ถ้าคุณบอกว่าคุณไม่เก่งเท่าคนอื่น ความสุขก็หายไปหมดแล้ว เกิดมาร้อยพ่อพันธุ์แม่ จะเอาอะไรมาเหมือนกันไปทั้งหมด จะมัวด้อยค่าตัวเองทำไม มานั่งด้อยค่าน้อยเนื้อต่ำใจ มันเกิดประโยชน์รึเกิดผลให้คุณเก่งขึ้นมารวยขึ้นมาได้หรอ พวกเขาไม่ได้เสกให้มันเกิดขึ้นสะหน่อย พวกเขาสร้างพวกเขาคิดพวกเขาลงมือทำมัน ให้มันเก่ง ให้มันมี มัวแต่นอนคิดว่าเออเมื่อไหร่น้ออกูจะเก่งเหมือนคนอื่น รวยเหมือนคนอื่น นอนคิดจนเหลือแต่กระดูกมันก็ไม่เกิดประโยชน์อะไรหรอก ถ้าคุณไม่ลุกขึ้นมาทำมัน เปรียบเทียบแล้วเปลี่ยนความคิดด้วย
1
ไม่ด้วยค่าตัวเอง เห็นเขาเก่ง เราก็ต้องเก่งให้ได้เหมือนเขา เห็นเขารวย เห็นเขาทำได้ เราก็ต้องทำให้ได้สิ มนุษย์เดินดินเหมือนกัน ตดเหม็นเหมือนกัน ก็เขาทำได้ แสดงว่ามันต้องมีทางทำได้สิ ศึกษา เขาคิดแบบไหนทำแบบไหน คิดตาม ทำตามดูสิ คนไม่ฝึกมันไม่เก่งหรอก มานั่งด้อยค่าตัวเองแบบนี้ ตัวคุณยังไม่ให้เกียรติตัวเอง ผมจะกล้าให้เกียรติคุณหรอครับ เปลี่ยนความคิดตัวเองดูครับ มองใหม่ ทำใหม่ ที่เป็นอยู่มันทุกข์ใจสะเปล่า
1
2ถูกใจ
105รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ดาราสาวไต้หวันออกมาโพสต์สตอรี่รัว ๆ หลังถูกตำรวจไทยกล่าวหาว่ามีอาการมึนเมา เธอบอกว่า เธอไม่ได้ดื่มแอลกอฮอร์แม้แต่หยดเดียว โปรดหยุดกล่าวหาเธอได้แล้ว
   Security Awareness ความตระหนักรู้ด้านความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ ทุกวันนี้เรื่องของภัยคุกคามทางไซเบอร์ในองค์กร ไม่ได้จำกัดให้เป็นหน้าที่ของทีม IT เพียงแผนกเดียวเท่านั้น
   น้ำท่วมอาคารผู้โดยสารท่าอากาศยานโอ๊คแลนด์ นิวซีแลนด์ ทางการสั่งปิดทำการชั่วคราว ภาพเหตุการณ์น้ำท่วมท่าอากาศยานโอ๊คแลนด์ ท่าอากาศยานที่คับคั่งที่สุดในประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งเริ่มมีน้ำขังมาตั้งแต่ช่วงเย็น ตามเวลาท้องถิ่น จากพายุฝนกระหน่ำที่ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมในหลายจุดของนครโอ๊คแลนด์ เมืองใหญ่ในเกาะเหนือ
   ปฏิกริยารัสเซีย เมื่อสหรัฐ-เยอรมัน พร้อมส่งรถถังเสริมทัพยูเครนพิชิตศึก รัสเซียลั่นนี่คือการยั่วยุอย่างโจ่งแจ้ง เมื่อสหรัฐ-เยอรมนี พร้อมส่งรถถังกว่า 40 คันเสริมเขี้ยวเล็บให้ยูเครนใช้เผด็จศึก ย้ำ “แหยมมา เผาไป”
   ดูทั้งหมด