มีบัญชีอยู่แล้ว?
Breaking News : ข่าวด่วน !! ศาลพิพากษายกฟ้องสุเทพ เทือกสุบรรณ พร้อมพวก 6 ราย คดีฮั้วประมูลโครงการสร้างโรงพักตำรวจทดแทน
วันนี้(20กย2565) ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ได้ออกนั่งบัลลังก์พิพากษายกฟ้องนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกรัฐมนตรีกับพวกรวม 6 ราย ในคดี อม.22 / 2565
ในข้อหาฮั้วประมูลโครงการสร้างโรงพักทดแทน และโครงการก่อสร้างอาคารที่พักตำรวจหรือแฟลตตำรวจ
ทั้งนี้ผู้ที่ตกเป็นจำเลยประกอบด้วย
พลตำรวจเอกประทีป ตันประเสริฐ
อดีต รก.แทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ
พลตำรวจตรีสัจจะ คชหิรัญ
พันตำรวจโทสุริยา แจ้งสุวรรณ
บริษัท PCC Development
และนายวิษณุ วิเศษสิงห์
คดีดังกล่าวเป็นเรื่องอื้อฉาวยืดเยื้อมานานนับ 10 ปี โดยในเบื้องต้นเมื่อปปช.ชี้มูลแล้ว ได้ส่งให้ทางอัยการสูงสุดพิจารณาดำเนินการฟ้องต่อศาล
แต่หลังจากที่ทางอัยการได้ตรวจสำนวนเอกสารหลักฐานทั้งหมดแล้ว เห็นว่าข้อมูลไม่เพียงพอที่จะสั่งฟ้อง จึงคืนเรื่องกลับให้กับปปช.
ซึ่งตามกฏหมายใหม่ ปปช.สามารถยุติเรื่องหรือจะฟ้องเองก็ได้
ในคดีนี้ปปช.ได้พิจารณาแล้ว ตัดสินใจฟ้องด้วยปปช.เอง และในที่สุดศาลฎีกาได้ตัดสินยกฟ้องทั้ง 6 รายดังกล่าว
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สรุป #เด็ก16ผ่าไฟแดงชนคนตาย กลุ่มเด็กอายุ15-16เมาขับ BM ผ่าไฟแดง ชนบัณฑิตหนุ่มอนาคตไกลเสียชีวิต ตอนนี้ยังไร้การเยียวยา
   รู้หรือไม่ ขับถ่ายทุกวันมีประโยชน์ กินทุกวัน ก็ต้องขับถ่ายทุกวัน เพื่อลดการสะสมของอุจจาระที่หมักหมมอยู่ภายในลำไส้ แต่เมื่อไม่มีการระบายออก อุจจาระเหล่านั้นจะเปลี่ยนเป็นแก๊สและสารพิษวนกลับเข้าไปในร่างกาย
   เหตุการณ์แฟนบอลเหยียบกันตายที่อินโดนีเซีย เมื่อวันเสาร์ มีคนตายขั้นต่ำ 125 คน และเป็นโศกนาฏกรรมทางกีฬาที่ใหญ่ที่สุดอันดับ 2 ในโลก มีความสูญเสียมากกว่าทั้งที่ฮิลส์โบโร่ และ เฮย์เซล ทุกอย่างก้าวไปสู่หายนะแบบนั้นได้อย่างไร เราจะไปลำดับเรื่องราวด้วยกันตั้งแต่ต้น อินโดนีเซีย เป็นประเทศที่ผู้คนคลั่งฟุตบอลมากที่สุดในอาเซียน ค่าเฉลี่ยคนดูในอินโดนีเซียน ลีก สูงมากกว่า 13,000 คน ต่อแมตช์ และถ้าเป็นบิ๊กแมตช์ล่ะก็ แฟนบอลจะเข้ามาชมระดับ 4-5 หมื่นคน เป็นเรื่องปกติ
   ผู้นำ 9 ประเทศ NATO ประกาศหนุน"ยูเครน"เข้าร่วม ล่าสุด!! ผู้นำของ 9 ประเทศ NATO ได้ออกแถลงการณ์ร่วมเพื่อสนับสนุนกระบวนการเป็นสมาชิกของยูเครน และยกระดับความช่วยเหลือทางทหาร
   ดูทั้งหมด