มีบัญชีอยู่แล้ว?
Shopee ปลดพนักงานใน จีน-อินโดนีเซีย เพื่อลดค่าใช้จ่าย ไตรมาส 2/2022 ขาดทุนเพิ่มขึ้น
Sea Ltd. ผู้ให้บริการ Shopee แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกาศปลดพนักงานในจีน ตามนโยบายลดรายจ่าย
1
ที่ผ่านมา ในไตรมาส 2/2022 บริษัท Sea Ltd. มีรายได้เติบโต 29% แต่ก็ผลขาดทุนสุทธิก็เพิ่มขึ้นเช่นเดียวกัน
Shopee ประกาศผ่านแถลงการณ์เมื่อวานนี้ว่า การปลดคนงานครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้บริษัท “เสริมศักยภาพในการดำเนินงานโดยมีเป้าหมายเพื่อให้ธุรกิจสามารถยืนได้ด้วยตัวเอง” พูดง่ายๆ ก็คือเป็นการลดรายจ่ายตามนโยบายเพื่อให้ธุรกิจมีความยั่งยืนกว่าเดิม
ทั้งนี้ แหล่งข่าวที่ไม่เปิดเผยตัวตนของ South China Morning Post รายงานว่า Shopee จะปลดพนักงานราวๆ ไม่เกิน 10% ในแต่ละทีม
3
เมื่อวานนี้ Bloomberg ยังรายงานอีกด้วยว่า Shopee อินโดนีเซีย ก็มีการแจ้งว่าจะปลดพนักงานจำนวน 3% เช่นเดียวกัน สอดคล้องกับสิ่งที่เกิดขึ้นในประเทศจีน
ก่อนหน้านี้ Shopee ก็เคยประกาศปลดพนักงานแบบฟ้าผ่า ในธุรกิจรับชำระและส่งอาหารในประเทศไทย
17K รับชม
  JAV World
  วิกฤตแล้ว
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   'Yandex' Google แห่งรัสเซียกำลังจะขายธุรกิจและหนีออกจากรัสเซีย เพื่อปกป้องเทคโนโลยีและโอกาสทางการค้าในอนาคต
   YGG โชว์งบ 9 เดือนกำไรสุทธิโต 12% ชูฐานะการเงินแกร่ง-มั่นใจผลงานปี 65 โตตามเป้าหมาย สินทรัพย์รวมเพิ่มขึ้นกว่า 41 % ขณะที่หนี้สินรวมลดลง 24% เตรียมจัดหนักโค้งสุดท้ายของปี 65 ซุ่มทำเเผนเปิดตัวเกมใหม่ ดันผลประกอบการปี 66 แนวโน้มสดใส
   กรณีศึกษา Hisense บริษัทรับจ้างผลิตทีวี OEM ที่ก้าวสู่การเป็น “แบรนด์ทีวีอันดับ 2 ของโลก” ถ้าพูดถึงแบรนด์ทีวีที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ หลาย ๆ คนคงนึกถึงแบรนด์ทีวีสัญชาติเกาหลีใต้ อย่าง Samsung และ LG ที่ครองส่วนแบ่งตลาดทีวีระดับโลกมาได้อย่างยาวนาน
   2 ใน 3 ของสมาชิก NATO หมดกำลังที่จะส่งอาวุธช่วย “ยูเครน” อีกต่อไปแล้ว “มอสโก” เตือนชาติตะวันตกหลายครั้งว่า การจัดส่งอาวุธให้ “ยูเครน” มีแต่จะทำให้ความขัดแย้ง “ยืดเยื้อ” และเพิ่มความเสี่ยงที่จะเกิดความขัดแย้งโดยตรงระหว่าง “รัสเซีย” และ “นาโต”
   ดูทั้งหมด