คนรู้มากกว่า กับคนรู้น้อยกว่า หรือไม่รู้เลย บางทีอาจจะดีกว่า
การลงทุน สำหรับคนที่หาข้อมูลได้มากกว่า รู้มากกว่าย่อมตัดสินใจได้ดีกว่า
คนที่รู้ไม่มาก หาข้อมูลน้อย หรือไม่ได้หา การตัดสินใจย่อมเกิดความเสี่ยงได้มาก และมีข้อผิดพลาดง่ายกว่า
หากรู้ไม่มากแล้วไม่เรียนรู้ข้อผิดพลาดก็ย่อมต้องเกิดซ้ำๆ ได้อีก
หากต้องการแก้ไขและหลุดออกจากข้อผิดพลาด ความกังวล ความกลัว ความไม่แน่นอน ควรศึกษาสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างเป็นกลาง
เป็นกลางในที่นี้คือ ให้ประสบการณ์เป็นครู แม้รู้ว่าย้อนเวลากลับไปแก้ไขไม่ได้แต่ควรรู้ว่าป้องกันอย่างไร และที่สำคัญอยู่ที่ รับมือกับมันอย่างไร
หากแต่บางครั้งการไม่รับ ไม่รู้อะไรเลย หรือไม่รับรู้ที่จะเข้าใจว่าเกิดข้อผิดพลาดบางประการ หรืออาจมีหนทางที่เป็นทางเลือกใหม่ๆ อาจจะเหมาะสมกับบางสถานการณ์ บางสิ่งหรือกับบางคน
แล้วคุณเลือกที่จะเป็นแบบไหน ?
“ทางเลือกของเรา บ่งบอกสิ่งที่เราเป็นได้มากเสียยิ่งกว่าความสามารถที่เรามี”
Credit : Harry Potter and The Chamber of Secrets
It is our choices that show what we truly are, far more than our abilities
++++++++++LIVE YOUR DESIRED LIFE+++++++++++
1ถูกใจ
332รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ปิดตำนาน ม.กรุงเทพกล้วยน้ำไท จับตา กลุ่ม "โอสถานุเคราะห์"แปลงโฉมที่ 27 ไร่ ปิดตำนาน ม.กรุงเทพกล้วยน้ำไท บุคลากรโพสต์ภาพอำลา ตึกเก่าแก่ สัญลักษณ์ 'ความรู้ คู่ความดี' อาคาร ดร.เจริญ คันธวงศ์ จับตา กลุ่ม โอสถานุเคราะห์ แปลงโฉม 'ที่ดิน' พื้นที่ 27 ไร่ ทำเลกลางเมือง สู่ธุรกิจใหม่ ?
   ในยุคที่เทคโนโลยีดิจิทัลพัฒนาอย่างรวดเร็ว หากเราก้าวตามโลกไปไม่ทัน สุดท้ายก็อาจถูกทิ้งให้เป็นผู้ตาม หรือโดนดิสรับไปในที่สุด
   สวยและรวยมาก‘ลิซ่า BLACKPINK’ ถือ‘แบล็คการ์ด’ซื้อบ้านหรู 200 ล้าน ‘ลิซ่า BLACKPINK’ ถือ‘แบล็คการ์ด’บัตรเครดิตลิมิเต็ดเอดิชั่น ที่มีผู้ครอบครองเพียง 1,000 คนเท่านั้นบนโลก ทั้งซื้อบ้านหรูไฮโซ ในเกาหลีใต้ มูลค่ากว่า 200 ล้านบาท
   สภาพหุ้นในกองทุน MEGA10 วันนี้ -กองทุน MEGA10 เป็นกองทุนที่เข้าไปลงทุนในบริษัทที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก โดยเน้นแค่ 10 บริษัทเท่านั้น เช่น Meta, Visa, Mastercard, Amazon, Microsoft และ Tesla* ซึ่งเราจะมีส่วนร่วมใน 10 บริษัทนี้แบบ เน้น ๆ ในสัดส่วนที่หาไม่ได้จากกองทุนอื่น
   ดูทั้งหมด