“เราดีที่สุดได้ในทุกวัน” ปรัชญาที่ได้จากปรมาจารย์ราเม็งแห่งโตเกียว
ราเม็งอาหารที่ญี่ปุ่นได้รับวัฒนธรรมมาจากชาวจีน พวกเขายอมรับว่า พวกเขาได้รับการถ่ายทอดมาจากชาวจีน แต่สิ่งที่เค้ารับ เค้ากลับปรับ และ เปลี่ยนให้เป็นสไตล์ญี่ปุ่น
Sources - Come back anytime via FB
Come back anytime คือสารคดีตามติดชีวิตมาสเตอร์แห่งการทำราเม็งแห่งโตเกียว Masamoto Ueda คือชายคนนั้น เขาเปิดร้านราเม็ง”บิเซนเต” มานานกว่า 40 ปี
Masamoto Ueda หรือ มาสเตอร์ เปิดร้านขายราเม็งน้ำซุปรสเกลือ ซุปมิโสะ มีเมนูเครื่องเคียงแค่ไม่กี่อย่าง เกี๊ยวซ่า ไข่ต้ม เสิร์ฟเบียร์สด สาเก
Sources - Come back anytime via FB
อาจเหมือนร้านราเม็งทั่วไป แต่สารคดีพาเราไปรู้จักชีวิตของชายวัย 80 คนนึง ใบหน้าที่ตั้งใจยามลวกเส้น หน้าเคาน์เตอร์บาร์เขามุ่งมั่นกับการปรุงอาหาร และ ใส่ใจหยอกล้อกับลูกค้า จนหลายคนเป็นลูกค้าประจำ
“เค้าจำเมนูที่ฉันชอบได้ค่ะ ไปทีไรก็เสิร์ฟแต่เมนูนี้ อยากลองเปลี่ยนไปกินอย่างอื่นก็เกรงใจค่ะ” ลูกค้าประจำบอก
“ผมได้แฟนจากร้านนี้แหละครับ เราพบกันตอนที่เธอทำงานพิเศษ ตอนนี้เราแต่งงานมีลูกสองคนแล้ว”
Sources - Come back anytime via FB
แม้จะอยู่ในวัยเลยเกษียณแต่เขากลับอยู่ไม่นึ่ง วันหยุดยังไปทำสวน แถมชวนลูกค้าประจำไปด้วย (เอากะเค้าสิ)
1 ชั่วโมง กว่าๆ นำไปสู่บทสรุปที่ว่า ไม่ว่าคุณจะทำอะไรถ้าตั้งใจสิ่งที่คุณปรารถนาจะมาถึงคุณ ไม่ช้าก็เร็ว เพราะ “เราดีที่สุดได้ในทุกวัน”
Sources - Come back anytime via FB
1.2K รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์รับ! คุมเงินเฟ้อไม่อยู่แล้ว หลัง CPI พุ่ง 8% ในเดือนพฤศจิกายน เฟอร์ดินานด์ มาร์กอส จูเนียร์ ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ ยอมรับเงินเฟ้อกำลังอาละวาด (Rampant) และควบคุมไม่ได้ (Out of Control) หลังจากหน่วยงานสถิติเผยว่า อัตราเงินเฟ้อเดือนพฤศจิกายนพุ่งสู่ระดับสูงสุดในรอบ 14 ปี
   Recheck ความรู้สึกตัวเองว่ายังมีความสุขกับงานที่ทำอยู่หรือเปล่า? ช่วงสิ้นปีแบบนี้คงถึงเวลาที่หลายคนต้องมานั่งไล่เช็คลิสต์ที่เคยตั้งเมื่อต้นปีนี้ หรือไม่ก็เตรียมตั้งเช็คลิสต์สิ่งที่อยากทำในปีหน้า
   รู้จัก “จ้าว เหว่ย” กับอาณาจักรแสนล้าน “คิงส์โรมัน” พามาทำความรู้จัก “จ้าว เหว่ย” กับอาณาจักรแสนล้าน “คิงส์โรมัน” หลังถูกโยงเอี่ยวปมธุรกิจจีนสีเทา จนต้องโต้กลับ
   "12 กฎที่ใช้ได้ตลอดชีวิต" กับ 12 เรื่องที่เข้าใจแล้วชีวิตจะมีแต่ดีขึ้น และดีขึ้นเรื่อย ๆ กฎข้อที่ 1 ◾️ ยืนให้ตัวตรง อกผายไหล่ผึ่ง เมื่อร่างกายเศร้า คุณจะเศร้า เมื่อร่างกายสุข คุณจะสุข หากคุณไหล่ค้อมห่อ ก้มหัว ผู้คนจะโต้ตอบราวกับคุณกำลังแพ้ หากคุณยืดตัวตรงขึ้น ผู้คนจะมองคุณต่างไปเช่นกัน เรื่องนี้ชัดเจนแล้วในทางวิทยาศาสตร์ คุณใช้จิตใจกำหนดร่างกาย และร่างกายกำหนดจิตใจ และสภาพแวดล้อมรอบตัวได้ คนเราทำได้ทั้งสองทาง
   ดูทั้งหมด