มีบัญชีอยู่แล้ว?
ความช่างแม่ง 10 อย่าง
39 รับชม
  คำตอบอื่น (3)
  • ที่สำคัญคือตัวรู้ วางเฉยเฉยเมยไม่ให้ความสำคัญเพราะไม่รู้ แต่อุเบกขาจิตเป็นจิตที่ดํารงค์สภาวะตรงกลาง รู้ทั้งซ้ายทั้งขวา รู้ทุกข์รู้สึก รู้ดีรู้ชั่ว รู้ตึงรู้หย่อน รู้สั้นรู้ยาว รู้แต่ไม่ให้ค่าไม่ปรุงแต่งด้านใดด้านหนึ่ง รู้แบบงั้นๆแล้วไง? ตัวอย่างเช่นรู้ว่าถูกหวยรางวัลที่ 1ก็เฉยๆ...
   126 รับชม
   • แตกต่าง​กัน​มาก​ครับ.. วาง​เฉย/เฉยเมย.. คือ​โง่เขลา​/อวิชชา.. วาง​เฉยอุเบกขา​คือ​ไม่​ให้​ค่า​/ไม่​สนใจ​/มี​แต่​ความสงบ.. เพราะ​มี​ปัญญา​/วิชา​เป็น​กำลัง​นะ​ครับ​
    103 รับชม
    • • เพิกเฉย มีความหมาย ไม่เอาใจใส่, ละเลยไม่ได้ให้ความสนใจ (อ้างอิงจาก พจนานุกรม ฉบับราชบัณฑิตยสถาน)
     2
     - ยกตัวอย่าง เราเป็นพนักงานทำความสะอาด มีหน้าที่ทำความสะอาดตามเวลาและพื้นที่ที่กำหนดไว้ เพราะฉะนั้นเราจะเพิกเฉยต่อการทำความสะอาดพื้นที่นั้นไ... อ่านต่อ
     2
     257 รับชม
      imemee
      ละเอียดลออมากๆค่ะ👍👍👍
     • กำลังนิยมในบล็อกดิต
      เหตุผลที่ผู้ชายควรวิดพื้นให้ได้ 40 ครั้ง เมื่อต้นปี 2019 ฮาร์วาร์ดได้ตีพิมพ์ผลการวิจัยที่มีผู้เข้าร่วมเป็นนักดับเพลิง 1,104 คน อายุเฉลี่ย 40 ปี และยังไม่มีใครเป็นโรคหัวใจ
      iiG 30 ปีกับการอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ องค์กรธุรกิจ ในเมืองไทย การเริ่มต้นทำสิ่งใหม่มักเป็นสิ่งยากเสมอ แต่ที่ยากไปกว่านั้น คือการรักษาฝีมือ และสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่องในวันข้างหน้า
      นักแสดงหนังผู้ใหญ่จากญี่ปุ่น ออกมาขอร้องผู้ชมทุกท่านว่า "ได้โปรดอย่ากด Skip เลย"
      #explainer ทำไมยังมีการ "จอดำ" เกิดขึ้นในการถ่ายฟุตบอลโลก แม้จะมีกฎ Must Carry แล้วก็ตาม และทำไมกลุ่มทรู ถึงมีอำนาจในการถือลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียวทั้งๆ ที่ช่วยจ่ายเงินค่าลิขสิทธิ์แค่ 25% เท่านั้น สำนักข่าว TODAY จะอธิบายทุกอย่างให้เข้าใจง่ายที่สุดใน 18 ข้อ 1) ลิขสิทธิ์ฟุตบอลโลก ในตอนแรกถูกตั้งราคาสูงถึง 1,600 ล้านบาท แต่ทางการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ไปต่อรองกับทุกฝ่ายแล้ว สามารถซื้อจากฟีฟ่าได้ในราคา 1,180 ล้านบาทเท่านั้น
      ดูทั้งหมด