนที่ดูคลิปหัวเราะกับการแสดงออกทางสีหน้าของเขา ปัจจุบันเขาโพสต์ TikTok เกือบทุกวันเขาบอกว่านี่คือเคล็ดลับเหนือสิ่งอื่นใด "เคล็ดลับความสำเร็จของเขาก็คือทำอะไรก็ตาม จงทำอย่างต่อเนื่อง"
14
ชาว TikTok ต่างก็หวังว่างานใหม่ของเขาที่ประสบความสำเร็จจากแพลตฟอร์มนี้น่าจะช่วยให้เขาสนับสนุนพ่อแม่หรือครอบครัวตัวเองได้บ้าง เขาบอกว่า คนส่วนใหญ่รู้สึกว่าถ้าเปิดเผยว่าพักอาศัยอยู่ที่บ้านพักที่รัฐสนับสนุนนี้มันดูน่ารังเกียจ แต่เขาบอกได้เลยว่า สำหรับเขา ที่บ้านพักนี้สอนเขาทั้งในด้านการศึกษาและยังสร้างความสัมพันธ์มากมาย
3
เขาโตมากับการเล่นฟุตบอลในสนามเด็กเล่น นั่นต่างหากคือความหลงใหลที่แท้จริงของเขา สำหรับ TikTok อาจจะเป็นเหมือนความฝันที่สามารถช่วยเขาได้ในวันหนึ่ง เหมือนกับเขาและพ่อแม่เขาที่ไม่ได้คาดหวังว่าหนทางมันจะเป็นเช่นนี้ได้ และเขาก็หวังว่ามันจะเป็นเช่นนี้ต่อไป
2
เขาสร้างรายได้จาก TikTok โพสต์ละ 7.5 แสนเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 27.6 ล้านบาท เฉพาะปีนี้ก็ทำรายได้ไปแล้วราว 10 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 368 ล้านบาท เขาบอกว่า ความฝันของเขาก็คือ สักวันหนึ่งจะต้องคว้ารางวัลออสการ์มาให้ได้และนั่นคือเหตุผลที่เขาแบ่งเวลาทุ่มเทในการเรียนรู้ภาษาอังกฤษอย่างจริงจังเพื่อที่เขาจะคว้าความสำเร็จมาได้
9
==========================
Wongnai POS มือขวาร้านอาหาร แคชเชียร์อัจฉริยะ ที่จะคอยช่วยบริหารจัดการร้านให้ง่าย สะดวกสบายยิ่งขึ้น ไม่ต้องใช้คนเยอะ จัดการออเดอร์ได้อย่างรวดเร็ว
1
👉 Wongnai POS มีทั้งหมด 4 รุ่น สำหรับของแตกต่างของแต่ละรุ่นจะเป็นอย่างไร อ่านต่อได้เลยที่ https://bit.ly/3cjqmw5
1
📌 สนใจสั่งซื้อ Wongnai POS และพูดคุยกับพนักงานได้ที่ https://forms.gle/Z8quXZaKE3wPWFXL8
1
87 ถูกใจ
85 แชร์
28.5K รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • 87
    โฆษณา